Mô tả khoá học
Nếu muốn đổi vị cho bữa cơm gia đình vào cuối tuần thì spaghetti nghêu là một gợi ý tuyệt vời. Nghêu tươi mang vị ngọt tự nhiên quyện cùng nước sốt đậm vị, chút hăng hắc của mùi tây càng làm món ăn trở nên hấp dẫn. Cách làm spaghetti nghêu cũng rất đơn giản, chỉ với những nguyên liệu cơ bản, món spaghetti nghêu hấp dẫn đã sẵn sàng để phục vụ cho bữa tối ngon miệng của cả nhà!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300 gr nghêu
- 2 tép tỏi
- 5 gr ngò tây
- 200 gr mì Ý spaghetti
- 2 muỗng canh dầu oliu
- 1 trái ớt
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- ¼ muỗng cà phê muối
Cách làm:
1. Sơ chế
– Nghêu mua về rửa sạch nhiều lần với nước, sau đó ngâm với nước sạch cắt vài lát ớt cho nhả hết cát. Sau đó rửa thêm một lần nước nữa và để ráo
– Mì spaghetti luộc chín cùng nước pha chút muối. Sau khi mì chín, vớt ra và xả qua nước lạnh, trộn một muỗng dầu ăn để mì không bị dính vào nhau
– Ngò tây thái nhuyễn
– Tỏi băm nhuyễn
– Ớt thái nhuyễn
2. Chế biến
1. Làm nóng chảo với 12 muỗng canh dầu oliu, cho tỏi và ớt băm vào phi thơm. Đổ nghêu vào chảo cùng ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột nêm, chút xíu đường và bơ. Xào nghêu thật đều để nghêu thấm gia vị. Úp vung một lúc cho đến khi nghêu mở nắp là nghêu đã chín.
2. Nghêu xào đã ra nước, tiếp tục trút mì spaghetti vào chảo nghêu, đảo nhanh tay cùng ½ muỗng bột nêm, chút muối. Nêm vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
3. Thành phẩm
Múc spaghetti nghêu ra dĩa, rắc thêm phần ngò tây thái nhuyễn và tiêu xay lên phía trên. Vậy là món mì spaghetti nghêu đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy!
Chút cay nồng của tiêu xanh, chút hăng hắc của rau ngò tây quyện cùng nước sốt nghêu ngọt vị làm cho món mì spaghetti thơm ngon hơn bao giờ hết. Nếu muốn món ăn có thêm vị béo, bạn có thể rắc thêm phô mai bào sợi khi thưởng thức. Mì spaghetti nghêu ăn cùng sốt cà chua ngọt ngọt là đúng vị. Chúc cả nhà ngon miệng!
mrchef –
Món ăn hấp dẫn quá