Mô tả khoá học
[toc]Gà bó xôi chiên phồng chinh phục thực khách bởi lớp vỏ xôi nếp giòn tan phía bên ngoài ôm trọn lấy phần thịt gà và rau củ mềm ngọt, đậm vị ẩn sâu bên trong. Món ăn mang đậm hương vị ẩm thực truyền thống của người Việt từ cách kết hợp nguyên liệu đến bí quyết nêm nếm gia vị, giúp món ăn đậm đà và kích thích vị giác. Cách làm gà bó xôi chiên giòn đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, chính vì thế, ngoài sự tinh tế và khéo léo, người nấu còn phải bổ sung cho mình bí quyết chế biến để món ăn được chuẩn vị hơn.
Tất cả bí quyết hướng dẫn làm gà bó xôi chiên giòn ngon chuẩn vị từ chuyên gia Đầu Bếp sẽ được daubepgiadinh.vn bật mí ngay sau đây. Cùng tham khảo và thực hiện nhé.
Gà bó xôi hấp dẫn với lớp vỏ giòn tan bên ngoài kết hợp với thịt gà, rau củ mềm ngọt bên trong
Nguyên liệu làm gà bó xôi chiên phồng
- Gà ta 1 con
- Nếp cẩm 1.5 kg
- Hạt sen tươi 500gr
- Nấm mèo 150gr
- Nấm hương 50gr
- Hành tím 400gr
- Gừng 400gr
Sơ chế nguyên liệu
Video hướng dẫn:
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi 50gr. Cắt lát 400gr hành tím, cắt mỏng 50gr nấm mèo, cắt mỏng 50gr nấm hương. Lá chanh tước bỏ phần gân, cắt sợi nhỏ.
Gà bạn rút xương bên trong ra, ướp thịt gà với chút xíu muối, hạt tiêu, dầu ăn, xoa đều cho gia vị thấm vào gà.
Cách làm gà bó xôi
Bước 1: Xào nguyên liệu để nhồi vào gà
Phi thơm hành tím, gừng sợi rồi cho hạt sen, nấm mèo, nấm hương vào xào cùng. Thêm 1 chén nước dùng vào nấu cho hạt sen mềm, nêm thêm chút xíu muối và tiêu, xào thêm đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều. Sau đó, bạn nhét phần nguyên liệu vào bên trong gà.
Bước 2: Hấp chín xôi và gà
Nếp cẩm bạn ngâm 8 tiếng trong nước ấm cho nở. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào nếp, trộn đều lên.
Chuẩn bị sẵn nồi hấp và lá chuối, rải nếp cẩm xuống phía dưới, đặt con gà lên trên rồi lấy lá chuối phủ kín lại để tránh hơi nóng bốc ra ngoài. Đậy kín nắp, hấp trong vòng 40 phút cho nếp chín và gà cũng chín sơ.
Bạn lấy gà ra, phần xôi đã chín, bạn dàn rộng một tấm màng bọc thực phẩm, đặt gà vào bên trong, sau đó bọc lại cho thật chặt, để tủ mát 15 phút sau đó bạn lấy ra vo tròn để xôi bám chặt vào gà hơn.
Bước 3: Chiên giòn gà bó xôi
Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu đến nhiệt độ 170 độ C để món gà bó xôi chiên phồng được giòn hơn. Đặt gà bó xôi vào một chiếc vợt, múc dầu sôi rưới lên trên bề mặt xôi sau đó thả vào chảo dầu đang nóng sôi, bạn chiên đến khi xôi chín vàng đều thì vớt ra.
Bạn chiên đến khi lớp vỏ bên ngoài thật vàng giòn
Bước 4: Làm nước sốt ăn kèm gà bó xôi
Bắc chảo lên bếp, đun sôi chút xíu dầu ăn rồi phi thơm hành tím và gừng. Cho 1 chén nhỏ hỗn hợp nước tương và tương ớt vào chảo, thêm 1/2 nước quả dừa vào, đun cho phần nước sốt này đặc sệt lại.
Làm nước sốt ăn kèm gà
Cắt phần gà bó xôi ra làm đôi. Phi thơm số hành tím cắt lát mỏng còn lại, dùng để rắc lên trên xôi cho thơm.
Bước 5: Trang trí gà bó xôi
Cắt 1/2 phần gà bó xôi ra, chan nước sốt lên trên, rắc hành phi và lá chanh cắt nhuyễn lên trên là có thể thưởng thức được rồi.
Rắc hành phi, lá chanh lên trang trí
Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn xong cách làm gà bó xôi chiên, tuy hơi cầu kì một chút nhưng thành phẩm có được thì không thể chê vào đâu được. Chắc chắn món gà bó xôi này sẽ là món ăn giúp bạn ghi điểm trong bữa tiệc cuối tuần này đấy.
Nếu còn chưa tự tin vào khả năng nấu nướng của bản thân, bạn có thể đăng ký ngay lớp học Gà bó xôi trong chuyên đề Món Ngon Á Âu tại Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu. Tham gia vào lớp học, bạn sẽ được cung cấp chi tiết công thức chuẩn món gà bó xôi, cách xử lý và kết hợp nguyên liệu trong món gà, phương pháp chiên gà sao cho giòn ngon, không bị chai cứng, cách làm nước chấm ăn kèm hấp dẫn. Sau buổi học này, bạn sẽ nhanh chóng nâng cao tay nghề nấu nướng và có thể tự tin trổ tài mỗi khi nhà có tiệc hoặc đãi khách.
Chúc bạn thành công khi thực hiện.
Doan –
M muốn học tất cả các món ăn về gà.có lớp nào sớm nhất k ạ lh cho m sdt 0941275796
Dương Trí –
Mình muốn học chương trình này, mà ở kiên giang có địa điểm nào học không ạ, ?