Mô tả khóa học
[toc]Trứng chiên là một trong những món ăn thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của các gia đình bởi cách chế biến tiết kiệm chi phí và thời gian. Cách làm trứng chiên tuy đơn giản nhưng để có được hương vị thơm ngon chuẩn Đầu bếp chuyên nghiệp, mời bạn tham khảo ngay công thức riêng mà Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu chia sẻ.
1. Cách làm trứng chiên cà chua trong 10 phút
Chế biến món trứng chiên cà chua giúp tiết kiệm thời gian (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm trứng chiên cà chua
• 3 quả trứng gà
• 1 quả cà chua
• 2 nhánh hành lá
• 1 củ hành tím
• Tiêu xay
• Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, đường, nước mắm, muối
Cách làm trứng chiên cà chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Trứng bạn đập vào tô. Cà chua sau khi rửa sạch với nước muối pha loãng thì bạn rửa lại lần nữa cho sạch, để ráo nước rồi cắt bỏ cuốn, băm nhuyễn.
• Hành lá nhặt, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Phần đầu hành lá bạn băm nhỏ, để riêng và phi thơm nếu không chuẩn bị hành tím.
• Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Bước 2: Đánh tan trứng
Đánh tan trứng trước khi cho cà chua vào (Ảnh: Internet)
• Trứng cho đập vào tô, bạn dùng đũa đánh cho tan đều lòng đỏ và lòng trắng trứng. Sau đó, bạn nêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm, ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, bạn tiếp tục đánh cho đến khi các gia vị tan đều thì cho hành lá đã cắt nhỏ ở bước 1 vào nhé.
• Sau đó, bạn cho cà chua vào đánh đều cùng trứng.
Bước 3: Chiên trứng
• Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun dầu nóng thì bạn cho hành tím băm vào phi thơm. Khi hành thơm thì bạn cho trứng vào chiên, nhấc chảo lên lắc nhẹ một vòng cho trứng tráng được đều.
• Tiếp theo, bạn chỉnh nhỏ lửa, đậy nắp nồi và chiên đến khi trứng đông lại, xem phần trứng tiếp xúc trực tiếp với chảo đã vàng ươm thì tắt bếp. Như thế là món ăn đã hoàn thành rồi.
2. Cách làm trứng chiên thịt hấp dẫn
Món trứng chiên thịt hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm trứng chiên thịt
• 3 quả trứng gà hoặc trứng vịt
• 150gr thịt nạc dăm
• 2 nhánh hành lá
• Hành tím
• Tiêu xay
• Gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt
Cách làm trứng chiên thịt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Thịt nạc dăm mua về, bạn rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ, cho vào một cái tô lớn. Để món trứng chiên không bị khô, bạn bên chọn mua thịt nạc dăm, vừa có nạc vừa có mỡ. Nếu không có thời gian tự băm, bạn có thể chọn mua thịt rồi nhờ người bán xay giúp.
• Hành lá nhặt sạch, rửa rồi để ráo nước. Sau đó, bạn cắt nhỏ hành lá.
• Hành tím lột vỏ, rồi bạn mang đi rửa sạch, cắt lát mỏng hoặc băm nhỏ đều được.
Chọn mua thịt nạc dăm và tự xay để đảm bảo vệ sinh (Ảnh: Internet)
Bước 2: Ướp thịt
• Thịt sau khi băm, bạn ướp với ½ muỗng cà phê tiêu, ½ phần hành tím băm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1 xíu muối, đảo đều rồi bạn đập trứng vào.
• Sau đó, bạn đánh cho trứng và thịt quyện đều vào nhau. Bí quyết để món trứng chiên thịt ngon là bạn cho thêm vào tô trứng 2 muỗng canh nước lọc.
• Khi trứng và thịt đã được đánh xong, bạn cho hành lá cắt nhỏ vào, đánh nhẹ một lần nữa.
Bước 3: Chiên trứng
• Đặt chảo chống dính lên bếp, cho hai 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, bạn đun dầu nóng thì cho phần hành tím băm còn lại vào phi thơm. Hành thơm thì bạn cho hỗn hợp trứng thịt vào chiên, cầm chảo đảo nhẹ cho trứng tráng đều mặt chảo.
• Lúc này, bạn hãy chỉnh nhỏ lửa, đậy kín nắp nồi để trứng và thịt được chín đều. Bạn chiên đến khi thấy phần trứng đông lại thì tắt bếp, vẫn đậy nắp nồi để trứng giữ được độ nóng.
Chỉ với những bước đơn giản trong cách làm trứng chiên là bạn đã có được một món ăn bổ sung cho thực đơn bữa ăn gia đình rồi. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.