Mô tả khóa học
[toc]Cách làm bề bề chiên giòn ngọt thơm ngon khá đơn giản, cùng Đầu Bếp Gia Đình học cách làm bề bề chiên theo công thức chuẩn của nhà hàng với hướng dẫn dưới đây nhé!
Bề bề chiên giòn vàng rụm thơm ngon. Ảnh: internet
Bề bề hay còn được gọi là con tôm tít, là một loại hải sản phong phú ở vùng duyên hải Việt Nam. Thịt bề bề dai, thơm ăn rất khác biệt so với các loại họ tôm thông thường. Bề bề có thể được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như: Bề bề tẩm bột chiên xù, bề bề chiên bơ tỏi, bề bề sốt me, bề bề rang muốn, bề bề bóc nõn chiên bơ tỏi, bề bề chiên xả, bề bề chiên cay …Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn món bề bề chiên giòn vừa đơn giản, nhanh chóng nhưng hương vị rất thơm ngon. Các bạn cùng thực hiện nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bề bề tươi: 300 gr
- Bột chiên giòn: 1/2 gói
- Gừng: 1 nhánh
- Dầu ăn: 100 ml
- Nước lạnh
Hướng dẫn cách làm bề bề chiên giòn:
Bước 1: Bề bề bạn chọn loại tươi ngon, mua về cho ra rổ, rửa và xóc đều dưới vòi nước chảy để bề bề sạch. Tiếp đến, bạn cho bề bề vào nồi cùng 1 vài nhánh gừng đập dập, thêm 1 chút ít nước rồi bắc lên bếp luộc chín.
Bước 2: Bạn dùng kéo cắt hai bên mép từ phần mép giáp đầu của con bề bề cho tới phần giáp đuôi của nó. Tiếp đến bạn bóc bỏ phần vỏ cứng chỉ giữ lại phần đầu, phần đuôi và cả phần vỏ bụng có vỏ mềm của con bề bề.
Bước 3: Bước tiếp đến, bạn hòa bột chiên giòn với một chút nước và khuẩy đều để tạo thành hỗn hợp sền sền.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì gắp từng con bề bề nhúng vào âu bột đã pha sẵn sao cho phần bột bao đều con bề bề, sau đó thả từng con vào chảo chiên. Chiên bề bề cho tới khi vàng đều hai mặt là hoàn thành. Lưu ý bạn nên chiên ở lửa to để bề bề được giòn vàng nhé.
Bước 5: Gắp bề bề chiên giòn ra dĩa. Khi ăn chấm cùng tương ớt rất ngon.
Bề bề nên ăn khi còn nóng bởi phần vỏ và đuôi rất giòn, có thể ăn cả vỏ và nguyên con.
Ngoài cách làm bề bề chiên giòn như hướng dẫn trên, bạn có thể thực hiện thêm món bề bề rang muối hoặc bề bề rang me để thay đổi khẩu vị nhé.
Bề bề rang muối – món ngon từ bề bề. Ảnh: internet
Mách nhỏ cách chọn bề bề:
Bề bề ngon nhất là khi còn tươi sống, hoặc những con có trứng. Bề bề tươi và còn sống có màu hồng nhạt, nếu dưới bụng con bề bề có một đường màu hồng thì đó là trứng của chúng. Khâu chọn bề bề rất quan trọng, bởi bề bề tươi ngon sẽ quyết định đến hương vị của món ăn.
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm bề bề chiên giòn thơm ngon của Đầu Bếp Gia Đình, mong rằng các bạn đã có những thông tin hay và hữu ích để có thể tự tay nấu nướng các món ngon cho người thân và bạn bè thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món bề bề chiên giòn này nhé!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.