Mô tả khoá học
Cách làm bánh trôi nước ngon được chúng tôi hướng dẫn bạn hôm nay đặc biệt ở chỗ tạo màu cho bánh. Ở đây chúng tôi không dùng màu thực phẩm mà dùng các loại củ quả để tạo màu sắc đẹp tự nhiên, tốt cho sức khỏe của người thân gia đình bạn. Cùng bắt tay vào thực hiện với chúng tôi nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1. Nguyên liệu bột bánh
- Bột nếp 150gr
- Bột bắp 50gr
- Nước sôi 50ml
- Đường 50gr
- Bơ 20gr
- Hạt sen khô 200gr hoặc hạt sen tươi 100gr
2. Nguyên liệu tạo màu
- Màu cam của nước gấc 100ml
- Màu trắng của bột nếp
- Màu xanh của nước cốt lá dứa 100ml
- Màu vàng của nước bí đỏ 100ml
- Màu tím của nước lá cẩm 100ml
3. Phần nhân đậu
- Đậu xanh 500gr
- Mè rang 100gr
- Gừng tươi 50gr
- Đường 700gr
- Lá dứa 1 bó
- Dừa nạo 300gr
Cách làm bánh trôi nước ngon như sau
Bước 1: Đậu xanh bạn ngâm 4 – 5 tiếng hoặc ngâm qua đêm cho nở mềm. Sau đó, đãi sạch vỏ, cho vào nồi hấp chín. Khi đậu còn nóng bạn dùng chày quết nhuyễn, đổ vào chảo không dính cùng với 200gr đường cát, sên cho đường tan và hòa quyện vào đậu xanh. Tắt bếp, đợi đậu xanh nguội để làm nhân.
Bước 2: Cho bột bắp vào tô, châm từ từ 50ml nước sôi, khuấy đều cho bột bắp nở, thêm 50gr đường khuấy tan. Tiếp theo bạn cho 150gr bột nếp và 20gr bơ vào trộn đều.
Dùng tay nhồi cho bột thật nhuyễn mịn. Sau đó, bạn cho các loại nước vào để tạo màu cho bánh trôi. Bạn làm cho đủ 5 màu.
Bước 3: Bạn ngắt lấy 1 miếng bột vừa tay, ép dẹt ra rồi cho nhân đậu xanh vào, cẩn thận gói kỹ lại để phần nhân đậu xanh bên trong khi bị bung ra ngoài.
Bước 4: Bạn bắc sẵn một nồi nước sôi để luộc bánh trôi, làm xong chiếc bánh nào bạn cho bánh vào luộc luôn, khi bánh nổi lên là bánh chín.
Bước 5: Bạn đổ khoảng 1 lít nước lọc và 500gr đường cát vào nồi khác, bắc lên bếp đun để nấu nước đường. Gừng tươi bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi giã nhuyễn cho vào nồi nước đường. Lá dứa bạn cũng rửa sạch, cho vào nồi nấu cùng cho thơm. Khi bánh trôi được luộc chín, bạn cho bánh trôi vào nồi nước đường đã chuẩn bị sẵn. Nếm lại vị ngọt cho vừa khẩu vị ăn của gia đình mình. Nấu nồi bánh trôi nước sôi khoảng vài dạo rồi tắt bếp.
Bước 6: Dừa nạo mua về bạn bóp với nước ấm cho ra nước cốt, lọc qua rây để loại bỏ cặn. Cho vào nồi với chút xíu muối, nấu cho nước cốt dừa sôi lên, bạn có thể cho thêm chút vani để mùi nước cốt dừa thơm hơn.
Bánh trôi nước ngũ sắc đẹp mắt sau khi hoàn thành
Video tham khảo:
Cách làm bánh trôi nước miền Bắc đã xong rồi, sau khi hoàn thành xong tất cả các công đoạn, bạn múc chè ra chén, múc thêm chút nước đường, chan nước cốt dừa lên trên, rắc thêm ít mè rang nữa là có thể thưởng thức.
Nếu muốn học thêm nhiều món tráng miệng ngon cho gia đình thưởng thức, cách biến tấu mới lạ các món tráng miệng ngon, bạn có thể đăng kí tham gia khóa học nấu ăn gia đình tại Hướng Nghiệp Á Âu. Tại đây, bạn không chỉ được học làm bánh mà còn được học cách tạo màu thực phẩm tự nhiên, cách sáng tạo ra nhiều món bánh, món chè, món sinh tố – nước ép tốt cho sức khỏe để bạn chăm sóc tốt nhất cho các thành viên gia đình mình.
Trần Dự Đoán –
Món ăn này tuy dân dã nhưng đem lại cho mình sự gợi nhớ. Hồi đó mình bị đòn vì ăn vụng món này.
Châu Hương Trường –
Mình đã học khóa học ở đây . Thầy cô dạy rất nghiêm túc và các anh phụ cũng đẹp zai quá ahihi
Kim Chi –
bánh này ngày xưa ăn nhìu lắm nè. Mà giờ muốn làm cũng không biết làm. Học phí cho món này là bao nhiêu vậy ạ?
mrchef –
Hướng dẫn rất chi tiết