Mô tả khoá học
Nguyên liệu làm rau cân nhân bánh flan
- Sữa tươi không đường 220ml
- Sữa đặc 2 muỗng
- Trứng gà 4 quả
- Khuôn đổ bánh flan
- Đường kính trắng 100gr
- Bột rau câu dẻo 10 gr
- Nước dừa tươi 1 lít
- Dừa sợi 100gr
- Khay đá hình hoa
Cách làm rau câu dừa nhân bánh flan
Làm bánh flan :
Bước 1: Đổ sữa tươi ra tô lớn, thêm sữa đặc vào hòa tan. Đập trứng gà ra một tô khác, dùng phớt khuấy đều trứng, dùng rây lọc qua trứng cho chảy xuống tô sữa bên dưới để thu được phần trứng gà mịn.
Bước 2: Khuấy hỗn hợp nhẹ tay cho đến khi thu được hỗn hợp đều, mịn. Đổ hỗn hợp vào từng khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn, cho vào nồi hấp khoảng 30 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để vào ngăn mát tủ lạnh cho nguội.
Làm rau câu dừa :
Bước 3: Bột rau câu dẻo bạn cho vào nồi, đổ nước dừa tươi vào ngâm khoảng 15 phút cho bột rau câu nở. Sau đó, bạn cho thêm đường cát vào khuấy đều cho đường tan. Bắc lên bếp đun cho rau câu sôi.
Bước 4: Chuẩn bị sẵn khuôn rau câu, dừa sợi và bánh flan cắt nhỏ. Khi rau câu dừa sôi thì bạn dùng vá múc rau câu vào khuôn, để mặt rau câu se lại thì cho bánh flan, dừa sợi vào và để nguội. Nếu rau câu đông thì bạn bắc lên bếp đun sôi lại lần nữa.
Bước 5: Đổ rau câu dừa lắp đầy khuôn rau câu. Tiếp theo, bạn cho khuôn thạch rau câu nhân bánh flan đã hoàn thành vào ngăn mát tủ lạnh. Dùng màng bọc thực phẩm gói kín lại. Khi dùng, bỏ khuôn rau câu ra khỏi tủ lạnh.
Bước 6: Đặt một chiếc đĩa lên rồi nhanh tay úp ngược phần rau câu xuống. Thưởng thức ngay khi còn lạnh.
Cách làm món rau câu dừa nhân bánh flan này rất đơn giản phải không nào. Chỉ cần mất chút thời gian là bạn đã có ngay món tráng miệng ngon cho gia đình của mình rồi. Để có thể nhiều món ăn ngon bán có thể tham khảo chương trình day nấu ăn gia đình tại đây nhé ! Chúc bạn thành công khi thực hiện.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.