quà tết

Bánh Bông Lan Cuộn

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 2563

199,000299,000

Chương trình học theo 2 hình thức bên dưới
Xóa
Mã: N/A

Mô tả

Mô tả khoá học


Thông thường để nhận định một chiếc bánh bông lan đẹp gồm: bánh không bị xẹp, bánh xốp, thơm ngon, có thể thay sữa tươi bằng lá dứa, cho thêm nho khô, thay dầu ăn bằng bơ để có mùi vị khác nhau. Cách làm bánh bông lan nói khó nhưng không khó, nói dễ cũng không dễ bởi trong giai đoạn thực hiện làm bánh vẫn có nhiều quy trình và thao tác đòi hỏi người làm cần hết sức tỉ mỉ và cẩn thận.

Cách làm bánh bông lan cuộn ngon tại nhà

Bánh bông lan cuộn mềm xốp được nhiều người yêu thích

Hôm nay, Daubepgiadinh.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan đơn giản và cách làm bánh bông lan trứng muối để bạn có thể thực hiện cho cả nhà thưởng thức vào dịp cuối tuần này nhé.

Nguyên liệu làm bánh bông lan đơn giản

  • Bột ngô 40gram
  • Bột mì đa dụng 40gram
  • Dầu ăn 30gram ( Dầu ăn có thể thay bằng bơ (đun chảy), tốt nhất nên dùng dầu thực vật, trừ dầu Olive)
  • Sữa tươi không đường để ở nhiệt độ phòng 15gram
  • Trứng gà 4 quả ( 60gram/ quả cả vỏ) để ở nhiệt độ phòng
  • Đường 80gram
  • Cream of tartar 1/2 muỗng cà phê (Có thể thay bằng nước cốt chanh hoặc dấm với lượng tương đương)
  • Muối 1 nhúm nhỏ

Cách làm bánh bông lan ngon tại nhà

Bước 1: Vặn lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C hoặc 165 độ C cho khuôn sẫm màu. Lót giấy nến hoặc giấy trắng ở đáy khuôn. Không cần chống dính thành khuôn.

Bước 2: Rây bột mì và bột ngô, dùng phới lồng trộn đều. Đong sữa và dầu ăn vào chung một cái chén, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào hai âu khác nhau.

Bước 3: Cho lòng trắng trứng vào âu. Để máy ở tốc độ thấp đánh đến khi bọt khí nhỏ lại, hỗn hợp mịn thì cho từ từ đường vào âu (dùng toàn bộ số đường trong công thức, cho từng chút một, trong lúc cho đường vẫn giữ máy chạy ở tốc độ cao). Tiếp tục đánh đến khi trứng bắt đầu nổi đặc, có vân hiện ra khi chạy máy và bóng dẻo hơn thì hạ xuống tốc độ vừa. Trứng cần được đánh đến quá bông mềm một chút nhưng chưa đến độ bông cứng. Khi nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo theo nhưng chóp này có thể sẽ hơi ngoặt xuống.

Lưu ý:

Lòng trắng trứng ở nhiệt độ phòng, không dính tạp chất, đặc biệt là các chất béo như bơ, dầu, mỡ, lòng đỏ. Âu đánh và que đánh phải sạch và khô, không dính tạp chất.

Bước 4: Để máy đánh trứng ở tốc độ thấp. Cho từng lòng đỏ trứng vào, đánh đều (mất khoảng 5 – 10 giây để đánh 1 lòng đỏ). Sau khi đánh xong toàn bộ lòng đỏ, bạn sẽ có hỗn hợp rất mịn và bông, màu vàng nhạt.

Bước 5: Để máy ở tốc độ thấp nhất, khuấy nhẹ cho dầu ăn và sữa hòa vào nhau rồi từ từ đổ men theo thành âu. Đánh đều cho hòa quyện.

Bước 6: Để máy ở tốc độ thấp nhất. Chia bột làm 2 – 3 phần. Rây từng phần vào âu. Đánh cho hòa quyện ( mất khoảng 10 – 15 giây để đánh sau mỗi lần cho bột). Các bạn nên rây sao cho bột phủ đều khắp mặt âu, đánh sẽ nhanh hơn.

Lưu ý:

Bạn không nên đánh quá lâu, sẽ dễ làm cho nhiều bọt khí bị vỡ, bánh sẽ bị chai cứng hoặc không nở được. Sau khi đánh xong hỗn hợp trứng bột cần phải còn tương đối đầy âu. Lúc này có thể dùng phới để vét vài vòng, hỗn hợp sẽ được hòa quyện và yên tâm là không có bột vón cục trong trứng.

Bước 7: Đổ bột vào khuôn. Gõ khuôn xuống mặt bàn vài cái để các bọt khí to vỡ bớt. Sau đó mang đi nướng ở nhiệt độ 175 độ C, hai lửa, trong khoảng 25 – 35 phút. Bánh chín là khi ấn nhẹ tay lên mặt bánh, thấy vết lõm lập tức phồng trở lại là thành công.

Bước 8: Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội trên rack. Bánh đạt tiêu chuẩn là bánh nở xốp, mềm và đủ ẩm, đủ “nặng” để đỡ bất kí loại kem trang trí nào. Nếu muốn để tủ lạnh thì nên có thêm kem phủ bên ngoài để tránh bạt bánh bị quá khô.

Cách làm bánh bông lan ngon

Bánh bông lan sau khi làm xong bạn có thể dùng kem và trái cây trang trí cho đẹp mắt

Nếu yêu thích loại bánh bông lan này nhưng chưa nắm được công thức làm bánh chuẩn nhất, hãy tham gia ngay vào khóa học chuyên đề bánh Âu tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) của chúng tôi, tại đây bạn không chỉ được học cách làm bánh bông lan chuẩn nhất mà còn được học những biến tấu khác của bánh bông lan như cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, làm bánh bông lan bằng lò vi sóng, bánh bông lan nướng, bánh bông lan cuộn, bánh bông lan trứng muối….học thêm về cách lựa chọn và sử dụng nguyên liệu làm bánh phù hợp, kiến thức cơ bản về làm bánh, các công cụ, dụng cụ làm bánh, cách trang trí đơn giản để bánh trông đẹp mắt hơn.

Tin rằng, sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ tự tin làm ra những chiếc bánh bông lan thơm ngon, mềm xốp cho cả nhà thưởng thức mỗi ngày.

Thông tin bổ sung

Chọn hình thức học

Workshop, Thực hành

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bánh Bông Lan Cuộn”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn