Mô tả khóa học
[toc] Cách chiên mực ngon dưới đây được chia sẻ bởi các Đầu bếp chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nắm được bí quyết chế biến món ngon từ mực cho cả gia đình thưởng thức. Mời bạn cùng Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu vào bếp và thực hiện ngay nhé!1. Cách chiên mực ngon với bơ
Cách làm mực chiên bơ ngon cực kỳ đơn giản. Chỉ sau vài phút thực hiện, bạn và gia đình đã có ngay món ăn đưa cơm hấp dẫn. Với món ăn này, ngay cả những em bé biếng ăn nhất cũng ăn được một bát cơm lớn.
Mực chiên bơ thơm lừng (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu chuẩn bị
• 500gr mực ống tươi
• 1 hộp bơ nhỏ
• ½ gói bột chiên giòn khô
• ½ gói bột chiên xù
• 1 quả trứng gà
• Rượu trắng, gừng
• Gia vị: dầu ăn, tương ớt
Cách chiên mực ngon với bơ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Mực ống bạn nên chọn loại tươi, thân mực màu sáng hồng, phần đầu bám chặt vào thân, khi nhấn vào, thịt mực chắc cứng, không nhão và mềm. Mực sau khi mua về, bạn rửa sạch mực, bỏ phần răng và túi mực bên trong đồng thời lột bỏ lớp màn bên ngoài cho mực được trắng.
• Sau khi sơ chế xong, bạn rửa mực với một ít rượu trắng và gừng để khử mùi tanh, rửa lại với nước sạch lần nữa rồi cắt mực thành từng khoanh tròn vừa ăn.
• Trứng gà đập ra bát, đánh tan.
Bước 2: Pha bột chiên mực
• Bột chiên giòn và bột chiên xù, bạn cho mỗi loại ra từng tô riêng.
• Mặc dù bột chiên giòn đã được tẩm ướp gia vị nhưng nếu bạn muốn món ăn đậm đà hơn, có thể thêm vào ½ muỗng cà phê hạt nêm, xíu xiu muối cùng ½ muỗng cà phê bột ngọt.
Bước 3: Cách làm mực chiên bơ
Ở bước này, bạn tiến hành nhúng mực qua hai loại bột chiên, bạn thực hiện như sau:
• Lần lượt nhúng từng khoang mực vào trứng rồi nhúng vào bột chiên giòn. Sau đó, bạn lại nhúng mực trở lại trứng rồi tiếp tục nhúng vào phần bột chiên xù. Cứ như thế cho đến khi hết phần mực chuẩn bị.
• Đặt chảo lên bếp, cho hết bơ trong hộp vào đun cho tan chảy thì bạn cho mực vào chiên vàng đều hai mặt thì vớt ra, đặt trên lớp giấy cho thấm bớt dầu.
Bước 4: Thưởng thức món ăn
• Mực sau khi chiên xong, bạn sắp ra đĩa, có thể chuẩn bị thêm một ít xà lách, dưa leo, cà chua để bớt ngán.
• Món ăn này chấm cùng với tương ớt là ngon nhất. Ngoài ra, bạn có thể phối thêm tương cà hoặc xốt mayonnaise cho xốt chấm thêm hấp dẫn.
2. Cách chiên mực ngon với nước mắm
Cách làm mực chiên nước mắm cho món ăn có hương vị đậm đà, đưa cơm là lựa chọn lý tưởng cho bữa cơm gia đình bạn tối nay. Nào, vào bếp chế biến theo bí quyết dưới đây nhé!
Mực chiên nước mắm đậm đà (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu chuẩn bị
• 500gr mực ống tươi
• Rượu, gừng, tỏi, ớt sừng, hành lá
• Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt
Cách chiên mực ngon với nước mắm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Mực mua về, bạn bỏ túi mực, lột sạch lớp da bên ngoài. Sau đó, bạn mang mực đi rửa với rượu và ½ số gừng đã chuẩn bị để mực trắng và khử được mùi tanh.
• Mực sau khi sơ chế xong, bạn cắt mực thành từng khoanh nhỏ vừa ăn là được.
• ½ phần gừng còn lại, bạn cạo vỏ rồi cắt sợi.
• Hành lá bỏ rễ, nhặt sạch lá vàng rồi cắt khúc.
• Ớt sừng bỏ cuốn và hạt, chia thành 2 phần, 1 phần băm nhỏ, 1 phần cắt lát.
• Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Pha nước mắm chiên mực
• Bạn cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt rồi khuấy cho gia vị tan đều. Kế đó, bạn cho 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm vào chén nước mắm.
Bước 3: Cách làm mực chiên nước mắm
• Đặt chảo lên bếp, sau đó bạn cho vào 200ml dầu ăn rồi đun sôi.
• Dầu sôi, bạn cho mực vào chiên vừa chín tới thì vớt ra.
• Đặt một cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi thêm gừng, ớt vào phi thơm thì bạn cho mực vào đảo 5s. Tiếp đó, bạn cho nước mắm đã chuẩn bị vào, đảo khoảng 1 – 2 phút cho nước mắm thấm vào mực thì tắt bếp, rắc thêm hành lá cắt khúc là hoàn thành món ăn rồi. Lưu ý không chiên mực quá lâu sẽ làm mực bị khô, dai, ăn không ngon nhé!
Hai cách chiên mực ngon được chia sẻ trong chuyên mục Món Chiên thật đơn giản, thời gian chế biến lại nhanh chóng. Vì vậy, còn ngại gì mà không đưa chúng vào thực đơn món ăn yêu thích của gia đình, bạn nhé!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.