Cá tai tượng chiên xù

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 453

4.67 out of 5 based on 3 customer ratings
(3 đánh giá)

Mô tả

Mô tả khoá học

Bí quyết làm món cá tai tượng chiên xù nằm ở cách chiên cá như thế nào để lớp da cá bên ngoài đạt đến độ giòn tan, vàng đều nhưng thịt cá bên trong vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên. Ngoài ra, cách làm mỡ hành rưới lên cá cũng là tuyệt chiêu giúp cho món cá tai tượng chiên xù tăng thêm vị hấp dẫn khó cưỡng. Giờ thì cùng tham khảo bí quyết làm cá tai tượng chiên xù được daubepgiadinh.vn hướng dẫn sau đây nhé.

hình cá tai tượng chiên xù

Cá tai tượng chiên xù thơm ngon

Nguyên liệu làm món cá tai tượng chiên xù

  • Cá tai tượng 1 kg
  • Chuối chát 250gram
  • Khế chua 250gram
  • Bánh hỏi 1kg
  • Húng quế, kinh giới 150gram
  • Rau xà lách 700gram
  • Bánh tráng mỏng 2 xấp
  • Muối, tiêu
  • Mắm nêm trung vị 250gram
  • Tỏi khô 100gram
  • Ớt sừng 200gram
  • Chanh 1 trái
  • Gừng lát
  • Củ cải đường nhỏ, rau ngò để trang trí.

Sơ chế nguyên liệu

Video hướng dẫn:

Cá tai tượng mua về bạn mang đi rửa sạch, bỏ ruột cá đi. Cắt cá làm đôi, lóc lấy phần thịt cá rồi cắt bỏ phần rìa phía ngoài. Mỗi mặt cá bạn cắt làm 2 miếng để dễ chiên hơn.

Chuối chát gọt vỏ, khế chua lạng bỏ gân rồi cắt lát mỏng, cho vào tô nước chanh muối ngâm khoảng 1 lúc để không bị đen. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi mỏng. Thơm cắt lát mỏng rồi cắt thành sợi. Tỏi đập dập, băm nhuyễn cùng thơm và ớt sừng.

Tỉa củ cải đỏ nhỏ bằng cách tỉa các đường zíc zắc xung quanh rồi tách đôi ra ngâm vào tô nước muối loãng. Ớt sừng bạn cũng tỉa hoa đơn giản rồi cho vào tô ngâm.

Cách làm cá tai tượng chiên xù

Bước 1: Đầu tiên, bạn lăn từng miếng cá tai tượng qua đĩa bột chiên. Bắc chảo dầu lên bếp, đun sôi dầu khoảng 130 độ rồi cho từng miếng cá vào chín, khi cá chín vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: Cho hành lá cắt nhỏ vào tô, thêm chút xíu muối và bột ngọt tô vào trộn, đổ dầu nóng đã chiên cá vào.

Bước 3: Trang trí : Bạn cho tương ớt vào muỗng nhỏ, quét một đường trên đĩa trắng, gắp miếng cá tai tượng để lên phía trên, trang trí củ cải đỏ, ớt sừng tỉa hoa, khế, chuối chát, rau quế, kinh giới xung quanh cho đẹp mắt. Cuối cùng rướ mỡ hành lên trên miếng cá nữa là xong.

Cá tai tượng chiên xù bạn ăn cùng bánh hỏi, bánh tráng, rau sống, chấm mắm nêm là cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn. Giờ đây bạn cũng có thể làm để chiêu đãi cả nhà rồi.

Chúc bạn thành công khi khi thực hiện.

Thông tin bổ sung

Chọn hình thức học

Workshop, Thực hành

3 đánh giá cho Cá tai tượng chiên xù

  1. An Nhiên
    5 trên 5

    Món này có thể học về đưa vào các món đãi tiệc nè

  2. Sang Sang
    5 trên 5

    phương pháp chiên xù này có áp dụng cho các loại cá khác được không ạ?

  3. Khánh Đan
    4 trên 5

    Làm sao để có thể học khóa này với 0 đồng ạ?

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn