quà tết

Há Cảo Chiên Trứng

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 319

Mô tả

Mô tả khóa học

Nếu bạn và gia đình đã quá quen thuộc với món há cảo hấp hay há cảo chiên đơn giản thì hãy làm mới thực đơn với món hả cả chiên trứng thơm ngon, lạ miệng. Cách làm há cảo chiên trứng cũng đơn giản được Đầu Bếp Gia Đình chia sẻ dưới đây bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công ngay lần đầu tiên.

há cảo chiên trứng

Há cảo chiên trứng thơm ngon, lạ miệng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm món hả cảo chiên trứng

1. Vỏ bánh

• Bột năng: 100gr

• Bột gạo: 100gr (bạn có thể thay bằng 200gr bột há cảo pha sẵn)

• Muối: ½ muỗng cà phê

2. Nhân bánh

• Thịt heo nạc dăm: 150gr

• Tôm: 300gr

• Nấm mèo: 3 cái

• Hành tím: 2 củ

• Hành lá: 10 nhánh

• Cà rốt: 1 củ nhỏ

• Trừng gà 4 quả (cho 4 đĩa há chiên trứng)

• Các gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm bột ngọt, hạt tiêu, nước tương, tương ớt…

Cách làm há chảo chiên trứng thơm ngon

Làm vỏ bánh

• Bột năng và bột gạo mua về, bạn rây qua một lần cho bột mịn rồi trộn chung lại với nhau trong một cái tô lớn. Sau đó, bạn cho khoảng 200ml nước sôi, thêm vào nước ½ muỗng cà phê muối, khuấy đều cho muối tan thì bạn đổ từ từ nước sôi vào tô bột.

• Sau đó, bạn dùng đũa khuấy nhanh tay cho bột thấm nước, lúc này, bột đã nguội bớt thì bạn tiến hành nhào cho đến thi thấy bột dẻo, mịn và không dính tay thì viên bột thành viên lớn, phủ lên một lớp màng bọc thức ăn rổi ủ trong 30 phút cho bột nở.

ủ bột nở

Bột nhồi xong thì bạn ủ trong 30 cho bột nở (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi nhào bột:

• Bạn hòa tan 2/3 lượng bột với nước rồi tiếp tục chỉnh để bột đạt chất lượng như ý.

• Bột khi nhào, bạn lưu ý thực hiện đều tay, để bột mịn và không bị vón cục. Như thế, món bánh của bạn mới đạt hương vị thơm ngon hảo hạng.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nhân

Trong quá trình chờ bột nở, bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu làm nhân như sau:

• Thịt nạc dăm rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ.

• Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, lấy chỉ đen ra rồi cho vào băm nhỏ cùng với thịt nạc dăm.

• Nấm mèo mang đi ngâm với nước ấm cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch rồi cũng băm nhuyễn.

• Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn.

• Hành lá nhặt gốc, bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt thật nhỏ.

• Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi và băm nhỏ.

• Trứng gà đập vào bát và đánh tan.

Bước 2: Ướp nhân bánh

• Bạn cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế ở trên, gồm: thịt nạc dăm, tôm, cà rốt, nấm mèo, hành tím vào tô. Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, đảo đều cho thịt ngấm gia vị.

nhân há cảo

Nhân há cảo có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau (Ảnh: Internet)

Bước 3: Gói há cảo

• Sau bột đã ủ xong, nhân bánh cũng đã chuẩn bị, bạn tiến hành gói há cảo. Bột bạn chia thành từng viên nhỏ rồi tán thành hình tròn, vách một ít nhân cho vào bên trong rồi khéo léo gói lại sao cho mép bột dính chặt vào nhau là được.

• Nếu muốn bánh đẹp mắt, bạn có thể thay đổi nhiều cách gói như: sau khi dính hai mép bánh thành nửa hình tròn thì bạn kéo đầu này đính vào đầu kia là được một kiểu bánh rồi. Hoặc bạn có thể dùng ngón trỏ và ngón cái, bóp nhẹ mép bánh để mép bánh xếp chồng lên nhau.

• Bạn cứ lần lượt làm như thế cho đến khi hết bột và nhân thì chuẩn bị hấp chín bánh.

Bước 4. Hấp chín há cảo

• Đặt nồi hấp lên bếp, thêm nước vào và nấu sôi. Sau khi nước sôi, bạn đặt há cảo trên xửng hấp rồi cho vào hấp trong khoảng 10 – 15 phút. Bạn kiểm tra bánh chín bằng cách quan sát vỏ bánh, nếu vỏ bánh chuyển sang màu trong suốt có thể nhìn thấy được phần nhân bên trong có nghĩa là bánh đã chín.

• Lúc này, bạn gắp bánh ra, cho vào đĩa để bánh được ráo khô để chiên dễ hơn.

há cảo sau khi hấp

Há cảo sau khi hấp chín có màu trong suốt đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Bước 5: Cách làm há cảo chiên trứng

• Cách làm há cảo chiên trứng khác biệt so với các món quen thuộc ở bước chiên với trứng. Cùng xem và thực hiện theo, bạn nhé!

• Đặt chảo chống dính lên bếp, cho vào 5 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi thì bạn cho há cảo vào chiên vàng. Sau khi há cảo đã chiên vàng thì bạn rưới trứng đã đánh tan phủ lên há cảo tương tự như cách làm bột chiên. Kế đó, bạn rải đều một lớp hành lá mỏng lên trên, thêm xíu tiêu cho thơm, tiếp tục chiên đến khi thấy trứng chín thì bạn gắp há cảo và trứng ra đĩa.

Bước 6: Cách làm nước chấm há cảo

• Cách làm nước chấm há cảo ngon không khó nếu bạn thực hiện theo cách như sau: cho vào chén 3 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng nước lọc, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê đường và ½ muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều cho các gia vị tan thì bạn cho thêm tỏi ớt băm vào là được.

nước chấm há cảo

Cách làm nước chấm há cảo khá đơn giản (Ảnh: Internet)

Bước 7: Thưởng thức món há cảo chiên

• Bạn cho há cảo ra đĩa, rưới thêm một ít nước tương lên trên, chuẩn bị thêm ít dưa leo hoặc đu đủ ngâm chua để giảm độ béo của dầu và thưởng thức, thêm xíu rau thơm nếu thích.

• Ngoài nước tương, bạn có thể chấm há cảo chiên trứng với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt đều ngon nhé!

Hy vọng cách làm há cảo chiên trứng mà chúng tôi giới thiệu sẽ giúp bạn thay đổi thực đơn, chế biến ngay được món ăn lạ miệng để gia đình thưởng thức vào ngày cuối tuần.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Há Cảo Chiên Trứng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn