Mô tả kháo học
Cách làm khoai tây chiên bơ khá đơn giản, bạn có thể tự thực hiện tại nhà chỉ với 15 phút thực hiện. Hãy cùng tham khảo công thức mà Đầu Bếp Gia Đình hướng dẫn bạn dưới đây nhé!
Khoai tây chiên bơ là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Từng miếng khoai tây giòn giòn, thơm lừng ăn kèm với chút tương ớt cay cay tạo nên hương vị rất khó quên. Để làm nên những miếng khoai tây vừa vàng ươm bắt mắt bạn cần một số bí quyết, từ cách chọn khoai cho đến cách chiên. Nếu bạn đã từng làm khoai tây chiên bơ nhưng thất bại thì công thức dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn thực hiện món ăn này thành công.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Khoai tây: 500g (Nên chọn những củ to đều và cầm chắc tay, lưu ý không chọn củ bị mọc mầm).
- Bơ: 400g
- Dầu ăn: 500ml
- Gia vị : Đường, Muối, Tương ớt, Sốt mayonnaise
- Giấy thấm dầu
Các bước làm:
Bước 1: Sơ chế khoai tây
– Chuẩn bị thau nước sạch, pha thêm chút muối. Dùng dao nạo gọt sạch vỏ củ khoai tây. Gọt tới đâu bạn cho vào thau nước muối đến đó để khoai không bị thâm.
– Tiếp theo bạn thái khoai tây thành từng thanh dài vừa ăn với độ dày khoảng 0,5 cm. Vừa thái lát vừa ngâm khoai vào thau nước sạch có pha muối loãng ở trên.
Bước 2: Luộc khoai tây
– Vớt khoai tây ra rổ và để ráo nước. Tiếp đến, bạn luộc sơ khoai tây sơ trong nồi nước có pha thêm 1 thìa muối và ½ thìa đường, 1 thìa muối. Việc luộc sơ khoai tây để giúp món khoai tây chiên bơ có độ giòn ngon ngon hơn.
– Khoai vừa chín tới thì bạn đổ ra rổ, ngâm ngay vào nước lạnh hoặc nước đá khoảng 3 phút rồi vớt ra rổ để thật ráo nước.
Bước này sẽ giúp các miếng khoai tây cứng lại, lúc chiên khoai sẽ giòn lâu hơn.
Bước 3: Chiên khoai tây lần 1 với dầu ăn
– Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho khoai tây chiên vào ở lửa vừa. Chiên tới khi thấy lớp vỏ ngoài chuyển sang màu trắng và miếng khoai cứng lại thì vớt ra dĩa có giấy thấm dầu.
– Chờ khoai nguội một chút thì bạn cho vào tủ lạnh khoảng từ 10 – 15 phút.
Bước 4: Chiên khoai lần 2 với bơ
– Đây là bước quan trọng nhất để khoai tây giòn và thơm ngon như ngoài tiệm. Bạn cho vào chảo 3 thìa bơ, một chút tỏi đập dập băm nhuyễn, và 1 thìa đường. Cho bơ đường tan chảy vào nhau sau đó bạn cho khoai tây vào đảo trong khoảng 2 phút để bơ bao đều quanh miếng khoai tây.
– Vớt khoai tây ra dĩa và dùng được ngay.
Các bước làm khoai tây chiên bơ cũng tương tự như cách làm khoai tây chiên giòn bình thường, nhưng khâu chiên với bơ là bước quan trọng quyết định hương vị của món ăn này. Khoai tây giòn giòn, bùi bùi quyện với vị béo thơm của bơ và ngọt nhẹ của đường khiến ai ăn cũng mê tít.
Bí quyết giúp khoai tây giòn lâu:
1. Chần hoặc luộc qua khoai tây trước khi chiên
2. Chiên khoai tây sơ qua cho chín, chỉ hơi vàng mặt ngoài thì cho vào ngăn mắt tủ lạnh 1 đêm để khoai cứng và giòn.
3. Có thể dùng bột gạo pha loãng hoặc bột chiên làm “áo” cho khoai tây giòn hơn
4. Ngâm khoai tây với một chút dấm chừng 20 – 30 phút rồi mới vớt ra để ráo và rán.
Hy vọng với chia sẻ cách làm khoai tây chiên bơ mà Đầu Bếp Gia Đình hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn làm thành công những dĩa khoai vàng giòn, thơm nức để cùng gia đình và bạn bè thưởng thức. Chúc bạn thành công!
Nếu bạn vẫn không tự tin làm tại nhà thì đừng ngần ngại tham gia lớp học bí quyết nấu ăn tại Bếp gia đình của Hướng Nghiệp Á Âu nhé. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn khóa học với nhu cầu của bạn.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.