Mô tả khoá học
[toc]Gà rán là món ăn quen thuộc của tất cả chúng ta. Nhưng để có được độ chuẩn, đảm bảo độ giòn và ngon thì không phải ai cũng biết cách. Nhưng làm thế nào để nhận biết được điều này?
Một miếng gà chiên ngon là tuy giòn bên ngoài nhưng phần thịt bên trong phải thật mềm và không bị khô. Cắn miếng gà cùng tương ớt hay tương cà càng làm món gà ngon không cưỡng nổi.
Những đùi gà chiên hấp dẫn làm bé yêu nhà bạn thích mê (Ảnh: Internet)
Không phải ngẫu nhiên mà người ta cho rằng người mẹ nào nắm giữ được công thức làm gà rán ngon thì sẽ khiến con nhỏ nghe lời mà không cần một biện pháp mạnh nào. Cũng bởi các thiên thần nhỏ nhà bạn thường sẽ rất thích ĐÒI món này. Thế nhưng bạn không thể chỉ đưa con nhỏ đến các của hàng thức ăn nhanh mãi trong khi đây là món ăn bạn có thể trực tiếp làm tại nhà với những nguyên liệu đơn giản và cách làm gà rán cũng không mấy phức tạp. Cùng học cách làm gà rán ngon như ở tiệm từ Đầu Bếp Gia Đình để chinh phục cả gia đình nhé!
Cách làm gà rán ngon tại nhà không quá khó như bạn nghĩ (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm gà rán ngon
- Đùi gà hoặc cánh gà: 0,5 kg
- 2 quả trứng gà
- 1 chén nhỏ bột mì
- 1 chén bột chiên xù
- Muối, hạt nêm, ớt, bột tỏi
- Tương cà, tương ớt ăn kèm
Hướng dẫn cách làm món gà rán ngon như ở tiệm
Bước 1: Gà mua về rửa sạch, nên để gà nguyên miếng to chiên sẽ ngon hơn. Nếu thấy gà có nhiều mỡ bạn có thể lọc bớt phần mỡ cho đỡ ngán. Dùng dao khứa vài đường trên thịt gà để khi ướp gà ngấm đều gia vị, ngon hơn.
Bước 2: Cho gà chần sơ qua nước sôi vì đa phần miếng gà lớn, khi chiên phần bên trong thịt gà sẽ rất khó chín. Chần khoảng 5 phút thì bạn vớt gà ra ngoài để thật ráo nước. Cho gà vào tô ướp thịt gà với 2 muỗng nhỏ muối, nửa muỗng bột nêm, nửa muỗng bột tỏi, 1 muỗng mật ong. Trộn đều và để gà ngấm gia vị từ 4 tiếng. Trong thời gian ướp gà sẽ mềm và ngấm dần gia vị, khi chiên sẽ không bị khô.
Bước 3: Bột năng, bột mì, bột ớt và ½ muỗng cà phê muối trộn thật đều rồi cho vào một chiếc túi nilong. Đánh tan trứng gà, đổ bột chiên xù ra đĩa lớn.
Bước 4: Cho phần thịt gà vào túi bột, xóc mạnh túi bột để phần bột áo đều vào từng miếng gà. Sau khi xóc xong bạn có thể dùng tay trộn thêm vài phút để bột áo đều vào gà. Lăn từng miếng gà qua bát trứng đánh, lăn lần nữa trên dĩa bột chiên xù. Bạn cứ thực hiện như vậy đến khi hết phần thịt gà.
Bước 5: Bắt dầu lên chảo đợi cho nóng già. Chú ý đổ dầu sao cho khi cho gà vào phần gà sẽ ngập dầu. Cho từ từ phần gà vào. Thỉnh thoảng bạn dùng đũa để trở gà cho gà chín đều các mặt. Khi thấy gà đã chín vàng đều bạn vớt gà ra để lên giấy thấm dầu.
Gà rán sau khi hoàn thành được dùng kèm với tương ớt và tương cà. Nếu thích bạn có thể kinh hoạt chế biến thêm một số loại sốt khác để món ăn thơm ngon hơn như sốt phô mai, sốt trái cây có vị chua như chanh dây, xoài… sẽ rất hấp dẫn đấy.
Cánh gà rán hấp dẫn sau khi hoàn thành
Gà rán là món ăn có thể dùng để ăn vặt vào cuối tuần dành riêng cho gia đình bạn. Bạn có thể học cách chế biến thêm nhiều món ăn ngon hơn tại khóa học Hôm Nay Ăn Gì? Khóa học giúp bạn trả lời được câu hỏi trong việc lên thực đơn hằng ngày chăm sóc cho những thành viên trong gia đình thân yêu. Với hơn 50 món ăn được giới thiệu, bạn sẽ tự tin khi vào gian bếp để trổ tài.
Đăng kí khóa học Hôm Nay Ăn Gì cùng Bếp Gia Đình là cách thể hiện tình yêu dành cho mái ấm của bạn thông qua những món ăn gia đình ngon. Đây là cách đơn giản nhất nhưng lại ý nghĩa nhất. Các thành viên trong gia đình sẽ rất thích đấy.
Bấm xem ngay: Khóa học nấu ăn gia đình
Lucia Nguyen –
Cảm ơn cách hướng dẫn rõ ràng.