Đậu đũa cuộn tôm

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 349

5.00 out of 5 based on 4 customer ratings
(4 đánh giá)

Mô tả

Mô tả khoá học

Hãy cùng Bếp Gia Đình khám phá món đậu đũa cuộn tôm vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng qua bài viết sau đây nhé!

Nếu đang tìm kiếm một công thức món ăn vừa lạ miệng, bổ dưỡng nhưng cách làm lại đơn giản thì bạn không thể bỏ qua đậu đũa cuộn tôm hấp dẫn này đâu. Không chỉ giàu chất dinh dưỡng, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình. Đậu đũa cuộn tôm còn rất dễ chế biến, chỉ mất hơn 30 phút chuẩn bị là bạn đã hoàn thành xong. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tôi vào bếp chuẩn bị ngay cho cả nhà nào!

Hình đậu đũa cuộn tôm

Đậu đũa cuộn tôm lạ miệng và đẹp mắt sẽ giúp bữa cơm cuối tuần của cả nhà thêm hoàn hảo (Ảnh internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Tôm sú 10 con
  • Đậu đũa 150gr
  • Gừng tươi ½ củ
  • Tỏi 1 – 2 củ
  • Gia vị nêm nếm: xì dầu, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm.

Cách làm tôm cuộn đậu đũa ngon lạ miệng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu đũa rửa sạch, tước bỏ phần dây hai bên đậu. Để đậu đũa dễ cuộn, bạn cho đậu đũa vào tô tròn và chế nước sôi vào trong khoảng 5 – 6 phút rồi trút nước ra.

Hình sơ chế đậu đũa

Đậu đũa cuộn tròn và dùng nước sôi chần sơ sẽ giúp bạn dễ cuộn hơn (Ảnh internet)

Tôm rửa sạch với nước muối loãng, lột bỏ vỏ, tách bỏ chỉ đen. Tiếp đó, bạn lấy đậu đũa đã chần qua nước sôi cuốn đều lên thân tôm.

Gừng tươi, tỏi rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Nấu tôm cuộn đậu đũa

Bắc một nồi nước lên bếp, cho thêm một muỗng cà phê muối và chút dầu ăn. Khi nước sôi, bạn hạ lửa nhỏ và cho đậu đũa cuộn tôm vào luộc chín.

Hình cố định đậu đũa

Bạn có thể dùng tăm cố định đậu đũa và tôm để tránh bị bung khi luộc (Ảnh internet)

Mách nhỏ: Để đậu đũa không bung ra khỏi tôm khi luộc, bạn có thể dùng một cây tăm nhỏ ghim cố định tôm và đậu đũa. Ngoài ra, sau khi luộc tôm cùng đậu đũa xong, bạn có thể giữ lại nước luộc để nấu canh nữa đấy.

Bước 3: Làm nước xốt gừng

Để thưởng thức món ăn ngon hơn, thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua phần nước xốt gừng thơm và ấm nồng này đâu. Đầu tiên, bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng, bạn cho tỏi và gừng vào phi vàng giòn. Khi hỗn hợp vừa chuyển sang màu vàng, có mùi thơm của gừng thì bạn thêm khoảng 3 muỗng canh xì dầu, chút đường, bột ngọt rồi đảo đều. Hỗn hợp bắt đầu sôi nhẹ, bạn cho phần đậu đũa cuộn tôm vào rim cùng đến khi thấm gia vị thì tắt bếp. Với các bạn yêu thích vị cay, bạn có thể thêm ớt trái xay nhuyễn vào để tăng hương vị cho món ăn nhé!

Đậu đũa cuộn tôm là một trong những món ăn khá là lạ với nhiều người. Chúng tôi luôn cập nhật, tìm kiếm những điều mới lạ để đưa ra những công thức nấu ăn độc đáo nhưng gần gũi với tất cả mọi người.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món đậu đũa cuộn tôm vừa hấp dẫn vừa lạ miệng cho ngày cuối tuần cùng cả nhà rồi đấy. Ngoài ra, còn có rất nhiều món ăn bổ dưỡng, hấp dẫn không kém như cà ri tôm, phở cuốn tam sắc, bò cuộn cải xanh, chả giò tôm cá lóc,… được hướng dẫn trong khóa học Món Ngon Cuối Tuần tại Bếp Gia Đình. Đừng ngần ngại tham gia để nâng cao tay nghề bếp núc vì mình cũng như vì những người thân yêu nhé!

4 đánh giá cho Đậu đũa cuộn tôm

  1. Ngô gia Cường
    5 trên 5

    Ngon quá làm mình đói bụng rồi đây! 

  2. Tăng thị ánh tuyết
    5 trên 5

    Món ăn quá độc đáo đi

  3. Tran Thi Hoang Nguyet
    5 trên 5

    Tuyệt vời

  4. nguyễn thị thu
    5 trên 5

    Cám ơn AD. Xin hứa sẽ làm thật ngon

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn