Bí quyết làm xá xíu ngon tại nhà

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 212

199,000299,000

Chương trình học theo 2 hình thức bên dưới
Xóa
Mã: N/A

Mô tả

Mô tả khóa học

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ 500gr
  • Ngũ vị hương 20gr
  • Mật ong 100ml
  • Rượu trắng
  • Tỏi băm nhuyễn 2 – 3 củ
  • Gia vị nêm nếm: dầu hào, xì dầu, dầu mè, muối, tiêu, đường, nước màu.

Thịt xá xíu là một món ăn ngon nổi tiếng của người Quảng Đông, Trung Quốc theo thời gian đã du nhập sang Việt Nam và trở thành một món ăn ngon đặc sắc của ẩm thực Hội An, Đà nẵng. Vốn dĩ thịt xá xíu được làm với nhiều nguyên liệu đặc trưng của người Trung Quốc nhưng sau khi du nhập, người Việt đã biến tấu lại theo các nguyên liệu gần gũi như xì dầu, dầu hào, ngũ vị hương,…Do đó bạn không cần phải lo ngại về việc làm món xá xíu tại nhà sẽ không ngon hay không hấp dẫn bằng ngoài tiệm đâu. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng Daubepgiadinh.vn cùng vào bếp làm thịt xá xíu chuẩn bị cho bữa ăn gia đình thêm đặc sắc.

hình thịt xá xíu

Thịt xá xíu là món ăn quen thuộc, dễ dàng kết hợp để ăn cùng cơm, bánh mỳ,….

Các bước làm xá xíu ngon tại nhà:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để món thịt xá xíu tại nhà ngon thì bạn hãy lưu ý việc chọn thịt ba chỉ ngon và phù hợp là vô cùng quan trọng. Hãy chọn những miếng thịt ba chỉ có lượng mỡ và nạc tương đối đồng đều, không quá nạc cũng không quá mỡ, có các tầng mỡ nạc xen kẽ lẫn nhau.

cách chọn thịt ba chỉ

Chọn được miếng thịt ba chỉ ngon là bước đầu để món thịt xá xíu thành công.

Sau khi đã lựa được miếng thịt vừa ý, bạn hãy làm sạch thịt bằng nước muối loãng, xả lại bằng nước lạnh. Nếu miếng thịt lớn có thể cắt làm 2 – 3 miếng để khi ướp gia vị thấm đều vào phần thịt hơn.

Bước 2: Làm nước sốt ướp xá xíu

Cho ngũ vị hương, tỏi băm, mật ong cùng rượu trắng vào nồi nấu cùng với 50ml nước cho các hương vị hòa quyện vào nhau. Tiếp đó bạn thêm gia vị nêm nếm: dầu hào, xì dầu, tiêu, muối, đường sao cho phù hợp rồi nấu đến khi nước vừa sôi thì tắt bếp, thêm 2 – 3 giọt nước màu vào trộn đều.

Cho thịt ba chỉ đã làm sạch ướp cùng nước sốt vừa làm từ 5 – 8 tiếng cho thịt thấm đều gia vị. Tốt nhất bạn nên cho thịt đã ướp vào ngăn mát để bảo quản thịt.

Bước 3: Làm thịt xá xíu ngon tại nhà

Nếu nhà bạn dùng lò nướng điện: Khởi động lò nướng trong khoảng 3 phút để lò nóng rồi cho thịt đã ướp vào nướng trong khoảng 40 – 45 phút với nhiệt độ 180° sau đó trở mặt thịt và tiếp tục nướng thêm 10 – 15 phút cho miếng thịt vàng giòn thì lấy ra.

Nếu nhà bạn không dùng lò nướng điện: Bắt chảo dầu nóng, để lửa vừa rồi cho thịt đã ướp vào chiên đều đến khi 2 mặt thịt vàng giòn thì tắt bếp.

Giờ bạn chỉ cần đợi thịt nguội và cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn là đã có thể thưởng thức món ăn rồi đấy. Thịt xá xíu có thể dùng để ăn cùng cơm, bánh mỳ hay mỳ đều rất ngon.

Hy vọng với công thức làm thịt xá xíu tại nhà mà bepgiadinh.edu.vn vừa chia sẻ đến các bạn sẽ giúp bữa ăn của gia đình thêm phong phú và dinh dưỡng. Với những bạn chưa thành công lắm với món ăn có thể cùng Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) tham gia khóa học Bếp gia đình theo chủ đề Xắn tay vào bếp để được giảng viên giàu kinh nghiệm truyền, tận tâm truyền đạt các kinh nghiệm cũng như hướng dẫn để cải thiện những thiếu sót nhỏ của bản thân để chinh phục các món ăn ngon không chỉ là đối với thịt xá xíu.

Thông tin bổ sung

Chọn hình thức học

Workshop, Thực hành

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bí quyết làm xá xíu ngon tại nhà”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *