quà tết

Mứt gừng cay

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 301

5.00 out of 5 based on 3 customer ratings
(3 đánh giá)

Mô tả

Mô tả khoá học

Ngày càng có nhiều loại mứt khác nhau thế nhưng mứt gừng vẫn được mọi người ưu ái và dành một tình cảm đặc biệt. Lý do đơn giản nhất là mứt gừng rất hợp dùng kèm trà và lại rất ngon, được nhiều người yêu thích. Hãy cùng trổ tài làm mứt gừng thật ngon theo những bước dưới đây nhé!

Hình củ gừng

Gừng là nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe (Ảnh: internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 kg củ gừng (không chọn gừng quá non hoặc gừng già)
  • Vani1 ít nước cốt chanh hoặc phèn chua
  • 700gram đường trắng

Cách làm mứt gừng cay ngon cho ngày tết

Video hướng dẫn:

Bước 1:

Gừng bạn chọn những củ vừa. Mua gừng về bạn dùng dao cạo sạch vỏ rồi rửa sạch dưới vòi nước lạnh sau đó để cho ráo, thái thành những lát vừa mỏng. Lưu ý là không nên thái gừng quá mỏng sẽ làm cho món mứt bị cong. Thái xong, bạn ngâm gừng vào nước lạnh.

Bước 2:

Bạn chuẩn bị một cái nồi sạch, bắc nồi nước nước lên bếp và đun sôi. Cho thêm một chút muối và phèn chua vào nồi sau đó trút toàn bộ số gừng đã thái lát vào luộc vài phút.

Luộc sơ xong, bạn đổ nước đi, lấy nước sạch vào nồi, tiếp tục luộc như bước vừa rồi. Làm vài lần như vậy để gừng bớt cay. Cuối cùng, bạn thả gừng vào trong một chậu nước lạnh và ngâm cho gừng nguội hẳn rồi vớt ra để ráo.

Bước 3:

Chuẩn bị một cái tô sạch, cho gừng vào, tiếp tục cho đường rồi trộn đều lên. Bạn để tô gừng ướp qua đêm, nếu không có thời gian thì ướp ít nhất là 4 tiếng.
Trong thời gian ướp, lâu lâu bạn đảo đều cho đường thấm hẳn.

Hình mứt gừng

Mứt gừng thơm ngon cho ngày Tết (Ảnh: internet)

Bước 4:

Sau khi đã ướp xong gừng, bạn cho tất cả vào một cái chảo dày và bắt đầu sên. Khi thấy sôi thì bạn hạ lửa. Đảo đều và liên tục đến khi đường kết tinh bám ở đáy chảo, phần mứt gừng bắt đầu khô ráo thì mới tắt bếp.

Bạn dùng đũa đảo cho đến khi mứt khô hoàn toàn.

Khi mứt gừng nguội, bạn cho vào hũ thủy tinh để bảo quản được lâu.

Một số lưu ý khi làm mứt gừng:

  • Không chọn gừng non, sẽ kém ngon. Chọn gừng già quá sẽ dễ bị xơ và có độ cay rất cao.
  • Khi sên mứt, bạn cho lửa nhỏ để gừng thấm đều và chín từ từ, tránh khét.
  • Bạn nên cho cả vụn đường sau khi sên vào hũ thủy tinh cùng với gừng để bảo quản lâu hơn nhé.

Chúc các bạn thành công với món mứt gừng thơm ngon, hấp dẫn này.

3 đánh giá cho Mứt gừng cay

  1. Thanh Nhàn
    5 trên 5

    “Khi luộc vắt vô miếng chanh”, ôi mình làm mình vắt cả trái lun í.

  2. Châu Diệp Chi
    5 trên 5

    Khi làm thì mình sao khô giống mứt dừa nên ăn nó bị cứng, mình sẽ thử làm theo hướng dẫn này xem có cứng không, cảm ơn bạn nhiều.

  3. Trần Thanh Nhi
    5 trên 5

    Hồi đó mình có làm, mình sên mỏi cả tay mà nó cứ ướt ướt, cuối cùng thành mứt gừng dẻo luôn.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn