Mô tả khoá học
Gần tết, có rất nhiều loại mứt được bày bán. Thế nhưng không thể đảm bảo rằng chúng an toàn, hợp vệ sinh. Để chuẩn bị cho mình và gia đình một cái tết ý nghĩa, lại không bị các loại thực phẩm kém chất lượng ảnh hương sức khỏe thì bạn hãy làm mứt tại nhà nhé. Mứt khoai lang là một gợi ý rất hay, lại có hương vị thơm ngon, bùi bùi nữa. Nào, cùng vào bếp để thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị :
- Khoai lang: 1kg (Nên chọn loại khoai vàng sẽ ngon và đẹp mắt hơn)
- Đường 500gram
- Vani
- Nước vôi trong
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Khoai lang bạn chọn những củ vừa, không quá nhỏ, đem về gọt bỏ vỏ, rửa sạch bằng nước lạnh sau đó dùng dao thái thành những miếng vừa.
Bước 2:
Lấy một cái thau vừa cho 50g vôi và ngâm vào nước, để tô nước vôi lắng lại rồi bạn gạn lấy phần nước trong. Trút toàn bộ số khoa đã thái vào chậu nước vôi ngâm 3 tiếng. Sau khi đã ngâm xong bạn vớt khoai ra và xả lại vài lần với nước sạch.
Bước 3:
Bạn trộn ướp khoai cùng với đường ít nhất khoảng 5 tiếng cho đường tan và ngấm vào khoai. Trong quá trình ướp, thỉnh thoảng bạn đảo lên cho đều.
Bước 4:
Lấy một cái chảo lớn, cho khoai cùng với nước đường vào đun lửa liu riu. Bạn dùng đũa đảo đều. Đun đến khi nước đường cạn thì vặn lửa nhỏ, đảo liên tục. Lưu ý là luôn đun lửa nhỏ để tránh khét nhé!
Bước 5:
Khi đường bám vào khoai thành những vụn trắng, khoai khô hẳn thì bạn tắt bếp. Cho vani vào, đảo lại rồi để nguội.
Cho mứt khoai vào lọ thủy tinh kín để bảo quản được lâu hơn.
Mứt khoai lang hoàn thành có màu vàng đẹp mắt, vị ngọt vừa phải và hấp dẫn. Phần đường kết tinh bám vào khoai, có mùi vani thơm thoang thoảng. Khi mứt khô sẽ có độ giòn nhẹ.
Mứt khoai ăn chơi hoặc dùng kèm với một chút nước trà sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm món mứt khoai lang rất đơn giản trên nhé!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.