Mô tả khoá học
Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách làm sẽ khiến cho mứt dừa bị khô lại mà không ngon dẻo.
Và hôm nay, Daubepgiadinh.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách làm mứt dừa ngon đúng chuẩn để bạn chuẩn bị cho cả nhà thưởng thức nhân dịp mùa tết sắp đến nhé.
Nguyên liệu:
- Dừa non 1kg
- Đường 500 – 600gr
- Vani 1 ống
Cách làm mứt dừa
Bước 1: Dừa mua về bạn dùng dao nạo bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài. Sau khi nạo xong, bạn nhẹ nhàng rửa cùi dừa với 3 – 4 lần nước. Sau đó ngâm nước khoảng 30 – 1 tiếng để cho ra bớt dầu dừa, khi ăn đỡ sực mùi dầu dừa và không bị đầy bụng. Bạn lưu ý, rửa dừa bằng nước ấm thì dầu dừa sẽ ra nhiều hơn là rửa với nước lạnh.
Bước 2: Sau khi nạo sợi dừa xong, bạn cho vào âu, ướp với khoảng 500 – 600gr đường, ướp tầm 2 – 3h hoặc cho đến khi đường tan hoàn toàn mới đem sên mứt. Hoặc bạn có thể ngâm dừa qua đêm, để cùi dừa có màu trong, không còn màu trắng là được. Nếu đường ít quá không thể kết tinh, còn nhiều quá, đường sẽ vón cục, vừa không đẹp mắt lại khiến mứt dừa bị cứng.
Bước 3: Trộn đều dừa với 1 ống vani cho thơm. Đổ dừa ngâm đường vào chảo rồi đun lửa to cho đến khi mứt sôi lên thì giảm lửa, để cỡ trung bình. Khi nước đường bắt đầu cạn dần, đường keo lại, đảo thấy nặng tay thì bạn vặn lửa ở mức nhỏ nhất, nhớ phải đảo liên tục để tránh mứt dừa không bị cháy. Ngoài ra bạn nên đảo nhẹ tay để sợi mứt không bị đứt đoạn. Thời gian này nếu bếp để lửa to nước đường sẽ quá nóng, nhanh chóng chuyển sang màu caramel và không lại đường được, mứt dừa sẽ dễ bị cháy.
Bước 4: Đảo đều tay, lúc dừa bắt đầu xuất hiện hạt đường trắng xung quanh sợi dừa thì tắt bếp, để nguyên mứt dừa trên chảo, đảo liên tục cho đường mau khô kết tinh lại là được. Bạn không nên đun trên bếp đến khi đường kết tinh hết mới tắt bếp, vì như vậy sẽ làm mứt dừa bị khô cứng, thậm chí là bị cháy, không còn dẻo ngon nữa.
Với những mẹo đơn giản này, daubepgiadinh.vn tin chắc rằng bạn sẽ có món mừa dừa vừa ngon, mềm, thơm để chiêu đãi cả nhà. Ngoài ra, bạn có thể tự tay làm mứt dừa dành tặng người thân đấy. Nhanh tay chia sẻ cách làm mứt dừa ngon cho ngày Tết ngay thôi nào.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.