Mứt bí đao

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 238

Mô tả

Mô tả khoá học

Trong số các loại mứt quen thuộc thì mứt bí đao cũng là một trong những loại mứt được nhiều người yêu thích bởi hương vị ngon ngọt, the mát, màu sắc đẹp mắt.

Hình mứt bí đao

Món mứt bí siêu ngon (Ảnh: Internet)

Cùng Daubepgiadinh.vn cùng nhau tìm cách làm mứt bí đao ngon ngọt, an toàn cho ngày Tết nhé.

Nguyên liệu:

  • Bí đao 2kg (chọn loại quả già)
  • Nước vôi trong
  • Đường kính trắng 1,5kg
  • Vani 1 ống
  • Phèn chua 25gram

Cách làm mứt bí đao

Bước 1: Sơ chế bí đao

Bí đao mua về bạn gọt vỏ và bỏ hột, rửa sạch rồi để ráo nước.

Cắt bí thành từng miếng dài khoảng từ 5 – 7 cm, đường kính 1 cm.

Bước 2: Xử lý bí đao

Hòa tan vôi với 1.5 lít nước lạnh, để khoảng 30 phút cho cặn lắng xuống rồi lọc lấy phần nước trong ở bên trên.

Cho phèn chua đã chuẩn bị vào cùng nước vôi, ngâm bí đao trong hỗn hợp này khoảng từ 6 – 8 tiếng.

Sau khi ngâm bí đao xong, bạn vớt bí ra và rửa đi rửa lại thật nhiều lần với nhiều lần với nước lần để bí đao sạch vôi và phèn chua. Sau đó, bạn dùng khăn lau khô hoặc trải bí lên khay, để bí ra nơi có gió để bí khô nhanh.

Bước 3: Ướp bí đao

Ướp phần bí đã được sơ chế với đường theo tỉ lệ 1 kg bí thì dùng 750 gram đường. Trong quá trình ướp, bạn đừng quên thỉnh thoảng đảo đều để bí có thể ngấm thật đều đường.

Để ướp trong vòng 4 – 5 tiếng, khi nào thấy đường tan hết là được. Bạn lưu ý cách làm mứt bí này rất chú trọng thời gian ướp vì ướp bí cùng đường không đủ lâu có thể làm mứt bị nhạt, mềm và không ngon.

Bước 4: Sên mứt bí

Sau khi đã ướp xong bí với đường, bạn cho hỗn hợp bí cùng với đường vào một chiếc chảo sâu lòng, bắc lên bếp đun với lửa trung bình. Dùng đũa đảo sơ qua một chút để đường có thể được tan hết, bí và đường hòa quyện vào nhau.

Khi thấy phần nước đường đã dần cạn và dấu hiệu hơi sệt lại thì vặn lửa liu riu, đảo đều tay liên tục.

Bước 5:

Khi thấy đường đã kết tinh và tạo thành một lớp áo trắng tin bên ngoài miếng bí thì thao tác thật nhanh tay để cho vani vào để món mứt bí thơm hơn.

Nếu mứt bí vẫn còn hơi ướt thì bạn nên đun thêm một chút nữa mới tắt bếp để mứt bí có thể tự khô. Chú ý mứt bí phải khô thì bạn mới có thể bảo quản được trong thời gian lâu.

Với cách làm mứt bí đao này của daubepgiadinh.vn, hy vọng bạn có thể chuẩn bị được món mứt bí ngọt ngào để đãi cả nhà trong dịp Tết rồi.

Chúc bạn thành công khi thực hiện.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mứt bí đao”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn