Mô tả khoá học
Cách làm thịt bò khô quan trọng nhất ở cách nêm nếm phần sốt ướp vào thịt bò. Hương vị của phần sốt sẽ quy định hương vị thơm ngon của miếng thịt bò sau khi hoàn thành. Để làm được thịt bò khô ngon bạn sẽ mất vài lần mới thành công. Sau mỗi lần thực hiện bạn có thể suy ra được những mẹo nhỏ giúp cho món thịt bò khô của bạn ngon và hấp dẫn hơn. Nhất là về tỉ lệ gia vị trong phần sốt, chỉ cần mặn hơn hay ngọt hơn một chút thì hương vị món bò khô sẽ lập tức thay đổi. Cơ bản vẫn là những nguyên liệu và gia vị đó nhưng bạn cần học cách cân đối để những mẻ bò khô bạn làm ra sẽ đồng đều hương vị và ngày càng ngon hơn. Cùng học cách làm thịt bò khô ngon ngay tại nhà với công thức dưới đây của Daubepgiadinh.vn nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn làm thịt bò khô
- Thịt bò: 500 gram
- Bột ngũ vị hương: 1 gói
- 3 muỗng cà phê đường cát
- 1 muỗng cà phê muối
- Nước mắm ngon: 2 muỗng canh
- 5 nhánh sả, tỏi, gừng
- 4 muỗng cà phê dầu
- Ớt bột và ớt tươi
Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo nước. Bạn nên chọn những phần thịt bò không có mỡ. Cắt thịt bò thành những miếng mỏng từ 5 mm. Quan trọng bạn phải cắt theo sớ dọc để khi hoàn thành có thể xé thịt bò khô thành sợi. Nếu để thịt bò nguyên miếng thì bạn có thịt bò miếng.
Bước 2: Tỏi, xả, gừng và ớt bạn băm thật nhuyễn. Cho hết hỗn hợp này vào phần thịt bò cùng với gia vị (đường, nước mắm, dầu hào, muối, ngũ vị hương, tiêu). Trộn thật đều để bò ngấm gia vị. Đặt phần thịt bò đã ướp vào tủ lạnh trong vòng 6 tiếng để thịt bò ngấm.
Bước 3: Sau thời gian ướp thịt bò bạn lấy thịt bò ra khỏi tủ lạnh để thịt bò bớt lạnh. Đặt thịt bò lên bếp rim với lửa nhỏ cho thịt bò ngấm gia vị, rút bớt nước và dần khô lại thì tắt bếp. Trong quá trình rim thịt bò bạn nên dùng muỗng rưới nước thịt đều lên từng miếng thịt, tận dung phần nước ướp thịt để phần thịt bò có hương vị đậm đà hơn.
Bước 4: Để thịt nguội dần rồi dùng chày đập từng miếng thịt để miếng thịt mỏng và mềm hơn. Đặt thịt bò vào khay rồi cho vào lò vi sóng sấy khô. Nếu nhà bạn không có lò vi sóng bạn có thể cho thịt bò vào chảo rang lên hoặc mang đi phơi nắng bò đều ngon. Chú ý nếu như muốn rang thịt bò bạn nên xé nhỏ thịt bò ra trước, chú ý cần thận trong quá trình rang để thịt bò không bị cháy, nếu phơi nắng thì cần bọc vải màn cẩn thận để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thịt bò khô là món ăn vặt nhâm nhi tuyệt ngon chỉ cần thử một lần là lưu luyến mãi không quên. Miếng thịt bò được vắt chanh lên trên khi ăn có vị mằn mặn, ngọt ngọt, cay cay, chua chua không gì cưỡng nổi. Trong những dịp lễ tết hay đơn giản chỉ là buổi chiều cuối tuần rảnh rỗi có miếng thịt bò khô để nhâm nhi thì thật thú vị biết bao. Hãy học cách làm thịt bò khô cùng Bếp Gia Đình để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Khóa học Vào Bếp Cuối Tuần cung cấp cho bạn những kiến thức lựa chọn, bảo quản, xử lí thực phẩm đúng cách để các món ăn cuối tuần của gia đình bạn trở nên ngon lành và cân đối dinh dưỡng hơn. Với nội dung xoay quanh cách làm các loại sốt để ướp nguyên liệu, cách làm các loại lẩu, các món ăn picnic… Khóa học giúp cho những ngày cuối tuần của bạn và gia đình trở nên thú vị hơn rất nhiều. Cùng đăng kí ngay khóa học Vào Bếp Cuối Tuần để trải nghiệm nhé!
Hoặc khám phá ngay: Chương trình dạy nấu ăn gia đình
Trương Bảo –
thành phẩm của mình nó cứ bị giòn, mặc dù mình bỏ lò nướng mới có 20 phút. 10 phút đầu để lò 100 độ. 10 phút sau thấy có vẻ không ổn liền giảm xuống còn 70 thôi. lò có quạt gió mà vẫn bị giòn. nếu vậy thì xử lý thế nào ad