Những sợi hủ tiếu mềm, dai, thơm ngon đặc trưng mùi những hạt gạo nằm gọn trong bát với nước dùng ngọt thanh được ninh từ xương heo nhiều tiếng đồng hồ. Thêm ít lá hẹ, vài lát ớt, xà lách… chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích của những cô cậu học sinh. Để thưởng thức được món ngon này, bạn hãy học ngay cách nấu hủ tiếu sườn heo ngon dưới đây.
Bát hủ tiếu sườn heo thơm ngon nóng hổi (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm hủ tiếu sườn non:
• Sợi hủ tiếu: 1kg
• Sườn non: 500gr (nếu muốn ăn thêm thì bạn mua thêm nhé)
• Xương heo để nấu nước dùng: 500gr
• Tôm khô: 50gr
• Củ cải trắng: 2 – 3 củ vừa
• Cà rốt: 2 – 3 củ vừa
• Rau giá, xà lách, hẹ, tiêu, ớt…
Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu sườn non:
Bước 1: Sơ chế xương heo và ninh nước dùng
• Rửa sạch xương heo và sườn heo (sườn heo chặt khúc), trần sơ qua một nước rồi cho nước vào nồi ninh nước dùng. Khoảng 45 phút thì vớt sườn heo ra, cho vào thau nước đá sau đó tiếp tục ninh xương heo cho nước dùng ngọt.
• Tôm khô rửa sạch rồi cho vào nồi nước dùng ninh cùng xương heo.
• Cà rốt và củ cải trắng gọt vỏ rồi cắt khúc, rửa sạch để ráo tiếp tục cho vào nồi nước
Chọn sườn heo ngon, còn mới để bát hủ tiếu ngon hơn (Ảnh: Internet)
Bước 2: Nêm nếm gia vị cho nước dùng
• Sau khi ninh nước dùng được khoảng 2 tiếng thì nêm nếm gia vị cho vừa. Lưu ý không dùng nước mắm và các loại gia vị nặng mùi vì sẽ làm át đi sự thanh ngọt của nước dùng nhé mẹ.
Bước 3: Thưởng thức hủ tiếu sườn heo
• Nấu một nồi nước sôi để trụng từng phần hủ tiếu và giá rồi trút vào tô, bỏ hẹ và gắp sườn non lên trên. Múc nước lèo vào bát rồi thêm rau xà lách, vài lát ớt và rắc hạt tiêu xay nhỏ lên.
Hủ tiếu sườn heo nấu khá nhanh (Ảnh: Internet)
Như vậy, chỉ sau 3 bước rất đơn giản, các mẹ đã có thể làm cho bữa sáng của cả gia đình những bát hủ tiếu sườn non thơm ngon rồi đấy. Thưởng thức bát hủ tiếu nóng hổi nghi ngút khói với vị cay cay từ ớt, thêm một ít chanh tươi nữa là tuyệt vời. Vừa đảm bảo an toàn, chất lượng vừa cùng nhau có thêm những câu chuyện thật thú vị phải không nào.
Nếu mẹ vẫn còn những thắc mắc, có thể tìm hiểu thêm thông tin, bí quyết làm hủ tiếu sườn non và nhiều món ngon khác cùng lớp học Bữa sáng thông minh cùng Bếp Gia Đình nhé. Hy vọng sớm được gặp những người cùng có niềm yêu thích làm các món ngon bổ dưỡng cho cả gia đình ở đây!
Phạm Quốc Khương –
đây là cách nấu mì gõ quê tui miền trung còn Mn các bạn gọi là hủ tíu xương
Nguyen Thi Bích Tuyên –
Cho e hỏi dùng xương bò để hầm được không ạ
trần thanh thân –
Cho mình góp ý. Nấu nước súp thì phải hớt bọt chứ ko nên quậy mà ko hớt bọt nc sẽ đục nhìn ko đẹp mắt
Hồ Quang Hưng –
hủ tíu nấu với sườn non là nhất rồi