Mô tả khoá học
Thay vì được chế biến từ nguyên liệu tôm mực như hủ tiếu Mỹ Tho hay vị béo ngọt đậm từ xì dầu của hủ tiếu người Hoa, hủ tiếu Nam Vang đến từ Campuchia lại được chế biến với nguyên liệu chủ yếu từ thịt bằm và lòng heo. Nhưng sau khi du nhập sang Việt Nam, hủ tiếu Nam Vang đã được biến hóa sao cho đơn giản và phù hợp khẩu vị hơn. Và hôm nay bepgiadinh.edu.vn xin giới thiệu đến các bạn cách nấu hủ tiếu Nam Vang vừa quen thuộc vừa lạ miệng mà không hề phức tạp giúp thay đổi khẩu vị khiến bữa ăn gia đình thêm phong phú hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Xương ống 500gr
- Gan heo 200gr
- Tim heo 200gr
- Tôm sú 300gr
- Mực 300gr
- Nạc lưng heo 400gr
- Thịt nạc xay 300gr
- Trứng cút 10 – 15 trái
- Hành tây 2 củ
- Chanh 2 – 3 trái
- Ớt 2 – 3 trái
- Tỏi băm nhuyễn 2 – 3 củ
- Hủ tiếu khô 1kg
- Rau sống: tần ô, giá sống, xà lách, hẹ, hành lá.
- Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.
Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon tại nhà:
Video hướng dẫn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xương ống rửa sạch, trần qua nước sôi để khi nấu nước dùng không bị đục hay có mùi hôi khó chịu.
Gan heo, tim heo, nạc lưng heo và tôm, mực rửa sạch với nước muối loãng, xả lại bằng nước lạnh rồi để ráo.
Trứng cút luộc chín, lột bỏ vỏ.
Hành tây rửa sạch, lột bỏ rồi cắt múi cau.
Rau sống lặt lấy lá, bỏ phần gốc rồi rửa sạch bằng nước muối loãng, xả lại với nước lạnh rồi để ráo. Riêng hành lá, hẹ bạn cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn hoặc cắt hạt lựu.
Hủ tiếu trần qua nước sôi rồi để ráo.
Bước 2: Nấu nước dùng ngon
Cho hành tây cùng xương ống vào nấu cùng khoảng 2 lít nước với lửa vừa. Đến khi nước sôi thì bạn hạ lửa nhỏ vừa, cho thêm gan, tim heo, tôm, mực và thịt nạc hao vào luộc cùng. Khi các nguyên này chính thì bạn vớt ra để ráo rồi tiếp tục ninh phần xương heo thêm khoảng 1 tiếng nữa để xương ra hết chất ngọt. Sau khi thời gian ninh xương đã đủ, bạn nêm nếm nước dùng cùng các gia sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình thì tắt bếp.
Phần nguyên liệu được vớt ra bạn nên ngâm trong nước đá lạnh khoảng 5 – 10 phút. Và bạn cũng lưu ý trong thời gian ninh xương, bạn nhớ liên tục vớt bọt và không nên để nước sôi hay lửa lớn vì nhưng thế nước dùng sẽ bị đục, giảm bớt độ hấp dẫn.
Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu chín
Bạn bắt một chảo dầu nóng và phi ½ tỏi băm đến khi tỏi chuyển sang màu vàng thì thêm thịt nạc heo xay vào xào cùng một chút hạt nêm, bột ngọt và hành lá cắt hạt lựu. Đến khi thịt chín đều thì bạn cho thịt ra chén khác và tiếp tục phi ½ tỏi băm còn lại để trộn cùng hủ tiếu cho món ăn ngon hơn.
Tôm lột bỏ chỉ giữ lại phần đuôi. Nếu tôm quá lớn bạn có thể cắt làm đôi để gia đình dễ ăn hơn.
Mực cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn. Thịt nạc, tim và gan heo cắt thành từng lát mỏng.
Bước 4: Trang trí và chuẩn bị nước chấm
Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn cho hủ tiếu trộn vào chính giữa tô, xếp các nguyên liệu khác theo hình vòng tròn rồi chan nước dùng và rắc ít lá hẹ lên phía trên. Bên cạnh đó bạn nên chuẩn bị một chén nước chấm mắm ớt bên cạnh để gia đình chấm cùng các nguyên liệu khi dùng.
Còn về phần rau sống, bạn xếp rau ra dĩa đề mọi người dùng cùng hủ tiếu Nam Vang.
Hy vọng với cách nấu hủ tiếu Nam Vang mà bepgiadinh.edu.vn vừa giới thiệu sẽ góp phần giúp bạn làm phong phú thêm thực đơn của gia đình mình.
Ngoài ra với các bạn yêu thích ẩm thực thế giới có thể tham gia các lớp học theo chủ đề Món Ngon Á Âu thuộc ngành Bếp Gia Đình của Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) để được các giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tình hướng dẫn thêm nhiều công thức món ăn từ các quốc gia khác. Không chỉ thế, đến với lớp học bạn còn được chia sẻ thêm nhiều bí quyết, mẹo vặt trong nấu nướng giúp tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như công sức hơn nữa.
Diễm My –
Có lớp ở Biên Hòa không ạ
Nguyễn Phước Thịnh –
Có công thức nấu rồi, sau này khỏi phải ra tiệm mua. Cám ơn bạn đã chia sẻ
Đình Huy –
ở tphcm thì chi nhánh nào có dạy món này ạ, tư vấn cho mình gấp nhé
Gia An –
ad chia sẻ công thức hủ tiếu khô luôn đi ad ơi
Lê Quốc Thịnh –
Mình đã học khóa học bên bạn về nấu cho gia đình mình, ai cũng khen hết
Pham phong phu –
học phí quá hợp lý cho 1 món ăn ngon như thế này