Canh rong biển thịt bò

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 4103

Mô tả

Mô tả khoá học

hình canh rong biển

Cách nấu canh rong biển thanh ngọt, giải độc cơ thể

Canh rong biển rất ngon lại bổ dưỡng, hỗ trợ giải độc cơ thể, thanh nhiệt và làm sạch máu. Từ trước đến nay đã có rất nhiều biến tấu trong cách nấu canh rong biển, nhưng canh rong biển nấu với thịt bò theo kiểu truyền thống Hàn Quốc vẫn được ưa chuộng nhất bởi hương vị thanh nhẹ, dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của người Việt. Điều đặc biệt cần lưu ý khi nấu canh rong biển là công đoạn sơ chế rong biển sao cho không còn mùi tanh khó chịu. Bên cạnh đó, bí quyết nấu nước dùng ngọt thanh cũng rất quan trọng, giúp cho món canh rong biển thịt bò trở nên hấp dẫn hơn. Hãy cùng tham khảo cách nấu canh rong biển thịt bò đơn giản ngay sau đây để làm phong phú thêm món ăn gia đình nhé!

Nguyên liệu nấu canh rong biển thịt bò

  • 150 gram rong biển khô
  • 100 gram thịt bò tươi
  • Rượu trắng Hàn Quốc
  • Xì dầu Hàn Quốc
  • Gia vị cơ bản: dầu mè, tỏi khô, muối, dầu ăn và hạt tiêu xay

 

nguyên liệu nấu canh rong biển thịt bò

Các nguyên liệu nấu canh rong biển

Bí quyết cách nấu canh rong biển chuẩn vị

Sơ chế nguyên liệu:

  • Rong biển khô mua về đem ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút để rong biển nở đều. Sau đó vớt rong biển ra, để ráo nước và thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Thịt bò tươi rửa sạch, thái miếng nhỏ hoặc băm nhỏ. Ướp thịt bò với chút xì dầu Hàn Quốc, chút tiêu xay, 1 muỗng canh rượu trắng. Sau đó trộn đều để thịt bò thấm gia vị.

 

ướp thịt bò canh rong biển

Ướp thịt bò trước khi nấu canh rong biển

Các bước thực hiện làm canh rong biển thịt bò

Bước 1: Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho vào nồi chút xíu dầu mè, sau đó trút phần thịt bò đã thấm gia vị vào đảo đều đến khi thịt bò vừa chín tới.

Bước 2: Tiếp tục cho rong biển vào đảo nhanh tay cùng thịt bò với lửa to. Lưu ý thời gian xào rong biển không nên quá lâu, khiến rong biển bị mềm nát và không ngon

Bước 3: Đổ khoảng 1 tô nước vào nồi rong biển và thịt bò xào. Đun trên lửa vừa. Khi canh vừa sôi lên, băm nhỏ vài tép tỏi và thả vào nồi canh.

Bước 4: Nêm nếm lại canh với chút hạt nêm, muối cho vừa miệng, để sôi thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.

Múc canh rong biển ra tô, rắc thêm chút tiêu xay lên bề mặt tô canh để tăng hương vị hấp dẫn cho món canh.

Yêu cầu thành phẩm:

Canh rong biển sau khi hoàn thành, lá rong biển phải giữ được độ giòn và không bị nát, thịt bò vừa chín tới, thơm mềm. Nước canh thanh vị, không mặn gắt và thoang thoảng hương rượu trắng Hàn Quốc tiết ra từ thịt bò.

 

cách làm canh rong biển khô

Canh rong biển sau khi nấu lá rong biển vẫn phải giữ được độ giòn, không bị nát

Cách nấu canh rong biển truyền thống của Hàn Quốc tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như nhạy vị của người nấu, mang đến hương vị thanh mát cho món ăn. Đến với khóa học Nấu ăn Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu, bạn không chỉ được hướng dẫn phương pháp nấu canh rong biển truyền thống Hàn Quốc chuẩn vị mà còn được chia sẻ một số bí quyết nêm nếm gia vị cũng như sử dụng nguyên liệu phù hợp để biến tấu ra nhiều hương vị canh rong biển hấp dẫn.

Khóa học Bếp Gia Đình được thiết kế dành cho tất cả những ai yêu thích nấu nướng, mong muốn tự tay chế biến những món ăn ngon, giàu giá trị dinh dưỡng cho người thân và gia đình mình. Nội dung khóa học tập trung đào tạo các phương pháp nấu nướng thông dụng, các món ăn phổ biến nhưng lại được cách điệu độc đáo, mang đến hương vị món ăn mới lạ và đầy hấp dẫn.

Hầu hết các khóa học nấu ăn trong chương trình Bếp Gia Đình đều có thời gian biểu linh động, phù hợp với mọi đối tượng, từ người đang đi học hay nhân viên công sở. Với đội ngũ giảng viên là các đầu bếp, chuyên gia dinh dưỡng giàu kinh nghiệm, khóa học mang đến cho bạn những kiến thức ẩm thực giá trị.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Canh rong biển thịt bò”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn