Mô tả khoá học
Nếu chưa thì hôm nay, Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu sẽ gửi đến bạn công thức nấu canh Atiso hầm sườn non thơm ngon bổ dưỡng, giúp giải nhiệt ngày hè.
Theo nghiên cứu, Atiso chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn các loại rau củ khác. Trong Atiso có chứa chất quercertin, hợp chất chống ung thư, thúc đẩy sự hoạt động của hệ miễn dịch. Chất rutin trong loài hoa này giúp phòng ngừa nguy cơ giòn đứt, vỡ mạch. Các vitamin và chất béo không no có trong atisô rất có lợi cho người cao tuổi và người đang ăn kiêng.
Ngoài ra, Atisô còn có nhiều công dụng khác như tốt cho hệ thống dẫn mật, phục hồi chức năng gan, cải thiện khả năng tiêu hóa, giảm cholesterol, hạ huyết áp…
Giờ thì bạn hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và nhanh tay thực hiện món canh này cùng chúng tôi nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Sườn non 700 – 800gram
- Hoa Atiso 3 bông (tầm 1kg)
- Cà rốt 100gram
- Ngò rí 20gram
- Hành lá 20gram
- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường
Các bước thực hiện món canh Atiso sườn non
Video hướng dẫn:
Bước 1: Sườn non mua về bạn chặt thành miếng vừa ăn, sau đó rửa sạch. Bắc nồi nước lên bếp, thêm 5gram muối vào rồi cho phần sườn non vào để chần sơ qua nước sôi một lần để loại bỏ hết phần chất bẩn bám trong sườn non. Thời gian chần sườn khoảng từ 5 – 7 phút và lúc này bạn nên để lửa lớn.
Khi đã chần đủ thời gian bạn mang sườn non đi rửa lại một lần nữa rồi để cho ráo nước.
Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước khác để nấu canh, khoảng từ 1.8 – 2 lít nước (nếu có điều kiện, bạn nên nấu canh trong nồi đất để thành phẩm được thơm ngon hơn).
Bước 3: Tiếp theo bạn cho sườn non vào nồi, bạn lưu ý cho từ khi nước lạnh, nêm thêm 5gram muối, 10gram đường, 10gram hạt nêm rồi bắt đầu nấu cho sườn mềm, trong quá trình nấu sườn, bạn lưu ý không đậy nắp để nước canh được trong.
Bước 4: Sơ chế bông Atiso, phần cọng bạn bào sạch vỏ, cắt khúc. Phần bông bạn cắt bớt phần cánh đi, sau đó cắt làm 4, bỏ phần nhụy tím bên trong vì phần nhụy này sẽ làm nước canh bị đục.
Bước 5: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, cắt lát mỏng. Sơ chế xong phần bông Atiso và cà rốt, bạn cho tất cả vào cho tô nước đá ngâm khoảng 5 phút rồi mang đi rửa lại lần nữa cho sạch. Hành lá và ngò rí bạn cắt nhuyễn ra.
Bước 6: Trong quá trình hầm sườn, bạn lưu ý thường xuyên hớt bọt để nước canh được trong. Thời gian hầm sườn từ 30 – 40 phút. Khi hầm được khoảng 20 phút, bạn cho phần cà rốt và phần cuống hoa vào trước để 2 nguyên liệu này được mềm hơn.
Bước 7: Khoảng 10 phút sau, bạn tiếp tục cho phần hoa atiso vào nấu cùng. Bạn nấu tầm 5 – 10 phút nữa là được. Nêm thêm 5gram muối, 5gram hạt nêm cho vừa ăn.
Múc canh Atiso sườn non ra tô, rắc thêm chút hành lá, ngò rí cắt nhuyễn lên trên trang trí cho đẹp mắt. Dùng nóng với cơm trắng.
Mỗi loại canh mà Đầu Bếp Gia Đình giới thiệu đến các bạn đều có những công dụng nhận biết riêng. Canh rong biển thịt heo giúp bạn giải nhiệt tốt cho cơ thể, canh rau củ hầm xương có vị rất đậm đà nhưng bổ dưỡng, đảm bảo tốt cho sức khỏe. Canh canh Atiso thì sao?
Vào những ngày nắng nóng, có món canh Atiso sườn non mát bổ như thế này thì còn gì bằng bạn nhỉ? Với công dụng tuyệt vời mà hoa Atiso này mang lại, món canh này không những bồi bổ sức khỏe gia đình bạn mà còn hồi sức cho người mới ốm dậy, tốt cho người già và trẻ nhỏ. Hãy bổ sung món ăn này vào danh sách của bạn ngay nhé!
Chúc bạn thành công khi thực hiện.
Uy Vũ –
Canh Atiso sườn non có thể thay sườn non bằng đuôi heo được không? món canh này bà bầu có dùng được k ad?
Huyền Anh –
dùng bông atiso xanh hay bông atiso đỏ thì ngon ạ?
Pham Tuyết Tuyết –
lcanh này rất bổ lại rất mát nữa nha, cả nhà ơi học ngay né