Nếu các món giàu chất đạm làm bạn cảm thấy chán ngán thì cách làm cải thìa xốt dầu hào nấm đông cô hôm nay sẽ làm bạn hài lòng bởi vị ngon khó cưỡng và phương pháp làm cực kỳ đơn giản. Cùng vào bếp và thực hiện cách làm này với các Đầu bếp chuyên nghiệp của Bếp Gia Đình hôm nay nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 450gr cải thìa
- 12 nấm hương tươi
- 15ml dầu thực vật
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1,5ml dầu ăn
- 2,5gr muối
- Nước xốt: 7,5ml dầu hào, 5ml dầu mè, 10ml xì dầu, 1,5gr muối, 10gr bột ngô, 120ml nước
Cách làm cải thìa xốt dầu hào đơn giản mà ngon
Bước 1: Đầu tiên, những bó cải tươi non được sơ chế, rửa sạch rồi chẻ đôi cây cải chíp. Nấm hương tươi cắt bỏ phần gốc già, cắt chéo mũ nấm.
Bước 2: Cho nước vào một cái nồi lớn đun sôi rồi cho cải chíp vào chần mềm. Bạn nhớ thêm chút dầu ăn, muối để cải có màu xanh đẹp, giòn hơn. Vớt rau ra rổ để ráo.
Bước 3: Trút nguyên liệu làm nước xốt vào chén nhỏ và trộn đều. Bạn cần chú ý đến tỉ lệ nguyên liệu thì nước xốt mới ngon đúng vị.
Bước 4: Đổ chừng một muỗng dầu ăn vào chảo nóng, cho tỏi vào phi thơm, sau đó trút nấm hương vào xào cho tới khi nấm mềm, săn lại. Đảo nhanh để nấm không cháy và thấm vị tỏi. Tới lúc thấy nấm săn lại thì cho nước xốt xào đảo đều.
Bước 5: Đun trong khoảng 30 giây cho nước xốt dày lên, hạ nhỏ lửa để không bị tràn ra nếu đun trong chảo nhỏ bạn nhé.
Bước 6: Sau cùng, xếp cải ra đĩa cho thật đẹp, gắp nấm lên và đổ nước xốt lên mặt là món ngon đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi.
Cách làm cải thìa xốt dầu hào vừa thơm ngon về hương vị mà còn được đánh giá cao về mặt dinh dưỡng. Các thành phần chống oxi hóa có trong nấm và vitamin có trong cải thìa chính là kết hợp hoàn hảo cho bữa tối nay của gia đình bạn đấy.
Vấn đề dinh dưỡng là điều mà nhiều người quan tâm hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình nấu nướng, các món ăn đa phần chỉ giữ lại được khoảng 50% dinh dưỡng vốn có trong rau, nấm do chế biến chưa đúng cách.
Chính vì vậy, nhiều chị em nội trợ đã tham gia các lớp học ngắn hạn để có thể tự tay nấu những món ăn bổ dưỡng cho gia đình.
Nằm trong lớp học chuyên đề Hôm nay ăn gì ?, ngoài món cải xào dầu hào, các Đầu bếp chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn các chị em cách chế biến 8 món ăn hấp dẫn nữa đó là: Rau luộc kho quẹt, Canh chua cá lóc, Gà kho xả ớt, Canh sườn ngũ sắc, Bò xào bông cải, Thịt kho trứng, Canh gà lá giang, Cá lóc kho tộ. Chỉ trong 2 buổi học, chị em đã tự tin trổ tài khéo léo. Để biết thêm chi tiết về khóa học, bạn tham khảo tại đây, hoặc để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay nhé!
Chị quyên –
thay cải thìa bằng cải đắng được không ạ
Anh Tân –
làm sao để cải xào vẫn xanh sau khi nấu