quà tết

Mì xào giòn hải sản

Đăng bởi mrchef 3021

4.67 out of 5 based on 3 customer ratings
(3 đánh giá của khách hàng)

Mô tả

Mì xào giòn hải sản

Mì xào giòn hải sản thơm ngon

Mì tôm chính là món ăn được nhiều người lựa chọn khi không có thời gian chế biến món ăn cầu kì hoặc bạn muốn thay đổi những bửa cơm quen thuộc hằng ngày. Mỳ tôm rất dễ ngán, tuy nhiên để có 1 món ăn ngon, đầy dinh dưỡng, không ngấy thì Chưa hẳn ai cũng làm đc.

Tiếp sau đây Đầu Bếp Gia Đình xin gợi ý tới bạn đọc cách thực hiện món mì xào thủy hải sản vô cùng thơm ngon; khiến cho bạn and gia đình hoàn toàn có thể thưởng thức đc món thức ăn khác lạ thơm ngon ngay trong gian bếp ngôi nhà bạn. Hãy cùng daubepgiadinh.vn học cách làm mì xào thủy hải sản ngon bổ tuyệt vời này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mì tôm 3 gói
  • Mực ống tươi 200gram
  • Tôm sú 300 gram
  • Cải ngọt 500gram
  • Cà rốt 1 củ
  • Nấm rơm 150gram
  • Gừng băm, tỏi băm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào.

Cách làm mì xào giòn hải sản

Bước 1: Mực kéo bỏ túi mực đen bên trong, lột lớp da rồi rửa cho sạch nhớt, cắt khoanh dày 1.5cm. Tôm sú bóc vỏ chừa lại phần đuôi cho đẹp mắt, rút bỏ chỉ đen trên lưng tôm rồi rửa sạch để ráo nước.
Ướp mực và tôm với chút hạt nêm, hạt tiêu và gừng băm nhỏ.

cách ướp tôm

Ướp tôm, mực với tiêu và hạt nêm

Bước 2: Cải ngọt bạn cắt bỏ phần gốc, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 5cm. Cà rốt gọt sạch vỏ, tỉa hoa đơn giản rồi cắt khoanh dày khoảng 0.5cm rồi chần nước sôi khoảng 5 phút cho chín sơ. Nấm rơm cắt bỏ chân rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút.

Bước 3: Nấu nồi nước sôi, cho mì vào trụng cho vừa chín tới thì vớt ra để thật ráo nước ( nếu mì vẫn còn nước khi chiên sẽ bị văng dầu). Làm nóng chảo dầu ăn, cho mì vào chiên giòn cả 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.

cách luộc mì tôm

Trụng mì gói vớt để ráo nước

Bước 4: Bắc một chảo khác lên bếp, phi thơm tỏi băm rồi đổ mực và tôm vào xào chín. Cho tiếp cà rốt và nấm rơm vào đảo cùng. Cuối cùng bạn cho rau cải vào xào đều, nêm thêm 1 muỗng canh dầu hào vào, xào tất cả nguyên liệu chín đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 5: Xếp mì tôm chiên giòn ra dĩa, xếp rau cải lên trên, bày tôm, mực, cà rốt và nấm rơm lên trên. Món mì xào giòn dùng nóng, ăn kèm salad và nước tương ớt là ngon nhất.

Chúc bạn thành công khi thực hiện.

3 đánh giá cho Mì xào giòn hải sản

  1. Trần Lập
    4 trên 5

    Mì thì mình chọn loại mì gì ạ?

  2. Lâm Hùng
    5 trên 5

    chọn mua loại mì nào cho tốt nhỉ? Mình hay sử dụng mì gói thì nó hay bị bỡ

  3. Thùy Dung
    5 trên 5

    xào như thế nào nhỉ? mình xào nó bị khét luôn. chán thiệt

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148 Đăng ký tư vấn