Mì xào nấm đông cô

Đăng bởi mrchef 549

4.33 out of 5 based on 3 customer ratings
(3 đánh giá)

Mô tả

Mô tả khoá học

Trong bữa ăn người Việt, nấm đông cô là nguyên liệu nấu nướng quen thuộc và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nấm đông cô có tác dụng giảm viêm, cải thiện sức sống, tăng độ đàn hồi của làn da do sự có mặt của acid kojic – thành phần được chiết xuất và sử dụng nhiều trong sản phẩm chăm sóc da, làm mờ sẹo thâm và các đám đồi mồi. Bên cạnh đó, nấm đông cô còn tốt cho tim mạch, phòng ngừa, ngăn cản tế bào ung thư phát triển, hệ thống miễn dịch,… Hương vị độc đáo và bổ dưỡng, vì vậy việc chế biến hợp lý sẽ giúp bạn có bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng.

Hình Mì xào nấm đông cô

Mì xào nấm đông cô ngon và đủ chất dinh dưỡng cho bữa sáng của cả gia đình.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị :

  • Mì vắt
  • Nấm đông cô
  • Cải ngọt
  • Ớt sừng
  • Dầu hào
  • Tương ớt
  • Đường
  • Muối
Hình nấm đông cô

Chuẩn bị nguyên liệu chính là nấm đông cô.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Trước hết, mì được luộc chín qua nước lạnh. Nấm đông cô, ớt sừng và cải ngọt rửa sạch, ráo nước. Ớt sừng cắt chỉ. Nấm đông cô và cải ngọt được xắt khúc.

Bước 2: Bây giờ, bạn bắc một cái chảo lòng sâu chút, đổ dầu ăn vào rồi chờ dầu nóng già thì bỏ tỏi băm vào phi thật thơm và vàng. Sau đó cho cải ngọt, nấm đông cô vào xào sơ qua.

Bước 3: Tiếp tục rưới dầu hào, đảo qua một lần. Nêm thêm chút đường, muối sao cho vừa khẩu vị của bạn, đảo nhẹ. Cuối cùng mới cho mì vào xào.

Bước 4: Xúc mì xào cùng nấm, rau ra đĩa, thêm ít rau thơm, tương ớt lên trên cho đẹp mắt, dùng ngay khi còn nóng.

Mách nhỏ: Với cách làm mì xào nấm đông cô này, dầu hào giúp món ăn thêm phần ngon miệng, đẹp mắt và tốt cho sức khỏe. Thành phần Omega 3 có trong dầu hào có lợi cho trí não, gan và hệ thống thần kinh. Vì vậy, khi kết hợp làm gia vị cho mì xào nấm đông cô, độ mặn vừa phải đủ để món ăn vừa được đảm bảo dậy lên hương vị độc đáo, vừa có lợi cho tim mạch, huyết áp của người thưởng thức. Chỉ cần nêm một muỗng dầu hào, món ăn sẽ thơm ngon và đậm đà hơn.

Món mì xào nấm đông cô là món ăn ngon dễ làm, tuy nhiên làm thế nào để giữ được toàn bộ dinh dưỡng trong quá trình chế biến không phải là điều đơn giản. Với thời gian eo hẹp, nhiều chị em nội trợ đã tìm đến các lớp học Bữa sáng thông minh. Chỉ với 2 – 3 buổi học, chị em nhanh chóng biết cách tự lên thực đơn bữa sáng chất lượng cho cả nhà.

Để biết thêm thông tin lớp học, bạn có thể tham khảo tại đây!

3 đánh giá cho Mì xào nấm đông cô

  1. thạch thảo
    5 trên 5

    học ngay món này cho những ngày chay đỡ ngán cơm mới được

  2. Quỳnh Hoa
    4 trên 5

    Có thể sử dụng các loại nấm khác: nấm dùi gà, nấm rơm,…không?

  3. Anh Thái
    4 trên 5

    Học một khóa mì xào về mở quán kinh doanh đệ nhất mì xào lun

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn