Mô tả khóa học
[toc]Cách làm thịt bò xào khoai tây cà rốt không khó nhưng để khoai tây dai thơm, thịt bò mềm thấm gia vị không hề dễ. Điều này đòi hỏi bạn phải có những bí quyết riêng. Nếu chưa nắm được bí quyết thì bạn hãy tham khảo những thông tin mà Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu chia sẻ ở bên dưới nhé!
Thành phầm dinh dưỡng của món thịt bò xào khoai tây
Không chỉ là món ăn có hương vị thơm ngon mà mọi thành viên trong gia đình đều yêu thích, món thịt bò xào khoai tây nếu kết hợp thêm cà rốt sẽ cung cấp cho bạn nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể của bạn.
Với thịt bò, hàm lượng chất đạm, chất sắt cao giúp bổ máu rất nhiều. Vì vậy, với những ai thiếu máu, máu xấu thì thịt bò xào khoai tây nên được đưa vào thực đơn các món thường xuyên ăn.
Thịt bò xào khoai tây cà rốt giàu dinh dưỡng (Ảnh: Internet)
Với khoai tây, hàm lượng tinh bột cùng các dưỡng chất như vitamin C, B6, kali, chất xơ cao nên khoai tây mang đến nhiều lợi ích như: hỗ trợ thải độc tố, chống dị ứng, tăng cường chức năng của hệ miễn dịch, làm vết thương lành nhanh, phòng chống các bệnh nguy hiểm, phổ biến như ung thư, tim mạch, giảm lượng cholesterol trong máu, điều hòa glucose huyết… Bên cạnh đó, nếu kết hợp thêm cà rốt, loại củ nhiều vitamin A sẽ góp phần giúp cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh hơn.
Dinh dưỡng như thế thì còn chần chừ gì mà bạn không học cách làm thịt bò xào khoai tây cà rốt và chế biến ngay cho bữa ăn tối nay của gia đình.
Cách làm thịt bò xào khoai tây cà rốt giàu dinh dưỡng
Nguyên liệu chuẩn bị
• 300gr thịt bò thăn hoặc bò bắp
• 3 củ khoai tây
• 1 củ cà rốt
• 1/2 củ hành tây
• Vài nhánh cần tây
• Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm, đường
• Tiêu, hành tím
Nên chọn thịt thăn bò khi chế biến món ăn (Ảnh: Internet)
Cách làm thịt bò xào khoai tây cà rốt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Thịt bò mua về bạn mang đi rửa sạch, cắt lát dày chừng 0.5cm. Vì thịt bò thăn mềm nên bạn cắt lát dày sẽ giúp cho miếng bò giữ được độ ngọt tự nhiên mà lại không bị dai. Kế đó, bạn ướp thịt bò với một ít muối, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, hành tím băm và dầu ăn trong khoảng 10-15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
• Khoai tây bạn chọn loại củ nhỏ, không bị mọc mầm. Sau đó, bạn mang đi cạo sạch vỏ, cắt múi cau hoặc cắt sợi to tùy thích, cắt xong thì bạn cho vào ngâm ngay trong nước muối loãng để khoai không bị thâm.
• Cần tây nhặt bỏ lá sâu, lá hư, rồi mang đi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, nhớ để riêng phần cọng và lá của cần tây.
• Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt múi cau mỏng.
• Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi dài mỏng hoặc tròn mỏng tùy vào sở thích của bạn.
Bước 2: Chiên khoai tây
• Bắc chảo dầu lớn lên bếp, bật bếp và đợi dầu nóng già bạn cho khoai tây vào chiên vàng. Bạn chỉ cần chiên cho khoai vừa săn mặt ngoài là được. Lưu ý không chiên vàng vì khi xào sẽ làm khoai tây bị dai. Khoai sau khi chiên xong bạn vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
Chiên sơ khoai tây trước khi xào nhé (Ảnh: Internet)
Bước 3: Xào thịt bò
• Sử dụng một cái chảo chống dính, cho dầu ăn vào, bật bếp đun dầu nóng thì bạn hành, tỏi băm vào phi thơm. Kế tiếp, bạn trút thịt bò vào xào, đảo nhanh tay trên lửa lớn đến khi thịt vừa săn lại thì bạn cho thịt bò ra đĩa. Lưu ý không xào quá lâu sẽ làm thịt bị dai.
Bước 4: Xào cà rốt cùng cần tây
• Làm sạch chảo lúc nãy, phi thơm dầu ăn thì cho cần tây, hành tây và phần cọng cần tây vào xào cùng 1/3 chén nước.
• Khi cà rốt mềm thì bạn cho hết phần thịt bò và khoai tây vào đảo đều, nhanh tay nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.
• Sau khi tắt bếp, bạn cho phần hành tây lá vào và đảo đều.
Bước 5: Thưởng thức món thịt bò xào khoai tây
Thịt bò xào khoai tây cà rốt thơm ngon (Ảnh: Internet)
• Món thịt bò xào hành tây sau khi xào xong, bạn múc ra đĩa, rắc thêm ít tiêu xay cho thơm và thưởng thức lúc còn nóng là ngon nhất. Món này ăn cùng cơm thì ngon tuyệt.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các món xào đơn giản với cách nấu cũng ngon không kém đấy. Hãy thử ngay và cho chúng tôi xem thành phẩm của bạn nhé. Nếu bạn có cách nấu nào khác thì đừng ngần ngại chia sẻ cùng Bếp Gia Đình.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.