Mô tả khoá học
Nguyên liệu làm salad bơ và thịt cua
- Bơ sáp chín 2 quả
- Càng cua 300gr
- Cà chua 1/2 quả
- Hành tây 1 củ
- Khoai tây 1 củ
- Gừng 1 củ
- Chanh 2 quả
- Tỏi 1 củ
- Đường
- Hương thảo, ngò rí để trang trí
- Sốt mayonnaise 1 muỗng canh
Sơ chế nguyên liệu
Càng cua chà rửa cho sạch bùn dơ, sau đó cho vào nồi luộc chín rồi tách lấy phần thịt cua. Cắt thành cua thành hạt lựu, chừa lại 1 cái càng to nhất để trang trí.
Bơ lột vỏ, lấy thịt và cắt hạt lựu. Để lại 1/2 trái cắt thành khoanh để trang trí.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu. Cà chua bạn bỏ hạt, cắt khoanh bằng với bơ.
Khoai tây rửa sạch, luộc chín rồi cắt hạt lựu. Chanh vắt lấy nước cốt.
Tỏi, gừng bỏ vỏ, băm nhuyễn.
Cách làm salad bơ và thịt cua
Bước 1: Cho đường, gừng băm, nước cốt chanh, sốt mayonnaise, tỏi băm và chừng 50ml nước vào tô khuấy đều để làm nước sốt salad. Nếu có thời gian, bạn nên chuẩn bị nước sốt salad trước để tủ lạnh qua đêm.
Bước 2: Lấy một chiếc âu sạch, cho hành tây, khoai tây, bơ, thịt cua vào, sau đó rưới nước sốt salad lên rồi trộn nhẹ tay có các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Nếm lại salad cho vừa miệng.
Bước 3: Dùng một khuôn tròn, cho salad bơ vào để tạo hình. Đặt qua một đĩa trắng khác, sau đó dùng những khoanh bơ và cà chua đã chuẩn bị sẵn xếp xung quanh. Cho càng chua, lá hương thảo và ngò rí lên trên trang trí cho đẹp mắt nữa là xong.
Chỉ với vài bước đơn giản như trên là bạn đã có thể làm được món salad bơ và thịt cua ngon bổ, tươi mát cho gia đình thay đổi khẩu vị rồi. Sự kết hợp của bơ chín, các loại rau quả cùng thịt cua sẽ đem lại cho bạn một món ăn tươi mát, bổ dưỡng rất tuyệt vời.
Chúc bạn thành công khi thực hiện.
Ngọc Ngà –
nói ko đùa chứ cảm thấy mình có khiếu nấu ăn sau khi làm món này thành công.
Trưởng Thành –
ko ngờ lại kết hợp được như vậy nhưng mà ngon
Phú Thành –
thấy lạ lạ, làm ăn thử, béo béo ngon tuyệt