Mô tả khóa học
[toc]Các loại trái cây bên cạnh ăn trực tiếp thì bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn lạ miệng lại thơm ngon như sinh tố, nước ép, salad… Hôm nay, Daubepgiadinh.vn xin gửi đến bạn 2 cách làm salad trái cây thơm ngon, bổ dưỡng để bạn và gia đình có được món ăn ngon hấp dẫn.
1. Cách làm salad trái cây sữa chua
Salad trái cây sữa chua thơm ngon (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu chuẩn bị
• Bơ chín: 1 trái
• Xoài chín: 1 trái
• Cam sành: 1 trái
• Dâu tây: 5 trái
• Sữa chua có đường: 2 hộp
• Chanh tươi: ½ trái
• Mật ong: 2 thìa
• Muối: ½ thìa
• Xà lách: 1 cây
Có thể chọn nhiều loại trái cây khác nhau cho món salad (Ảnh: Internet)
Cách làm salad trái cây sữa chua
Bước 1: Sơ chế các loại trái cây
• Bơ chín: bổ đôi theo chiều ngang, gọt vỏ, bỏ hạt và cắt khối vuông nhỏ vừa ăn.
• Cam sành: gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài, tiếp tục lột đi lớp vỏ lụa, tách riêng từng múi cam rồi lại lột đi lớp vỏ bên ngoài mỗi múi, bỏ hạt và giữ nguyên các tép cam.
• Dâu tây: ngâm qua nước muối loãng trong vòng 15 phút rồi rửa sạch lại lần nữa. Kế đó, bạn vớt ra rổ, để ráo nước rồi bỏ cuốn, chẻ dâu tây làm 4.
• Xà lách: nhặt xong thì rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước. Xà lách bạn bày ra đĩa để salad trái cây sau khi trộn lên trên.
• Xoài: rửa sạch, gọt vỏ, lóc lấy thịt quả, cắt thành khối vuông vừa ăn, bỏ hạt.
Bước 2: Làm hỗn hợp xốt sữa chua
• Bạn tiến hành trộn hỗn hợp xốt sữa chua làm salad như sau: đổ 2 hộp sữa chua, ½ nước cốt trái chanh, ½ muỗng cà phê muối, 2 thìa mật ong vào chén rồi trộn đều cho gia vị quyện vào nhau. Sau đó, bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, có thể gia giảm lượng mật ong hay muối tùy theo khẩu vị của từng gia đình.
Bước 3: Làm salad trái cây sữa chua
• Bạn cho tất cả các loại trái cây đã chuẩn bị vào một cái âu lớn. Kế tiếp, rưới phần xốt sữa chua vào các loại trái cây, đảo nhẹ tay cho xốt phủ đều lên từng miếng trái cây.
• Sau khi trộn xong, bạn cho salad trái cây vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút ăn sẽ ngon hơn. Hết 30 phút, bạn lấy salad ra, cho vào đĩa có bày xa xà lách lúc này và thưởng thức.
2. Cách làm salad trái cây trộn mayonnaise
Salad trái cây trộn mayonnaise lạ miệng (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu chuẩn bị
• Bưởi: 1/4 trái
• Thơm: 1/2 trái
• Thanh long: 1/2 trái
• Dưa tây: 4 trái
• Táo đỏ: 1 trái
• Táo xanh: 1 trái
• Nho: 100gr
• Muối: 1/2 thìa cà phê
• Tiêu xay
• Xốt mayonnaise 2 muỗng canh
Cách làm salad trái cây xốt mayonnaise
Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu
• Bưởi: lột vỏ, tách múi, lột bỏ vỏ lụa bên ngoài từng muối, cẩn thận cạy bỏ hạt nhưng không làm các tép bưởi bị rơi ra. Sau đó, bạn tách thịt bưởi thành từng miếng vừa ăn.
• Thơm: gọt vỏ, làm sạch mắt thơm, bỏ cùi rồi cắt miếng vừa ăn (bạn nhớ lựa thơm chín để món salad ngọt nhé).
• Thanh long: bỏ vỏ, cắt khôi vuông nhỏ.
• Dây tây: rửa sạch với nước muối pha loãng rồi bỏ cuốn, chẻ làm 4.
• Táo đỏ, táo xanh: bỏ cùi, cũng cắt khối vuông nhỏ như thanh long.
• Nho: ngâm trong nước muối pha loãng 15 phút, rửa sạch lại lần nữa rồi tách riêng từng trái, bỏ cuốn.
Bước 2: Cách làm xốt mayonnaise trộn salad
• Bạn cho tiêu vào cối, giã nhỏ rồi cho ½ thìa cà phê muối vào giã cùng cho muối tiêu thơm.
• Bạn cho 2 muỗng canh xốt mayonnaise vào một cái bát nhỏ, trút phần muối tiêu vừa chuẩn bị vào xốt, nêm nếm lại xem đã vừa miệng chưa thì bắt đầu trộn salad. Bạn có thể gia giảm lượng mayonnaise tùy vào khẩu vị của mình nhé!
Bước 3: Trộn salad
Salad trái cây thưởng thức lạnh sẽ ngon hơn (Ảnh: Internet)
• Cho tất cả các loại trái cây ở bước 1 vào âu rồi cho phần xốt đã chuẩn bị vào, trộn đều là đã hoàn thành món salad thơm ngon, bổ dưỡng rồi.
• Nhưng mách nhỏ bạn là các món salad từ trái cây nếu giữ lạnh sẽ làm cho hương vị của món ăn thêm hấp dẫn đấy. Vì vậy, bạn đừng quên cho phần salad vừa trộn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là được nhé.
• Sau 30 phút, bạn lấy ra, trang trí đẹp mắt và thưởng thức thôi.
Với cách làm các món salad ngon vừa nhanh vừa đơn giản nên bạn có thể chọn chúng làm món ăn buổi sáng cho ngay mới tràn đầy năng lượng. Chúc các bạn ngon miệng!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.