Mô tả khóa học
[toc]Cách làm salad cá ngừ vừa đơn giản vừa nhanh chóng là lựa chọn lý tưởng cho những ai có công việc quá bận rộn. Ngoài salad ức gà mà salad cá ngừ cũng là món ăn thích hợp cho bữa tối nhẹ, cho những ai đang thực hiện quá trình giảm cân…
Cách làm salad cá ngừ vừa đơn giản vừa tiết kiệm thời gian (Ảnh: Internet)
Cá ngừ là thực phẩm cung cấp một lượng protein dồi dào và các vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, loại cá này lại ít béo và bổ dưỡng nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, để cá ngừ phát huy tốt công dụng của mình, bạn nên ăn một lượng cá ngừ vừa đủ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn không nên ăn quá 450gr cá ngừ/tuần nhé!
1. Cách làm salad cá ngừ dầu giấm
Nguyên liệu chuẩn bị
• 200gr cá ngừ
• 1 cây xà lách
• 1 quả chanh giấy
• 1/2 củ hành tây
• 4 trái olive đen
• 2 muỗng giấm
• 2 muỗng xốt mayonnaise
Cách làm salad cá ngừ dầu giấm
Salad cá ngừ dầu giấm lạ miệng (Ảnh: Internet)
Bước 1: Xà lách cắt bỏ gốc, tách lấy lá, bỏ các lá bị sâu hoặc dập rồi đem rửa sạch. Sau đó, ngâm xà lách trong nước muối pha loãng 20 phút thì vớt ra, rửa lại lần nữa với nước sạch, để ráo. Sau khi xà lách ráo nước thì bạn cắt khúc vừa ăn rồi xếp vào tô lớn.
Cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt và bỏ hạt. Hành tây lột bỏ vỏ và cắt thành múi cau nhỏ. Trái olive sau khi rửa sạch bằng nước, bạn cũng đem cắt thành khoanh nhỏ.
Bước 2: Cá ngừ hộp đã được tẩm ướp sẵn, bạn chỉ cần dằm nhỏ và cho vào 1 cái tô đã cho sẵn hành tây, xà lách, trái olive. Nếu thích, bạn có thể cho thêm cà chua bi, bắp ngọt vào để làm tăng màu sắc và sự đa dạng cho món salad cá ngừ ngâm dầu.
Bước 3: Bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất là pha dầu giấm. Bạn tiến hành pha dầu giấm theo công thức sau: 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng giấm gạo, 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 3 muỗng nước lọc và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Tất cả cho vào một cái chén lớn rồi trộn đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau là được.
Bước 4: Bạn rưới phần xốt dầu giấm này vào tô chứa các nguyên liệu đã chuẩn bị lúc nãy. Bạn nhớ là cho lần lượt phần xốt, có thể nếm thử để điều chỉnh hương vị tránh salad bị quá chua nhé.
Bước 5: Như vậy là món ăn đã hoàn thành rồi, bạn chỉ việc trang trí ra đĩa và thưởng thức là được. Lưu ý là các món salad nên thưởng thức ngay sau khi chế biến vì chúng tiếp xúc với muối và giấm sẽ bị ra nước.
2. Cách làm salad cá ngừ xốt mayonnaise
Nguyên liệu chuẩn bị
• 1 hộp cá ngừ
• 2 quả dưa leo
• 1 cây xà lách
• 150gr cà chua bi
• Xốt mayonnaise
• Đường, muối tinh
• Dầu olive
• Hạt tiêu xay
Cách làm salad cá ngừ xốt mayonnaise
Salad cá ngừ xốt mayonnaise béo thơm (Ảnh: Internet)
Bước 1: Xà lách, dưa chuột, cà chua rửa sạch, ngâm nước muối, rửa lại lần nữa rồi vẩy ráo nước. Xà lách bạn cắt thành từng khúc dài khoảng 3cm. Dưa chuột gọt vỏ, cắt làm tư, nạo bỏ ruột rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
Cà chua bi bỏ cuống, bổ đôi. Nếu không có cà chua bi, bạn có thể dùng cà chua lớn nhưng lưu ý là bỏ bớt hạt cà chua đi nhé.
Kế tiếp, bạn xếp tất cả nguyên liệu vừa chuẩn bị vào một cái tô lớn.
Bước 2: Bạn pha xốt mayonnaise trộn salad cá ngừ như sau: 4 muỗng canh xốt mayonnaise, 1 muỗng canh đường (có thể tăng hoặc giảm tùy khẩu vị của mỗi người), 2 muỗng canh dầu ô liu, một xíu muối nhỏ. Nếu muốn xốt có vị thơm thì các bạn có thể thay 1 muỗng canh dầu olive bằng 1 muỗng canh nước cốt chanh leo.
Bước 3: Khui hộp cá ngừ, bạn bỏ phần dầu trong hộp, vớt lấy phần cá, dằm nhỏ rồi mới cho lên trên phần rau củ đã bày sẵn trong tô.
Bước 4: Rưới phần nước xốt đã chuẩn bị lên phần nguyên liệu đã chuẩn bị, trộn đều cho rau củ thấm gia vị. Cuối cùng, bạn rắc thêm tý tiêu cho thơm. Chỉ đơn giản như vậy là hoàn thành một món ăn tốt cho sức khỏe rồi.
Hy vọng với cách làm salad cá ngừ mà Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu chia sẻ, bạn sẽ chế biến thành công món ăn này ngay lần trổ tài đầu tiên.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.