Mô tả khóa học
[toc]Hôm nay, Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm salad dưa chuột ngon xuất sắc. Đó là salad dưa chuột cà chua, salad dưa chuột cà rốt, salad dưa chuột xốt mayonnaise. Mời các bạn cùng theo dõi và thực hiện nhé!
1. Cách làm salad dưa chuột cà chua giảm cân
Salad dưa chuột cà chua giảm cân (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm salad dưa chuột cà chua
• Dưa chuột 300gr (3 quả)
• Cà chua lớn 2 quả, cà chua bi 10 quả
• Xà lách xoăn 6 lá
• Rau mùi
• Ớt
• Gia vị sử dụng: giấm, đường, dầu olive, muối
Cách làm salad dưa chuột cà chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Dưa chuột mua về bạn mang đi cắt đầu, rửa sạch cho bớt mủ rồi để ráo nước. Sau đó, bạn tiến hành cắt dưa chuột thành từng lát mỏng, bạn nên cắt theo đường chéo để lát dưa chuột đẹp mắt hơn. Dưa chuột cắt xong, bạn cho vào một cái âu lớn, để riêng.
• Cà chua bạn cũng rửa sạch, để ráo nước rồi cắt lát mỏng. Nếu bạn sử dụng cà chua bi thì chỉ cần cắt đôi quả là được.
• Xà lách và rau mùi bạn rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại lần nữa, để ráo nước
Bước 2: Pha xốt trộn salad dưa chuột cà chua
• Bạn cho ½ muỗng cà phê muối, 1 quả ớt giã nhuyễn, 6 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê dầu olive vào bát, khuấy đều là được nước xốt.
Bước 3: Trộn salad
• Cho cà chua, dưa chuột vào âu rồi rưới nước xốt lên trên, trộn đều cho dưa chuột và cà chua thấm gia vị.
• Sau đó, bạn cho phần salad vào đĩa đã bày sẵn xà lách. Cuối cùng, rắc một ít rau mùi lên trên nữa là hoàn thành món salad giảm cân này rồi.
2. Cách làm salad dưa chuột xà lách đơn giản
Salad dưa chuột xà lách đơn giản (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm salad dưa chuột xà lách
• Dưa chuột 300gr (3 quả)
• Cà chua lớn 1 quả (hoặc cà chua bi 10 quả)
• Xà lách xoăn 1 cây lớn
• Rau mùi
• Ớt chuông các màu
• Tỏi
• Gia vị sử dụng: giấm gạo hoặc chanh, đường cát, dầu olive, muối
Cách làm salad dưa chuột xà lách
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Dưa chuột (dưa leo) mua về bạn đem rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Sau đó, bạn rửa sơ lại lần nữa rồi gọt bỏ vỏ, cắt thành các lát dài mỏng theo đường chéo.
• Cà chua cũng rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Cà chua bi chỉ cần cắt đôi là được.
• Rau mùi, xà lách bạn ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch lần nữa. Đây là cách loại trừ bớt lượng thuốc trừ sâu có trong các loại rau. Kế đó, bạn cho rau ra rổ và vẩy cho thật ráo nước để trộn salad. Xà lách chia làm hai phần, một phần cắt khúc vừa ăn, một phần giữ nguyên.
• Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, cắt lát mỏng vừa ăn.
Bước 2: Làm nước xốt trộn salad
• Bạn làm nước xốt trộn salad theo công thức như sau: cho 1 quả ớt sừng nhỏ giã nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê muối, 6 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê dầu olive vào một cái chén, khuấy đều cho gia vị tan là được.
Bước 3: Trộn salad
• Khi đã chuẩn bị xong hỗn hợp nước xốt, bạn cho cà chua, dưa chuột, ớt chuông, phần xà lách cắt khúc vào âu lớn rồi rưới nước xốt vào, đảo đều cho rau củ ngấm gia vị.
• Cuối cùng, bạn chuẩn bị đĩa thủy tinh lớn, xếp lên đó một lớp lá cải xà lách rồi phủ lên phần salad đã trộn, sau cùng rắc một ít rau mùi vào cho thơm.
3. Cách làm salad dưa chuột xốt mayonnaise béo thơm
Salad dưa chuột xốt mayonnaise béo thơm (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm salad dưa chuột xốt mayonnaise
• Dưa leo 2 trái
• Xà lách 4 cây
• Ngò rí 100gr
• Cà chua 4 trái
• Giấm 3 muỗng cà phê
• Dầu mè 1 muỗng cà phê
• Muối 1/4 muỗng cà phê
• Xốt mayonnaise 2 muỗng canh
• Đường trắng 2 muỗng cà phê
• Nước lọc 1 muỗng cà phê
• Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Cách làm salad dưa chuột xốt mayonnaise
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Dưa leo, cà chua rửa với nước muối pha loãng rồi cắt lát mỏng.
• Cải xà lách rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Rau mùi nhặt rồi rửa sạch, để ráo nước. Các loại rau bạn nên cho vào rổ và vẩy để nhanh ráo nước và lưu ý là các món salad thì nguyên liệu nên được để thật ráo nước rồi mới trộn, nếu không đĩa salad của bạn sẽ nhiều nước ăn không ngon nhé!
Bước 2: Làm nước xốt trộn salad
• Bạn pha nước xốt trộn salad như sau: cho 3 muỗng cà phê giấm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước lọc, đánh tan đường trước rồi mới cho thêm 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh xốt mayonnaise vào. Đảo lần cuối là hoàn thành nước xốt.
Bước 3: Trộn salad
• Cho các nguyên liệu vào âu, rưới hỗn hợp nước xốt lên trên, trộn đều và bày ra đĩa thưởng thức. Bạn có thể cho thêm một ít xốt mayonnaise lên trên phần salad đã trộn nếu thích độ béo cao.
Chúc các bạn thành công khi thực hiện các món salad ngon theo công thức mà chúng tôi đã chia sẻ nhé!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.