Mô tả khoá học
Hôm nay, daubepgiadinh.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món gỏi cuốn tôm thịt chấm mắm nêm ngon ơi là ngon mà bất cứ ai cũng khó có thể chối từ. Chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ vì hương vị thì quá ngon còn cách làm thì đơn giản như sau.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Tôm tươi 500gr
- Thịt ba rọi hoặc thịt đùi (tùy theo bạn thích mỡ nhiều hay nạc nhiều) 700gr
- Bánh tráng 1 xấp
- Bún tươi 500gr
- Tương hột xay
- Nước cốt dừa, sả xay
- Xà lách, hẹ, rau thơm
- Đồ chua, đậu phộng rang giã nhuyễn (tùy thích)
Cách làm gỏi cuốn tôm thịt
Video hướng dẫn:
Bước 1: Rau xà lách, rau thơm, hẹ rửa sạch để ráo.
Bước 2: Tôm mua về bạn rửa sạch, cho vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dường, 1 muỗng canh bia ( bạn không cần cho thêm nước vì khi luộc tôm sẽ tự ra nước ). Việc thêm gia vị giúp tôm đậm đà và không tanh.
Cho tôm vào nồi, đậy kín nắp, mở lửa nấu cho tôm chuyển sang màu đỏ cam rồi đảo đều. Vớt tôm ra rổ để ráo. Lột vỏ, xẻ đôi tôm, bỏ chỉ lưng đen của tôm.
Bước 3: Thịt ba chỉ mua về bạn cạo sạch lông, rửa sạch rồi cho vào nồi nước lạnh, thả vào 1 củ hành tím đập dập, nêm chút muối, hạt nêm, cho thịt vào luộc chừng 20 phút là thịt chín, vớt thịt ra âu nước lạnh giúp thịt trắng và giòn hơn. Cắt thịt thành lát mỏng.
Bước 4: Chuẩn bị cuốn. Xếp thịt ba chỉ, tôm, bún, rau, bánh tráng ra đĩa rồi để xung quanh bàn.
Làm ướt bánh tráng, lót rau bên dưới, xếp bún, thịt ba chỉ, tôm, đặt cọng hẹ vào trang trí, gấp 2 đầu bánh tráng lại, cuộn tròn chắc tay. Cuốn xong bạn xếp gỏi cuốn ra đĩa.
Bước 5: Làm tương chấm : Phi thơm sả ớt băm, sau đó cho tương hột xay và nước cốt dừa vào, nêm đường, bột ngọt cho bớt mặn.
Dọn gỏi cuốn tôm thịt với tương hoặc nước mắm, rắc thêm đậu phộng và đồ chua nếu thích.
Tuy nhỏ bé những món gỏi cuốn tôm thịt có đầy đủ chất dinh dưỡng: chất đường bột từ bún, chất đạm từ tôm thịt, chất béo trong thịt mỡ, chất xơ trong rau nên bạn có thể dùng để ăn vào dịp cuối tuần thay vì ăn cơm.
Chúc bạn thành công khi thực hiện.
Phạm Thủy –
Theo kinh nghiệm cá nhân nên chọn thịt nạc nhé
Trần Gia Bảo –
Ôi Ngon quá, làm thế nào để cuốn gỏi đẹp như hình được ạ
Tạ Văn Tấn –
Còn loại nước chấm nào ngon hơn tương đậu phọng không
Hà duy kiên –
Làm Sao để bánh không bị dính vào nhau khi bỏ hộp hoặc dĩa