Gỏi tai heo đu đủ

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 84

Mô tả

Cách làm gỏi tai heo đu đủ với tai heo giòn sật, đu đủ chua ngọt ăn kèm với bánh phồng tôm giòn rụm ăn hoài không ngán. Món này mà dùng trong các bữa nhậu thì mới đưa ra đã hết veo trong tích tắc.

Mô tả khóa học

Gỏi tai heo đu đủ

Gỏi tai heo đu đủ giòn ngon sần sật hấp dẫn. Ảnh: internet

Nếu đã ngán các loại gỏi đu đủ tôm thịt, gỏi ngó sen, hay không thích mùi của gỏi tai heo hành tây thì gỏi tai heo đu đủ sẽ là lựa chọn dành cho bạn. Mỗi lần tụ tập bạn bè, liên hoan hay có cỗ gì trong nhà là tôi hay làm món này, vừa đơn giản, dễ làm, nguyên liệu không cầu kỳ, giá rẻ mà vẫn ngon. Ai ăn cũng thích, mỗi lần đưa ra là chỉ 5 phút đã hết sạch một dĩa lớn và hầu như món gỏi lúc nào cũng hết đầu tiên. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nộm đu đủ tai heo chua cay mặn ngọt ăn cực ngon.

Nguyên liệu làm gỏi đu đủ tai heo

  • 1 quả đu đủ xanh
  • 1 cái tai heo
  • 1 củ cà rốt
  • Đậu phộng rang
  • Rau răm
  • Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, muối
  • Bánh phồng tôm

Cách làm gỏi đu đủ đơn giản trộn với tai heo

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Trước hết bạn cạp hết lông trên tai heo, sau đó rửa sạch với muối và giấm chua để khử bớt mùi hôi. Luộc sơ tai heo với ít giấm hoặc nước cốt chanh cho tai heo sạch và trắng.
  • Tiếp tục luộc tai heo với nước sạch cho chín rồi lấy ra ngâm vào chậu nước đá lạnh nhằm giúp tai heo giòn hơn cũng như không bị thâm đen.
  • Ngâm tai heo chừng 5 phút cho nguội hẳn thì lấy ra thái thành từng sợi mỏng để làm gỏi.

Bước 2: Nạo đu đủ xanh

  • Đu đủ xanh gọt bỏ, cắt đôi, bỏ hột. Sau đó dùng dao bào gỏi bào đu đủ thành từng sợi nhỏ.
  • Cà rốt gọt vỏ, cũng dùng dao bào bào thành từng sợi mỏng nhỏ.
  • Chần sơ đu đủ và cà rốt bào qua nước nóng một chút, sau đó ngâm với ít nước mắm trộn gỏi.

Bước 3: Trộn gỏi đu đu tai heo

  • Cho đu đủ + cà rốt + tai heo vào tô. Rau răm rửa sạch cắt khúc cho vào tô gỏi rồi trộn đều lên.
  • Nêm nếm mắm, muối, chanh, đường và ớt sao cho vừa vặn với khẩu vị của gia đình bạn.
  • Để khoảng vài phút các nguyên liệu vừa thấm tới thì tiếp tục đậu phộng rang vào cùng trộn đều lên là hoàn thành.

Bước 4: Pha nước mắm chấm gỏi

Cách làm gỏi tai heo đu đủ ngon phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm gỏi, nước chấm có đậm đà thì món gỏi càng thêm ngon và hấp dẫn. Do đó các bạn lưu ý làm nước chấm theo đúng công thức sau nhé:

½ chén nước ấm +¼ chén đường + 3 muỗng canh nước chanh + ¼ chén nước mắm + Ớt chín cắt lát + 1 củ tỏi băm nhuyễn. Sau đó cho nước mắm + 1 chút nước ấm + đường và thêm nước cốt chanh vào bát, trộn đều tất cả cho đến khi đường tan hoàn toàn. Nếm lại sao cho vừa miệng là được.

nguyên liệu làm gỏi tai heo

Bạn có thể thêm các loại rau khác để vị gỏi tai heo thơm hơn. Ảnh: internet

Bước 5: Chiên bánh phồng tôm

  • Đổ dầu vào chảo, đợi chảo nóng thì cho từng miếng phồng tôm vào chiên. Chiên đến khi bánh phồng tôm nở hết đều và vàng thì vớt ra giấy thấm dầu.
  • Gỏi đu đủ xanh tai heo mà ăn kèm với bánh phồng tôm thì quá tuyệt vời.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món gỏi tai heo đu đủ vừa ngon vừa dễ làm. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 20 phút là chúng ta có thể tự tay làm được món ăn ngon cho cả nhà rồi. Ngoài ra, với nguyên liệu là đu đủ, bạn hãy tham khảo thêm các món ngon như: cách làm đu đủ giòn, cách làm gỏi đu đủ thái lan, tai heo đu đủ sốt mắm tắc hay cách làm gỏi bưởi thịt heo và tôm để đổi vị nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Gỏi tai heo đu đủ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn