Bạch tuộc nướng sa tế

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 42

Mô tả

Bạch tuộc nướng sa tế là món khoái khẩu của rất nhiều người và bạn không phải là ngoại lệ. Hãy cùng đi theo chúng tôi để xem khóa học làm món ăn này có gì đặc biệt nhé.

Mô tả khóa học

bạch tuộc nướng sa tế

Bạch tuộc nướng sa tế là món ngon khoái khẩu của nhiều người. Ảnh: internet

Trong khóa học này bạn sẽ hiểu được những vấn đề sau.

Bạch tuộc có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau, nhưng bạch tuộc nướng muối ớt, sa tế vẫn là lựa chọn của rất nhiều người. Với cách nướng khá đơn giản, nhanh nhưng mang lại thành phẩm hấp dẫn khiến ai cũng phải thèm. Hãy sẵn sàng và bắt đầu cùng với Đầu Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 2 – 3 con bạch tuộc tươi sống
  • Dầu ăn
  • Sa tế
  • Đường
  • Hạt nêm
  • Muối tiêu chanh
  • Hành khô tím băm nhỏ
  • Muối ăn…

Cách làm

Bước 1: Sơ chế bạch tuộc

Cách làm sạch bạch tuộc nướng sa tế cũng tương tự như lúc làm sạch để nướng muối ớt, do đó bạn có thể tham khảo ở bước trên. Lưu ý, bạch tuộc phải được làm sạch để bớt chất nhầy và mùi tanh trước khi nướng, để đảm bảo hương vị món ăn thơm ngon nhất.

Bước 2: Ướp bạch tuộc

Tiếp theo, bạn trộn 3 – 5 muỗng sa tế cùng ½ muỗng mật ong, ½ muỗng dầu ăn, 1 muỗng hạt nêm và chút hành tím băm nhỏ vào bát trộn đều tất cả lên. Sau đó bạn ướp bạch tuộc với gia vị này để ngấm trong ít nhất 30 phút.

Bước 3: Cách nướng bạch tuộc với sa tế

Bạn có thể nướng bằng than hoa hoặc lò nướng nếu thích. Lưu ý lật đều tay để tránh bạch tuộc bị cháy.

Chế biến nước chấm

Nguyên liệu cần có.

  • 1 trái chanh
  • 1 nhánh gừng mỏng
  • Ớt xiêm xanh bỏ hạt
  • Ớt sừng
  • Lá chanh
  • Muối, đường

Bắt đầu chế biến:

Bước 1: Vắt nước cốt chanh, nướng ớt

Đầu tiên bạn cắt chanh, vắt lấy nước cốt và lọc bỏ hột.

Tiếp theo, bạn bỏ hạt ớt sừng, đem nướng sơ rồi cạo sạch lớp vỏ ớt nướng. Việc nướng ớt sẽ giúp giảm mùi hăng của ớt và ớt có mùi thơm hơn.

Bước 2: Trộn gia vị

Cho ớt sừng đã nướng, ớt xiêm xanh, 2 thìa muối, 3 thìa đường, gừng thái, lá chanh vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn.

Bước 3: Hoàn thành

Cuối cùng, cho thêm nước cốt chanh đã vắt vào xay chung. Nêm nếm lại vị chua, mặn, cay tùy khẩu vị rồi lấy ra bát.

Thành phẩm bạch tuộc nướng sa tế. Ảnh: Internet

Đó là một vài bước ngắn gọn để bạn có một món ăn hấp dẫn. Nhưng nếu thế vẫn là chưa đủ hãy đăng ký bên dưới để tham gia khóa học với chúng tôi. Đảm bảo rằng với những cách làm bạch tuộc nướng ngon nhất có thể bạn sẽ được trang bị để làm nên những món nướng từ mực.

Chúc bạn thành công.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bạch tuộc nướng sa tế”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn