Mô tả khóa học
[toc]Sau đây là 3 cách làm hến xào mà bất kỳ thực khách nào khi ăn cũng thốt lên một tiếng “tuyệt”. Daubepgiadinh.vn mời bạn tham khảo và vào bếp chế biến ngay để thưởng thức được hương vị thơm ngon ấy.
1. Cách làm hến xào sả ớt cay thơm tuyệt vời
Hến xào sả ớt cay thơm ngon miệng (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu chuẩn bị
• Hến đã bóc vỏ: 300gr
• Sả: 2 cây
• Ớt: 1 trái
• Sa tế: 1 muỗng canh
• Gia vị thông dụng: dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, đường, muối, nước mắm
• Đậu phộng
• Rau răm
• Bánh tráng nướng
Cách làm hến xào sả ớt
Bước 1: Hến bạn nên lựa chọn những nơi bán làm sạch sẵn để hến được sạch cát. Sả cây bạn bóc bỏ vỏ ngoài, băm nhuyễn khoảng 1 muỗng canh. Ớt tươi băm nhuyễn cùng với sả.
Đậu phộng rang vàng giòn, để nguội, bóc vỏ và giã nát vừa. Rau răm nhặt bỏ lá hư lá sâu, rửa sạch rồi để ráo nước.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu ăn. Bạn đợi dầu nóng thì cho sả ớt vào phi thơm. Khi sả bắt đầu tỏa mùi thơm và chuyển sang màu vàng thì bạn cho 1 muỗng canh sa tế vào đảo đều.
Kế tiếp, bạn cho hến vào xào nhanh tay, vừa xào bạn vừa thêm ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối rồi đảo đều lần nữa thì tắt bếp.
Bước 3: Vừa tắt bếp, bạn cho thêm một ít rau răm vào và đảo đều là xong. Món hến xào sả ớt này khi thưởng thức, bạn rắc một ít đậu phộng rang ở trên rồi ăn kèm bánh tráng nướng. Bánh tráng giòn, thơm kết hợp cũng hến béo béo, cay cay thơm thơm thì còn gì bằng.
2. Cách làm hến xào hành tây thơm lừng
Hến xào hành tây thơm lừng (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu chuẩn bị
• Hến thịt: 300gr
• Hành tây: 1 củ
• Hành lá: 3 nhánh
• Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu xay
• Bánh tráng nướng
Cách làm hến xào hành tây
Bước 1: Hành tây bạn gọt vỏ, rửa sạch mủ ở đầu củ hành rồi mang đi bổ đôi, cắt lát mỏng. Hành lá nhặt, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ chừng 1cm.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu sôi thì bạn cho hành tây vào đảo cho thơm. Kế tiếp, bạn cho hến vào xào, xào khoảng 2 phút thì bạn nêm vào hến 1/3 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, 1 xíu nước mắm cho thơm.
Bạn xào thêm một lát nữa cho gia vị thấm vào hến thì cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.
Bước 3: Giờ thì bạn đã có thể thưởng thức món ăn vặt hấp dẫn này rồi. Bạn và gia đình cùng ngồi bên nhau vừa rôm rả trò chuyện vừa thưởng thức cái béo, cái thơm đặc trưng của món hến xào nào.
3. Cách làm hến xào lá lốt lạ miệng
Hến xào lá lốt lạ miệng (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu chuẩn bị
• Lá lốt: 50gr
• Hến: 300gr
• Nước tương: 1 muỗng canh
• Dầu hào: 1 muỗng canh
• Hành tím: 2 củ
• Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt
Cách làm hến xào lá lốt đơn giản
Bước 1: Lá lốt mua về bạn nhặt lấy phần lá tươi, không bị sâu rồi mang đi rửa sạch. Sau khi để lá lốt ráo nước thì bạn cắt nhuyễn chúng.
Hành tím thì lột vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, bật bếp và đợi dầu ăn sôi. Khi dầu đã sôi, bạn cho hành tím cắt lát vào phi thơm, kế tiếp bạn cho hến vào xào ở lửa nhỏ.
Bước 3: Pha hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, khuấy đều rồi bạn rưới vào chảo hến đang xào.
Lúc này, bạn bật lửa lớn và xào nhanh tay cho hến thấm gia vị thì cho lá lốt vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 4: Cách làm hến xào xúc bánh tráng này cực kỳ đơn giản mà lạ miệng. Vị thơm đặc trưng của lá lốt sẽ càng làm dậy mùi của thịt hến khiến bạn ăn hết phần này đến phần khác. Ngoài ra, món hến xào lá lốt cũng là món ăn đưa cơm được nhiều người yêu thích đấy.
Với 3 cách làm hến xào này, hy vọng bạn đã có được một món ăn vặt thú vị để cả gia đình cùng thưởng thức và nhất là lai rai vào dịp cuối tuần.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.