Bắp bò ngâm mắm

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 383

4.86 out of 5 based on 7 customer ratings
(7 đánh giá)

Mô tả

Mô tả khoá học

Hãy để Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu giới thiệu với bạn cách làm món bắp bò ngâm mắm đậm đà hương vị này nhé!

Bắp bò ngâm nước mắm là món ăn không còn quá xa lạ trong ngày tết âm lịch với nhiều gia đình. Nhưng để tự tin sở hữu một phần bắp bò thơm ngon, đậm vị cùng những thớ thịt săn chắc thì không có nhiều bạn biết bí quyết. Chính vì vậy hôm nay Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu xin chia sẻ đến các bạn cách làm bắp bò ngâm nước mắm đơn giản nhưng hấp dẫn, đậm đà ngay tại nhà. Giờ thì hãy nhanh chóng vào bếp để chuẩn bị thôi nào.

Hình bắp bò ngâm mắm

Bắp bò ngâm nước mắm – món ăn không thể thiếu trong ngày tết

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bắp bò 1kg
  • Nước mắm đậm đặc 500ml
  • Đường cát trắng 400gr
  • Nước lọc 100ml
  • Sả đập dập 3 – 4 nhánh
  • Hành tây 1 củ
  • Gia vị khác: hành hương, ớt, tỏi, tiêu hạt, lá chanh.

Cách làm:

Video hướng dẫn:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch với nước muối pha loãng rồi xả sạch lại bằng nước lạnh lần nữa. Tiếp đó, bạn dùng chỉ buộc quanh thịt bò để tạo độ săn chắc rồi luộc sơ trong 3 phút, rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Tiếp đó, bạn nấu một nồi nước cùng sả đập dập, hành tây, lá chanh và chút muối. Khi nước sôi, bạn cho thịt bò vào luộc chín trong khoảng 30 – 45 phút.

Thịt gần chín, bạn chuẩn bị một khay đá nhỏ để cho thịt vào ngay để giúp sớ thịt săn, tạo cảm giác ngon miệng và đẹp mắt hơn.

Bước 3: Cho nước mắm, đường, giấm và nước lạnh vào nồi nấu tan. Lưu ý là nấu với lửa nhỏ vừa và phải khuấy đều liên tục. Nước trong nồi sôi khoảng 15 phút thì tắt bếp, để nguội hẳn.

Bước 4: Cho thịt bò vào hũ thủy tinh rồi thêm ớt trái, hành khô, tỏi và tiêu hạt. Tiếp đó, bạn đổ phần nước mắm đã nấu vào và đậy nắp kín lại trong 4 – 5 ngày là có thể thưởng thức được rồi.

Khi thưởng thức, bạn nhớ cắt thịt thành các lát mỏng vừa và ăn kèm cùng rau sống hoặc đồ chua để món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhé!

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bắp bò ngâm nước mắm tại nhà rồi đấy. Bí quyết của món ăn ngày chính là ở phần nước mắm dùng để ngâm. Phần nước mắm được nấu đúng cách sẽ có màu nâu sậm trong, hương thơm và vị đậm đà. Nếu chưa tự tin khi nấu nước mắm chế biến các món ăn ngày tết, bạn có thể tham gia lớp học dạy nấu ăn tại Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu để được hướng dẫn chi tiết hơn. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký các món ăn theo yêu cầu riêng để nhận được phương pháp chế biến chính xác, ngon miệng nhất từ các chuyên gia ẩm thực.

Hãy nhanh tay đăng ký tại đây để được tư vấn miễn phí lớp học phù hợp nhé!

7 đánh giá cho Bắp bò ngâm mắm

  1. lâm nguyễn
    4 trên 5

    món này ăn vào ngày tết có hợp không ?

  2. Hoàng Bửu
    5 trên 5

    Món này mình thay xả bằng riềng được không

  3. toàn lê
    5 trên 5

    mình không có hành tây thì thay bằng gì được

  4. Đinh Ngọc Anh
    5 trên 5

    ở nhà hàng hay quán ăn nào có món này nhỉ. để mình đi ăn thử trước coi ngon không

  5. Nguyễn Trung Nguyên
    5 trên 5

    món bắp bo nhìn hấp dẫn wa ha, tuyet voi luon nhìn la muon thèm ăn roi

  6. Lô Ngọc Hội
    5 trên 5

    Nhìn ngon và hấp dẫn quá nè

  7. Nguyễn Thị Kim Chi
    5 trên 5

    Có dạy ở Đà Nẵng không bạn?

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn