Cách nấu lẩu cá diêu hồng vừa ngon vừa lạ miệng với vị chua chua cay cay của các gia vị đặc trưng của người Thái Lan sẽ đổi vị cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn thêm ấm cúng và thú vị.
Mô tả khóa học
Lẩu cá diêu hồng kiểu Thái là món lẩu bất kỳ ai thưởng thức qua cũng đều khó lòng mà quên được, bởi vị chua cay nồng ấm từ nước lẩu thái cùng cá diêu hồng ngọt thơm vừa ăn vừa xì xụp khiến bữa ăn gia đình thêm ấm cúng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để biết cách lẩu cá ngon bạn cũng cần phải áp dụng đúng công thức mới tạo nên hương vị chuẩn xác được. Với hướng dẫn cách làm cá diêu hồng kiểu Thái dưới đây bạn có thể thực hiện theo để đãi cả nhà bữa lẩu ngon cuối tuần nhé!
Các nguyên liệu cần có để làm lẩu cá diêu hồng kiểu Thái:
- Cá diêu hồng: 1 con khoảng 1kg
- Xương ống làm nước dùng: 500g
- Tôm sú: 200g
- Nghiêu: 400g
- Cà chua: 3 quả
- Gia vị nấu lẩu: ớt, ngò, tỏi, sả, riềng, hành củ, nước mắm, muối, chanh, nướ sốt me,…
- Rau ăn lẩu các loại: rau nhút, rau muống, rau đắng, hoa chuối,…
- Bún ăn kèm
Hướng dẫn các bước nấu lẩu cá diêu hồng kiểu Thái:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Cá diêu hồng làm sạch, bỏ mang và ruột, rửa sạch bằng nước muối rồi dùng dao khứa xéo thân cá. Để ráo nước.
- Nghiêu bạn ngâm vào nước muối cắt thêm ớt để nghêu nhả hết cát và sạn.
- Tôm để nguyên con hoặc bỏ đầu, rút chỉ đen trên thân tôm, rửa sạch.
- Các loại rau bạn rửa sạch, ngâm với nước muối, rửa lại với nước sạch rồi để ráo nước.
- Cà chua thái múi cau Hành củ và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Gừng, riềng, sả rửa sạch, đập dập.
- Xương ống đem rửa sạch với nước muối.
Bước 2: Nấu nước dùng lẩu Thái ngon
- Bắc nồi nước đun sôi, cho xương vào trần qua rồi rửa sạch lại lần nữa. Đổ nước, thay nước khác vào nồi rồi hầm xương trong khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ. Bạn nên hớt bọt thường xuyên để nước hầm không bị hôi nhé!
- Tiếp tục cho tỏi, hành tím, riềng, sả vào chảo phi thơm lên sau đó đổ vào nồi nước dùng.
- Nước hầm xương nêm nếm gia vị cho vừa miệng, cho thêm nước sốt me để tạo vị chua cho nồi lẩu Thái. Sau đó cho cà chua thái cau vào.
Bước 3: Cách dùng lẩu cá diêu hồng kiểu Thái
Cho cá diêu hồng vào nấu chín thì vớt ra dĩa, tiếp tục cho các loại hải sản vào đun chín. Thêm các loại rau vào nồi lẩu, đợi chín thì múc ra chén thưởng thức.
Ăn lẩu cùng bún tươi. Nên chuẩn bị thêm một dĩa nước mắm không để chấm cá.
Hải sản có thể chấm kèm muối tiêu chanh.
Chỉ với những bước đơn giản trên bạn đã có ngay một nồi lẩu cá diêu hồng kiểu Thái ngon tuyệt để quây quần cùng gia đình. Trời se lạnh, cả nhà ngồi lại cùng nhau bên nồi lẩu nghi ngút khói, vừa ăn vừa xuýt xoa thì còn gì bằng. Bạn có thể thay cá diêu hồng bằng các loại cá khác, hoặc thêm các loại hải sản yêu thích ăn kèm nồi lẩu này nhé.
Nếu bạn muốn học thêm nhiều loại lẩu ngon khác để nấu tiệc, nấu cho gia đình hay kinh doanh các quán ăn như: lẩu thái hải sản chua cay, lẩu riêu cua bắp bò, lẩu gà nấu nấm… thì hãy tham khảo các khóa học nấu ăn của chúng tôi để được hướng dẫn bí quyết từ các chuyên gia.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lẩu cá chua cay trên.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.