Chè trôi nước không nhân

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 89

Mô tả

Những buổi tối se lạnh, thưởng thức những viên chè trôi nước tròn tròn mềm ngọt nhâm nhi cùng ngụm trà thì còn gì bằng. Dưới đây, Đầu bếp gia đình sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè trôi nước không nhân dành cho những người không thích ăn nhân nhé!

Mô tả khóa học

Chè trôi nước

Chè trôi nước không nhân những vẫn rất hấp dẫn. Ảnh: internet

Nếu bạn đã quá quen thuộc với cách làm chè trôi nước nhân đậu xanh, nhân mặn, nhân đậu phộng,… và đã ngán các loại nhân bánh trôi nước thì công thức làm chè trôi nước không nhân dưới đây sẽ giúp bạn đổi vị cho món chè thanh dịu này. Cách làm chè trôi nước không nhân chú trọng vào phần nước dùng chè chứ không phải ở phần bánh trôi, do đó công thức sẽ rất khác biệt so với cách nấu thông thường. Các bạn hãy tham khảo và thực hiện thử nhé!

Nguyên liệu

  • Bột nếp: 250g
  • Atiso tươi: 15g
  • Cam thảo khô: 3 lát
  • Hoa cúc tươi: 30g
  • Đường đỏ: 200g
  • Nước lọc: 500ml

Cách làm

Bước 1: Sơ chế

– Đem hoa cúc tươi rửa sạch, atiso cũng rửa sạch với nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Nấu nước dùng chè

– Tiếp theo bạn đun sôi nước, nước sôi thì cho cam thảo, atiso, hoa cúc và đường đỏ vào. Hầm ở lửa nhỏ từ 20-30 phút cho các nguyên liệu ra nước ngọt. Đây là nước dùng chè trôi nước không nhân, nước rất thơm ngọt, bổ dưỡng và có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

Bước 3: Nặn bánh trôi nước

– Bột nếp bạn cho ra tô, đổ thêm một ít nước lạnh vào, nhồi đến khi cục bột mềm mịn thì đem nặn thành viên tròn vừa ăn. Lưu ý là vì bánh không nhân nên bạn có thể nặn theo kích thước tùy thích nhé.

Bước 4: Nấu chè trôi nước không nhân

– Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi thì cho viên bột vào, luộc đến khi viên bột nổi lên là chín, vớt bánh trôi ra cho vào bát nước lạnh để viên bột không bị dính lại với nhau.

Bước 5: Cách trình bày món chè trôi nước

– Cho bột bánh trôi vào chén bát, múc hỗn hợp nước dùng chè lên, rắc thêm vừng hoặc dừa nạo nếu thích và thưởng thức.

sản phẩm chè trôi nước

Sản phẩm chè trôi nước – Ảnh Internet

Những lưu ý khi làm chè trôi nước không nhân:

– Nếu bạn muốn tăng vị béo cho món chè thì có thể dùng nước cốt dừa ăn kèm với chè.

– Có thể tạo màu tự nhiên cho bánh trôi nước bằng cách lấy lá dứa, củ dền cắt, xay lấy nước cốt và trộn vào bột ở bước nặn bánh.

– Bạn có thể áp dụng tương tự cho cách làm chè trôi nước ngũ sắc, cách làm chè trôi nước nhân đậu xanh,…

Với hướng dẫn cách làm chè trôi nước không nhân này, chắc chắn bạn sẽ có ngay những bát chè thơm dịu, thanh mát và ngon miệng để thưởng thức. Vị ngọt dịu thoang thoảng hương hoa cúc và trà atiso mang tới cho người ăn một tinh thần dễ chịu. Hơn nữa, các hương liệu hoa cúc, cam thảo, atiso còn có tác dụng giải tỏa căng thẳn và mệt mỏi.

Hãy thực hiện món chè trôi nước không nhân thơm dịu để đãi cả gia đình bạn nhé.

Nếu thích ăn chè, bạn có thể tham khảo thêm các cách nấu chè ngon Việt Nam tại chuyên mục Món Chè của Đầu bếp gia đình.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chè trôi nước không nhân”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn