Mô tả khoá học
Chè chuối là một món chè có sự kết hợp giữa rất nhiều nguyên liệu tạo nên chén chè vừa ngon ngọt vừa béo ngậy càng ăn càng ghiền. Trải qua thời gian, đã có rất nhiều cách nấu chè chuối được biến tấu khác nhau, nhưng căn bản vẫn là công thức thống và được kết hợp thêm một số nguyên liệu mới.
Hôm nay, Daubepgiadinh.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè chuối ngon, làm say đắm những ai thưởng thức dù chỉ một lần. Cùng vào bếp với chúng tôi ngay thôi nào.
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm chè chuối
- Chuối tây chín 1/2 nải ( khoảng 10 – 12 trái)
- Dừa xay 500 gram ( Nếu không có nhiều thời gian để vắt nước cốt dừa, bạn có thể sử dụng nước cốt dừa đóng hộp sẵn cho tiện nhé)
- Muối 1/2 muỗng cà phê nhỏ
- Đường cát trắng 100 gram
- Hạt trân châu khô ( bột báng) 2 muỗng canh
- Một ít dừa bào sợi (tùy ý thích của bạn)
- Đậu phộng 200 gram
Cách nấu chè chuối ngon như sau
Với cách nấu chè chuối này, bạn nên chọn những quả chuối vừa chín tới, thêm chút nước cốt dừa, đậu phộng rang và hạt trân châu nữa là có món chè chuối ngon tuyệt giải nhiệt cho mùa hè rồi.
Bước 1: Chuối dùng để nấu chè bạn nên chọn quả chuối vừa chín tới sẽ có vị ngọt vừa phải. Không nên dùng chuối chưa chín vì khi nấu chè chuối sẽ bị chát. Chuối mua về bạn lột vỏ, tước bỏ các sợi gân, cắt chuối thành khoanh tròn hoặc khúc ngắn tùy thích. Cho chuối vào nồi, ướp với chuối muối và đường trong vòng 20 phút.
Bước 2: Đậu phộng bạn cho vào chảo rang chín với chút xíu muối. Khi đậu phộng có mùi thơm, bạn để hơi nguội rồi chà sạch vỏ, cho vào cối giã thô hoặc giã nhỏ tùy thích.
Bước 3: Trân châu đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 15 phút đến khi trân châu nở, đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 4: Khi sử dụng dừa nạo, bạn cho vào dừa nước ấm rồi bóp mạnh tay cho dừa ra nước cốt, vắt lấy 1 chén nước cốt đặc. Cho thêm 400ml nước ấm nữa vào dừa để vắt lần 2. Bạn lọc nước cốt dừa qua rây để loại bỏ cặn. Đổ nước cốt dừa đã vắt vào nồi chuối ướp đường.
Bước 5: Bắc nồi chuối lên bếp đun, để lửa liu riu đến khi chuối chín mềm.
Bước 6: Khi thấy chuối đã chín mềm, bạn cho hạt trân châu đã ngâm nở vào nấu cùng, đảo nhẹ tay để miếng chuối không bị nát. Đợi đến khi bột chuyển sang màu trắng trong, bạn cho đường vào nêm cho vừa miệng ăn. Tiếp theo, bạn cho chén nước cốt dừa đặc vào, khuấy đều nhẹ tay một lần nữa.
Pha ít bột năng với nước rồi từ từ cho vào nồi chè, nhẹ tay khuấy đều cho đến khi bạn chè hơi sệt là được. Lưu ý không nên để nước chè sệt đặc quá sẽ mất ngon, vì chè chuối khi nguội sẽ còn sệt lại vì trân châu nở ra thêm.
Món chè chuối nước cốt dừa dùng nóng hay lạnh đều rất ngon, thích hợp cho cả bốn mùa. Một chén chè với vị ngọt tự nhiên của chuối chín, vị béo thơm của nước cốt dừa và bùi bùi của đậu phộng rang. Đây là một món tráng miệng hấp dẫn sẽ nhận được sự yêu thích của bất kì thành viên nào trong gia đình bạn đấy.
Ngoài cách làm chè chuối nước cốt dừa truyền thống, bạn còn có thể học cách nấu chè chuối chưng, chè chuối nướng, cách nấu chè chuối khoai lang…trong các khóa học nấu ăn gia đình tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu), trong khóa học này, bạn không chỉ được học cách làm nhiều món bánh tráng miệng – chè – nước uống bổ dưỡng tốt cho sức khỏe của gia đình mà còn được truyền đạt nhiều bí quyết nấu nướng thú vị có thể thực hiện ngay tại nhà, một số phương pháp cắt tỉa đơn giản để trang trí món ăn gia đình thêm phần hấp dẫn. Các Giảng viên tại đây đều là những chuyên gia dinh dưỡng nhiều năm trong nghề với cách giảng dạy đơn giản, gần gũi sẽ cho bạn thêm phần hứng thú khi tham gia các khóa học này.
Bấm xem ngay: Chương trình học Bếp gia đình
Tùng Quân –
Ngoài Chè chuối nước dừa thì khóa học này còn đạy món chè nào khác không ạ?
Vân Khánh –
Dùng chuối gì nấu chè ngon?
thanh thảo –
hồi nhỏ thích món này lắm lắm luôn ak, mà từ khi đi học xa nhà hk ai làm cho ăn cả