Mô tả khoá học
Nha đam là một loại mỹ phẩm làm đẹp tự nhiên rất công hiệu, nó được ứng dụng rộng rãi trong nền công nghiệp mỹ phẩm, làm sữa chua, nước giải khát. Nhưng ít người biết nha đam dùng để nấu chè cũng rất ngon và hấp dẫn không khác gì các món chè nổi tiếng khác. Chè đậu xanh nha đam là sự kết hợp giữa vị thanh mát, sần sật của nha đam với vị bùi bùi của đậu xanh, hòa quyện với nhau, ngon thật không còn gì bằng.
Có một vấn đề khi dùng nha đam nấu chè, nếu không biết cách xử lý nha đam sẽ bị đắng rất khó ăn. Vậy đâu là cách nấu chè đậu xanh nha đam ngon và không bị đắng. Hôm nay, bạn hãy cùng daubepgiadinh.vn khám phá bí mật này nhé.
Nguyên liệu nấu chè đậu xanh nha đam cần chuẩn bị
- Đậu xanh nguyên vỏ 300 gr
- Nha đam 500 gr
- Phổ tai 20 gr
- Vani 2 ống
- Chanh 1 quả
- Đường phèn 200 gr
Cách nấu chè đậu xanh nha đam ngon
Bước 1: Đậu xanh bạn đem vo sạch, sau đó ngâm với nước khoảng 4 – 5 tiếng hoặc tốt nhất là ngâm qua đêm cho đậu xanh mềm.
Bước 2: Nha đam bạn cắt thành từng khúc, rồi dùng dao gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài. Nếu bạn gọt không sạch lớp vỏ này, khi ăn nha đam sẽ bị ngứa. Sau khi lột vỏ xanh, phần thịt nha đam bạn cắt thành miếng nhỏ hình hạt lựu rồi ngâm vào hỗn hợp nước có pha nước chanh và ít muối loãng để nha đam bớt đắng và trắng hơn. Ngâm nha đam trong 20 phút.
Bước 3: Sau khi ngâm nha đam xong, bạn dùng tay chà nhẹ các miếng nha đam, rồi xả nha đam dưới vòi nước chảy mạnh để nha đam bớt nhớt hơn. Cho nha đam ra một cái rổ để cho ráo nước.
Bước 4: Nha đam ráo nước thì bạn cho 100gr đường phèn đập nhuyễn vào ướp với nha đam, trộn đều để đường ngấm vào nha đam.
Bước 5: Tiếp theo bạn cho số đậu xanh đã ngâm vào nồi chứa 500ml nước. Ninh cho đến khi đậu xanh nhừ thì cho nốt 100gr đường phèn còn lại vào nồi, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Trông quá trình đun đậu xanh, nếu có bọt nổi lên bạn dùng muỗng để vớt bọt này đi để nước chè sạch và trong hơn.
Bước 6: Phổ tai bạn đem rửa sạch, ngâm với nước cho nở mềm rồi cho vào nồi chè. Nếm lại vị ngọt cho vừa khẩu vị ăn của gia đình. Giờ thì bạn có thể mời cả nhà món chè đậu xanh nha đam này được rồi đó.
Nếu không thích ăn đậu xanh hạt, bạn có thể nấu chè đậu xanh đánh bằng cách ngâm đậu xanh mềm rồi đãi sạch vỏ, làm những bước sau tương tự, dùng bột sắn dây hòa tan để làm chè sánh đặc hơn.
Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn xong cách nấu các món chè đậu xanh ngon, những ngày nắng nóng mà được thưởng thức chén chè đậu xanh đậu xanh nha đam ngọt mát thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào.
Nếu yêu thích nấu ăn, muốn học nấu những món ăn ngon cho gia đình thưởng thức, bạn có thể tham gia ngay vào khóa học Bếp Gia Đình của Hướng Nghiệp Á Âu, tại đây bạn sẽ các giảng viên hướng dẫn thực hiện các món quen thuộc trong bữa cơm gia đình, bí quyết để tạo sự khác lạ trong từng món ăn, cách thực hiện một số món tráng miệng ngon…chắc hẳn các thành viên gia đình bạn sẽ rất ngạc nhiên về tài nghệ nấu nướng của bạn sau khi tham gia các khóa học này.
Khóa học Bếp Gia Đình được thiết kế với những chương trình học gần gũi, dễ hiểu, dạy bí quyết nấu ăn là chính để bạn nhanh chóng nắm bắt được những tuyệt chiêu nấu ăn ngon. Với thời gian học được sắp xếp linh động, hợp lý, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi tham gia học tập tại đây. Hãy nhanh tay đăng kí một khóa học Bếp Gia Đình để trải nghiệm những kiến thức nấu ăn độc đáo nhé.
Ý Nhiên –
Nha đam rất hay bị nhớt, không biết có bí quyết nào để nha dam không nhớt không đắng, dai giòn ngon k?
Thúy Loan –
Món này dùng với nước cốt dừa được không?
Gia Nghi –
món này hướng dẫn thật đúng lúc, hè tới rồi làm ngay mới được