Mô tả khóa học
[toc]Cháo yến mạch rau củ là một trong những món cháo thơm ngon, bổ dưỡng thích hợp cho bé đang trong thời kỳ ăn dặm. Cách nấu cháo yến mạch rau củ cũng đơn giản lại nhanh chóng nên các mẹ có thể tiết kiệm được thời gian, chăm sóc cho bé yêu nhà mình tốt hơn. Hãy cùng Đầu Bếp Gia Đình tham khảo công thức dưới đây ngay nhé.
Cháo yến mạch dinh dưỡng cho bé ăn dặm (Ảnh: Internet)
Dinh dưỡng trong món cháo yến mạch rau củ
Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc dinh dưỡng, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho cơ thể như: nhóm vitamin B, chất sắt, chất xơ, đạm, magie, canxi… Vì vậy, nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã khuyên nên thường xuyên đưa yến mạch vào các bữa ăn hàng ngày để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.
Bên cạnh đó, yến mạch khi kết hợp với các loại rau củ càng làm tăng dinh dưỡng của món ăn. Nhờ đó, bé yêu của bạn có thể phát triển toàn diện. Đặc biệt, yến mạch còn lại thực phẩm giảm cân tuyệt vời nhờ vào năng lượng ít nhưng dinh dưỡng nhiều, áp dụng yến mạch vào các bữa ăn theo phương pháp của các chuyên gia dinh dưỡng, kết hợp cùng việc luyện tập thể dục thể thao nhiều lần giúp bạn nhanh chóng có được một vóc dáng như mong muốn.
Với dinh dưỡng tuyệt vời như thế, còn chần chừ gì mà bạn không vào bếp học ngay cách nấu cháo yến mạch rau củ từ bài viết bên dưới, chế biến và cho bé yêu nhà mình thưởng thức nhé!
Cách nấu cháo yến mạch rau củ thơm ngon
Nguyên liệu chuẩn bị
• 50gr yến mạch
• 3 con tôm
• 20gr đậu Hà Lan
• 1/2 củ cà rốt
• 20gr súp lơ
• 20gr củ cải đỏ
• 1/2 muỗng cà phê dầu olive
Mách nhỏ:
Để món cháo yến mạch rau củ của bạn thơm ngon, dinh dưỡng đầy đủ và không mất nhiều thời gian chế biến thì bạn nên sử dụng loại yến mạch cán dẹt. Yến mạch cán là loại yến mạch được cắt nhỏ, hấp chín và cán dẹt. Yến mạch cán mỏng sẽ nhanh chín hơn. Và bạn cũng lưu ý khi nấu cháo thì tỷ lệ yến mạch và nước là 1:2.
Dùng yến mạch cán để nấu cháo mau chín (Ảnh: Internet)
Cách nấu cháo yến mạch rau củ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Yến mạch mua về, bạn cho ra bát một phần vừa đủ, sau đó, trút vào nồi và ngâm với nước cho yến mạch mềm.
• Cà rốt, bạn bào vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lưu.
• Tương tự, củ cải đỏ bạn cũng bào vỏ, rửa sạch rồi cắt thành hạt lưu nhỏ cho nhanh chín.
• Bông súp lơ bạn tách thành từng nhánh nhỏ, rửa dưới vòi nước cho sạch rồi để ráo.
• Đậu Hà Lan bạn chỉ cần rửa sạch là được.
• Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen rồi băm nhỏ, ướp với xíu muối.
Tôm băm nhỏ trước khi nấu cháo (Ảnh: Internet)
Bước 2: Nấu cháo yến mạch rau củ
• Cho tất cả các loại rau củ này vào nồi và nấu chín mềm, sau đó, bạn cho tôm vào nấu chín. Cuối cùng, bạn trút yến mạch đã ngâm mềm vào nấu cùng.
• Vừa nấu bạn vừa khuấy cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín nhuyễn thì thêm vào một xíu muối cho dễ ăn. Lưu ý là trong quá trình nấu, bạn nên chỉnh lửa nhỏ và thường dùng đũa khuấy đều để cháo không bị dính đáy nồi.
• Sau khi tất cả các nguyên liệu đã mềm nhuyễn rồi thì bạn múc cháo ra tô, cho vào ½ muỗng cà phê dầu olive. Nếu có máy xay, bạn cho cháo vào xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, bạn có thể dùng tán nhuyễn qua rây.
Bước 3: Cho bé thưởng thức
• Cháo sau khi tán nhuyễn, cho bạn ra tô, để nguội vừa phải thì cho bé thưởng thức. Với các bé đang trong chế độ ăn dặm, 1 tuần bạn có thể nấu món cháo yến mạch 3 lần. Các bữa còn lại, bạn có thể thay thế bằng các món cháo khác như cháo lươn, cháo cá, cháo tôm, cháo thịt bò rau củ… để bé có thể bổ sung dinh dưỡng một cách đầy đủ nhất nhé.
Hy vọng cách nấu cháo yến mạch rau củ cho bé yêu mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn làm mới thực đơn các món ăn dặm cho bé, giúp bé máu ăn chóng lớn và phát triển toàn diện. Ngoài ra, nếu bạn có công thức chế biến món ăn cho bé mới lạ thì đừng ngần ngại mà chia sẻ ngay để chúng tôi có thể giới thiệu để nhiều bạn đọc hơn.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.