Cách làm trà sữa thạch củ năng với phần thạch củ năng giòn giòn, sần sật bên ngoài mềm mịn, làm để uống với trà sữa thì thật tuyệt vời. Cách làm thạch củ năng và trà sữa ngon như ngoài hàng sẽ được chúng tôi tiết lộ sau đây.
Mô tả khóa học
Trà sữa thạch củ năng với vị đậm đà thơm ngọt của trà đen quyện với vị sữa thơm ngon và béo nhưng không bị ngậy. Phần thạch củ năng giòn bên trong, dai mềm bên ngoài uống kèm với trà sữa vừa uống vừa nhai đã miệng. Cách làm trà sữa thạch củ năng khá đơn giản, bạn có thể tự thực hiện tại nhà với công thức dưới đây.
Nguyên liệu làm trà sữa thạch củ năng:
- 400 gram củ năng – Chọn củ to, căng vỏ, không bị úng hay sâu thối.
- 100 gram bột năng – Để trộn kèm với củ khi làm thạch.
- 1 – 2 lọ siro màu cỡ nhỏ – Các bạn có thể chọn màu mà mình thích nhé)
- 150 gram đường cát trắng – Đường dùng để tạo vị ngọt tự nhiên cho món thạch củ năng.
- 5 túi: Trà túi lọc
- 1 lon Sữa đặc có đường
- Đá lạnh
Các bước thực hiện cách làm thạch củ năng:
Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế phần củ năng
Củ năng bạn đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ. Sau đó cho phần củ này rửa qua nước muối loãng thêm một lần nữa cho củ được trắng. Tiếp tục cắt củ năng thành từng hạt lựu nhỏ, đều nhau.
Sau khi cắt củ năng xong, bạn rửa lại, để cho ráo nước rồi chia phần củ năng đã thái làm hai phần. Trong đó có một phần bạn dùng để trộn với siro màu xanh tạo màu xanh đẹp mắt. Còn phần còn lại bạn trộn với siro màu hồng hoặc màu đỏ, màu vàng,… nếu bạn thích. Ngoài ra, nếu không thích dùng màu bạn cũng có thể để nguyên màu trắng. Nếu thích vị tự nhiên bạn có thể xay lá dứa, củ dền hoặc các loại rau củ tạo màu tự nhiên khác để trộn với củ năng nhé.
Sau khi trộn siro màu cho củ năng xong, tiếp đến bạn cho đường cát vào trộn đều, đợi cho củ ngấm trong khoảng 20 phút. Đường thấm thì bạn cho củ năng xóc qua một lớp bột năng cho thật kỹ sau đó dùng rây lọc để bỏ đi phần bột thừa.
Bước 2: Cách nấu thạch củ năng
Cho một lít nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Nước sôi thì cho toàn bộ phần củ năng đã xóc bột vào, tiếp tục đun đến khi nước sôi và củ năng nổi trên mặt nước là chín. Luộc xong bạn vớt củ năng ra cho vào tô nước lạnh để củ năng nhanh nguội và để lớp bột năng trong suốt đẹp mắt.
Vớt bột năng ra tô, cho thêm đường hoặc nước đường vào nếu muốn ăn ngọt hoặc để thạch củ năng thấm vị ngọt hơn.
Như vậy là bạn đã làm xong phần thạch củ năng để ăn kèm với trà sữa. Thạch củ năng có thể bảo quản được trong tủ lạnh được 1 tuần. Bạn nên làm ít để sử dụng hết, khi cần thì làm lại để thạch ngon nhất.
Bước 3: Cách làm trà sữa thạch củ năng
Bạn đun khoảng 1 lít nước nóng cho sôi, sau đó cho trà túi lọc vào ngâm khoảng 5 phút cho ra hết nước trà. Bạn cũng có thể dùng trà mạn để thay cho trà túi lọc thì trà sữa sẽ ngon hơn. Thời gian ngâm trà mạn sẽ là khoảng 30 phút nếu dùng nhé.
Tiếp đến bạn cho nước trà ra ly, thêm sữa đặc có đường vào khuấy đều. Tùy theo khẩu vị mà bạn cho ít hay nhiều sữa. Sau đó cho thêm thạch củ năng đã làm vào, thêm đá, khuấy đều và thưởng thức.
Như vậy là bạn đã làm xong món trà sữa thạch củ năng rồi đấy. Cách làm thạch củ năng mà chúng tôi chia sẻ chính là công thức được các quán trà sữa, quán chè áp dụng để bán. Nếu bạn đang có ý định bán trà sữa thì đừng bỏ qua lớp học làm trà sữa của chúng tôi nhé.
Chúc các bạn làm thành công và thưởng thức ngon miệng món thạch giòn dai này. Trong chuyên mục các món đồ uống của chúng tôi còn rất nhiều công thức làm các món thạch trà sữa ngon như: trà sữa thạch cà phê, thạch phô mai,… bạn có thể tham khảo và tự làm được ngay tại nhà của mình đấy.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.