Mô tả khóa học
[toc]Bạn đã bao giờ tự thử nấu nước trà bí đao thơm mát tại nhà để chiêu đãi những người thân yêu, giúp họ xua tan bớt cái nắng nóng, thanh nhiệt, giải độc cơ thể chưa? Nếu chưa tham khảo ngay cách làm trà bí đao độc quyền từ Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu nhé!
1. Cách làm trà bí đao hạt chia mát lạnh
Trà bí đao hạt chia mát lạnh (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu chuẩn bị
• 1kg bí đao
• 2 khúc mía lau
• 20gr đường phèn
• 3 muỗng cà phê hạt chia
• 1/3 muỗng cà phê muối
• 10gr thục địa
• 45gr lá dứa
Cách làm trà bí đao hạt chia
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Bí đao rửa sạch, để nguyên vỏ rồi cắt thành những khoanh dày khoảng 1 – 2cm. Để nước bí đao đậm đà, thơm ngon hơn, bạn chọn những trái bí già, vỏ có những đốm vàng bên ngoài.
• Nếu không chọn mua được bí đao già, bạn có thể dùng bí non nhưng trước khi nấu cần bỏ hạt để nước thành phẩm không bị chua.
Chọn mua bí đao già cho thức uống thêm đậm đà (Ảnh: Internet)
Bước 2: Nấu trà bí đao
• Đầu tiên, bạn cho bí đao, thục địa, muối, mía lau, lá dứa vào nồi, thêm khoảng 2 – 3 lít nước. Kế đó, bạn đặt nồi lên bếp nấu và chỉnh lửa vừa. Trong quá trình nấu, bạn không đậy nắp nồi để nước bí thơm và trong hơn nhé
• Lưu ý là chỉ cho vài miếng thục địa đủ để tạo màu nâu đen đẹp mắt cho trà và không cho quá nhiều, trà sẽ bị đắng nhé.
Bước 3: Hoàn thành trà bí đao
• Khi nồi nước nấu bí đao chuyển sang màu nâu nhạt, bí chín mềm thì bạn nhẹ nhàng vớt bí ra, thêm đường phèn vào nấu cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
• Lúc này, bạn đã có thể thưởng thức trà bí đao mát lạnh bằng cách cho vào một muỗng cà phê hạt chia, khuấy đều và để một lát cho hạt chia nở ra, để nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh làm mát hoặc cho thêm đá vào uống ngay.
• Trà bí đao hạt chia thành phẩm có màu nâu nhạt, tác dụng giải nhiệt rất tốt. Nếu bạn kết hợp thêm hạt chia sẽ giúp gia tăng giá trị dinh dưỡng của thức uống. Với những ai muốn giảm cân, trà bí đao hạt chia là lựa chọn phù hợp, tuy nhiên bạn nhớ giảm lượng đường để hạn chế năng lượng nạp vào cơ thể nhé!
2. Cách làm trà bí đao la hán quả thơm ngon
Trà bí đao lá hán quả giải nhiệt ngày nắng (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu chuẩn bị
• 1kg quả bí đao già
• 20gr thục địa
• 1 la hán quả
• 4 khúc mía lau dập hơi dập
• 10 lá dứa
• 4 lít nước lạnh
Cách làm trà bí đao la hán qua đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Bí đao mua về, bạn rửa sạch, giữ nguyên vỏ rồi cắt khoanh tròn khoảng 3 – 4cm. Mía lau đã đập dập cho nhanh tiết ra nước ngọt, bạn có thể cho nhỏ mía lau. Thục địa rửa sạch. La hán quả rửa sạch rồi bạn bẻ thành từng miếng nhỏ. Lá dứa rửa sạch.
Bước 2: Nấu trà bí đao
Cách làm trà bí đao rất đơn giản (Ảnh: Internet)
• Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trên vào nồi, thêm vào 4 lít nước, ½ muỗng cà phê muối và đặt lên bếp nấu sôi. Sau khi nước sôi, bạn chỉnh lửa vừa và ninh cho đến khi bí đao mềm nhuyễn thì lọc nước qua một cái nồi khác.
• Lúc này, bạn cho vào 100gr đường phèn, nấu tan đường thì tắt bếp, để nước nguội thì cho vào chai, đặt vào ngăn mát tủ lạnh để nước mát và thưởng thức.
• Ngoài ra, nếu muốn uống ngay, bạn có thể để trà nguội bớt thì cho đá viên vào thưởng thức.
• Lưu ý là lượng đường cho vào bạn có thể tăng giảm để phù hợp với khẩu vị của gia đình nhé!
• Nước trà bí đao la hán quả có hương thơm đặc trưng, vị ngọt xen lẫn chút đăng đắng tạo cho cảm một cảm giác tuyệt vời khi thưởng thức món thức uống tốt cho sức khỏe này.
Hy vọng hai cách làm trà bí đao đơn giản mà nhanh chóng này sẽ giúp bạn nấu thành công ngay lần đầu tiên. Và bạn đừng quên chia sẻ cho chúng tôi thành phẩm mà bạn thực hiện nhé. Ngoài ra, nếu có công thức nấu mới lạ, mời bạn gửi đến chúng tôi để chúng tôi có thể chia sẻ đến nhiều bạn đọc hơn.
Chúc bạn ngon miệng!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.