quà tết

Mì quảng gà Đà Nẵng

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 1292

4.33 out of 5 based on 3 customer ratings
(3 đánh giá)

Mô tả

Mô tả khoá học

Mì Quảng gà là một trong những món ăn ngon nổi tiếng, có truyền thống lâu đời của người dân xứ Quảng. Cách nấu mì Quảng gà rất. Tuy nhiên để nấu được mì ngon đúng hương vị tuy đơn giản nhưng lại khiến nhiều bạn lắc đầu. Đặc biệt, với các bạn hiếm khi có dịp vào bếp sẽ có không ít bỡ ngỡ khi chế biến món ăn này.

Chính vì thế, Bếp Gia ĐìnhHướng Nghiệp Á Âu mở các lớp học cách nấu mì Quảng gà theo yêu cầu để giúp bạn tự tin, khắc phục các điểm yếu của mình khi nấu nướng tại nhà. Và giờ, bạn hãy thử sức mình trước công thức món mì Quảng gà đúng điệu Đà Nẵng thôi nào.

mì quảng gà

Mì Quảng gà là một trong những món ăn được yêu thích

Cách nấu mì Quảng gà ngon đúng điệu Đà Nẵng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

• Gà ta 1,2kg nguyên con nhỏ

• Trứng cút 30 trái

• Mì Quảng 500gr

• Bắp chuối 200 gr

• Cải bẹ xanh 100 gr

• Húng quế, húng lủi 100 gr

• Giá sống 150 gr

• Củ nén 50 gr

• Bánh đa mè 5 cái

• Chanh, ớt, hành tím, gừng, đậu phộng rang

• Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt

Cách nấu mì Quảng gà Đà Nẵng ngon tại nhà:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Thịt gà rửa sạch với nước muối loãng, xả lại bằng nước lạnh. Sau đó, dùng dao lóc lấy phần thịt, cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn.

• Củ nén, hành tím, gừng, ớt rửa sạch, bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

• Bắp chuối rửa sạch, bào mỏng rồi ngâm trong nước chanh loãng 10 phút để không làm bắp chuối bị thâm đen. Sau đó, vớt bắp chuối ra để ráo.

• Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

• Rau các loại lặt lấy lá, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng để giải bỏ các độc tố. Tiếp đó, để rau ráo rồi cắt thành các khúc vừa ăn.

Bước 2: Chế biến thịt gà

• Thịt gà ướp cùng củ nén, hành tím, gừng, ớt và nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt trong khoảng 20 phút để thịt thấm đều gia vị. Khi thực hiện bước này, bạn lưu ý đảo thật đều để gia vị thấm đều thịt.

• Sau khi thịt đã thấm gia vị, bạn bắc chảo dầu rồi cho gà vào xào sơ cho đến khi thịt gà săn lại thì ngưng.

ướp gà thấm vị

Ướp gà thấm vị trước khi xào săn

Bước 3: Nấu nước dùng mì Quảng ngon

• Phần xương gà đã được lọc cho vào nồi nước và nấu sôi. Kế đó, bạn dùng nước luộc gà thêm vào chảo gà vừa xào và tiếp tục nấu sôi. Nấu đến khi phần nước dùng sệt lại thì bạn nêm nếm thêm gia vị cho nước dùng rồi tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức

• Cuối cùng, bạn chỉ cần cho mì vào tô, múc phần nước dùng vừa nấu vào. Sau đó, bạn thêm trứng cút, hành lá, đậu phụng lên để giúp món ăn hấp dẫn hơn. Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn nhớ không nên quên ăn kèm cùng rau, bánh tráng nướng.

Yêu cầu thành phẩm

Nước dùng gà sánh thơm, không quá đặc cũng không quá lỏng, gia vị được ướp đậm đà vừa miệng. Thịt gà mềm nhưng vẫn giữ được độ dai thơm đặc trưng của gà ta kết hợp với sợi mì dai dai thơm mùi dầu nén. Tất cả sẽ khiến bạn ăn không muốn ngừng. Đặc biệt, món mì Quảng gà Đà Nẵng mà thiếu tương ớt rim là thiếu mất một phần hương vị. Vì vậy, bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ nhé!

nguyên liệu cho nước lèo gà

Bạn thể thêm vài nguyên liệu cho nước lèo gà thơm ngon (Ảnh: Internet)

Nếu muốn học thêm bí quyết chế biến nhiều món ăn gia đình khác, bạn có thể đăng ký khóa học Bữa Sáng Thông Minh tại Bếp Gia ĐìnhHướng Nghiệp Á Âu. Sau khóa học, bạn có thể tự tin trổ tài chế biến nhiều món ăn hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức.

3 đánh giá cho Mì quảng gà Đà Nẵng

  1. Gia Tuấn
    5 trên 5

    không thích món mì quảng lắm, nhưng đọc xong lại thèm quá đi mất, chắc phải làm ngay

  2. Phong Lan
    4 trên 5

    Mình không gà thì có thể thay nguyên liệu khác được không nhỉ

  3. Thục Quyên
    4 trên 5

    Mình muốn tìm 1 khóa học có thể học xong mở quán kinh doanh, khóa học nấu mì quảng này được không nhỉ?

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn