Mì quảng gà Đà Nẵng

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 796

4.33 out of 5 based on 3 customer ratings
(3 đánh giá)

Mô tả

Mô tả khoá học

Mì Quảng gà là một trong những món ăn ngon nổi tiếng, có truyền thống lâu đời của người dân xứ Quảng. Cách nấu mì Quảng gà cũng có rất nhiều cách, để nấu được mì ngon đúng hương vị tuy đơn giản nhưng lại khiến nhiều bạn lắc đầu. Đặc biệt, với các bạn hiếm khi có dịp vào bếp hay những nàng dâu mới chắc chắn sẽ có không ít bỡ ngỡ khi chế biến món ăn này. Chính vì thế, Bếp Gia Đình mở các lớp học cách nấu mì Quảng gà theo yêu cầu để giúp bạn tự tin, khắc phục các điểm yếu của mình khi nấu nướng tại nhà. Và giờ, bạn hãy thử sức mình trước công thức món mì Quảng gà đúng điệu Đà Nẵng thôi nào.

Hình mì quảng gà đà nẵng

Mì Quảng gà là một trong những món ăn được yêu thích nhất tại Đà Nẵng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gà ta 1,2kg nguyên con nhỏ
  • Trứng cút 30 trái
  • Mì Quảng 500gr
  • Bắp chuối 200 gr
  • Cải bẹ xanh 100 gr
  • Húng quế, húng lủi 100 gr
  • Giá sống 150 gr
  • Củ nén 50 gr
  • Bánh đa mè 5 cái
  • Chanh, ớt, hành tím, gừng, đậu phộng rang
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt.

Cách nấu mì quảng gà Đà Nẵng ngon tại nhà:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch với nước muối loãng, xả lại bằng nước lạnh. Sau đó, dùng dao lóc lấy phần thịt, cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn.

Củ nén, hành tím, gừng, ớt rửa sạch, bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

Bắp chuối rửa sạch, bào mỏng rồi ngâm trong nước chanh loãng 10 phút để không làm bắp chuối bị thâm đen. Sau đó, vớt bắp chuối ra để ráo.

Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

Rau các loại lặt lấy lá, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng để giải bỏ các độc tố. Tiếp đó, để rau ráo rồi cắt thành các khúc vừa ăn.

Bước 2: Chế biến thịt gà

Thịt gà ướp cùng củ nén, hành tím, gừng, ớt và nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt trong khoảng 20 phút để thịt thấm đều gia vị. Khi thực hiện bước này, bạn lưu ý đảo thật đều để gia vị thấm đều thịt.

Sau khi thịt đã thấm gia vị, bạn bắc chảo dầu rồi cho gà vào xào sơ cho đến khi thịt gà săn lại thì ngưng.

Bước 3: Nấu nước dùng mì Quảng ngon

Phần xương gà đã được lọc cho vào nồi nước và nấu sôi. Kế đó, bạn dùng nước luộc gà thêm vào chảo gà vừa xào. và tiếp tục nấu sôi. Nấu đến khi phần nước dùng sệt lại thì bạn nêm nếm thêm gia vị cho nước dùng rồi tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho mì vào tô, múc phần nước dùng vừa nấu vào. Sau đó, bạn thêm trứng cút, hành lá, đậu phụng lên để giúp món ăn hấp dẫn hơn. Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn nhớ không nên quên ăn kèm cùng rau, bánh tráng nướng.

Chúc bạn thành công!

3 đánh giá cho Mì quảng gà Đà Nẵng

  1. Gia Tuấn
    5 trên 5

    không thích món mì quảng lắm, nhưng đọc xong lại thèm quá đi mất, chắc phải làm ngay

  2. Phong Lan
    4 trên 5

    Mình không gà thì có thể thay nguyên liệu khác được không nhỉ

  3. Thục Quyên
    4 trên 5

    Mình muốn tìm 1 khóa học có thể học xong mở quán kinh doanh, khóa học nấu mì quảng này được không nhỉ?

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn