quà tết

Mì Quảng Chay

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 1854

Mô tả

Mô tả khóa học

Nếu bạn là tín đồ ăn chay thì chắc chắn không nên bỏ qua món mì quảng chay thơm ngon hấp dẫn. Cách nấu mì quảng chay ngon không khó nhưng đòi hỏi bạn phải có công thức chuẩn thì món ăn mới đạt được hương vị thơm ngon tự nhiên. Vì vậy, bạn hãy lưu ngay tuyệt chiêu nấu chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Ở xứ Quảng Nam, Đà Nẵng, ngoài món mì quảng cá lóc, mì quảng gà, mì quảng tôm thịt hay mì quảng ếch quen thuộc thì người ta còn yêu thích món mì quảng chay. Thật nói không ngoa khi món ăn này chỉ được thưởng thức vào hai ngày mồng 1 và 15 hằng tháng vì chỉ những ngày như thế các hàng quán mới bán món ăn này.

mì quảng chay

Mì quảng chay thơm ngon được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Cũng chính đã yêu cái hương vị ấy, nhiều người đã tìm cách nấu mì quảng chay ngon đơn giản để có thể chế biến mỗi khi “thèm” ăn. Nhờ vậy mà hiện nay, công thức món ăn này đã được lan truyền và phổ biến ở nhiều nơi. Và sau đây Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu xin được gửi đến các bạn cách nấu món ăn thơm ngon này. Hy vọng, bạn và gia đình sau khi cùng nhau chế biến sẽ có được thành phẩm là món ăn thơm ngon để thỏa mãn vị giác của mình.

Mời bạn cùng theo dõi và thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu nấu mì quảng chay

• Mì quảng: 1kg

• Xúc xích chay: 100gr

• Đậu phộng rang: 150gr

• Thịt sườn chay khô, phù trúc khô: 100gr

• Nấm rơm tươi: 100gr

• Phù trúc tươi: 100gr

• Dầu gấc, xì dầu, dầu hào, muối, bột ngọt

• Đậu hũ: 1 miếng

• Hành boa rô, cà rốt, khoai tây, khoai môn tàu

• Tương ớt

• Ớ trái

• Sả cây

• Bánh tráng nướng

• Rau sống: bông chuối bào, giá, xà lách, rau thơm…

phù trúc

Phù trúc – một trong những nguyên liệu nấu mì quảng chay (Ảnh: Internet)

Cách nấu mì quảng chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Phù trúc và thịt sườn chay khô sau khi mua về, bạn cho vào trong nước ngâm đến khi mềm thì vắt ráo nước rồi cắt thành từng sợi dài vừa ăn.

• Nấm rơm lựa chọn nấm búp là ngon nhất. Nấm sau khi mua về, bạn cắt bỏ chân, rửa sạch, nếu nấm to thì cắt đôi còn nấm nhỏ thì giữ nguyên.

• Khoai tây, cà rốt, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vuông vừa ăn.

• Đối với xúc xích chay, bạn thái hạt lựu là được .

• Đậu phộng rạng bạn giã nát (lưu ý không giã quá nhỏ)

• Bông chuối bào ngâm nước muối cho trắng, giá đỗ, rau thơm, xà lách nhặt, rửa sạch và để ráo nước.

• Đậu hũ cắt khối vuông.

ngâm mềm thị sườn chay

Ngâm mềm thịt sườn chay (Ảnh: Internet)

Bước 2: Ướp nguyên liệu nấu mì quảng chay

• Phù trúc tươi, phù trúc khô, thịt sườn, xúc xích bạn cho vào một cái âu lớn, ướp vào 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu gấc, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, thêm tý tiêu xay và băm nhuyễn đầu hành boaro vào cho thơm. Tất cả bạn trộn đều và để khoảng 30 phút cho nguyên liệu thấm gia vị.

Bước 3: Chiên nguyên liệu

• Trong lúc đợi các nguyên liệu trên thấm gia vị, bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì bạn cho khoai môn, khoai tây, cà rốt vào chiên sơ để khi nấu nước dùng chúng không bị vỡ đồng thời sẽ có hương vị thơm hơn.

• Sau khi chiên xong các loại củ, bạn cũng cho đậu hũ vào chiên vàng các mặt là được.

chiên vàng củ

Chiên vàng củ trước khi nấu nước lèo (Ảnh: Internet)

Bước 4: Nấu nước lèo mì quảng chay

• Đặt nồi lên bếp, bạn cho dầu gấc vào rồi phi thơm hành boaro, kết tiếp, cho hỗn hợp đã ướp ở bước 2 vào xào thơm khoảng 4 phút thì bạn cho nước dừa tươi, nước lọc hoặc nước dùng nấu từ rau củ vào và nấu sôi.

• Sau khi nồi nước dùng sôi được khoảng 5 phút thì bạn tiếp tục cho khoai tây, khoai môn, cà rốt, đậu hũ, nấm rơm vào nấu. Lúc này, bạn hãy đập dập 1 cây sả và cho vào nồi nước dùng cho thơm.

• Bạn tiếp tục nấu đến khi các loại củ mềm vừa ăn thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.

nồi nước lèo

Nồi nước lèo sau khi hoàn thành (Ảnh: Internet)

Bước 5: Thưởng thức mì quảng chay ngon

• Bạn sắp một ít mì vào bát, thêm rau sống bên cạnh rồi chan nước dùng có đủ các nguyên liệu lên trên. Cuối cùng rắc thêm tý đậu phộng, cho thêm tương ớt rim đặc trưng rồi thưởng thức cùng ít bánh tráng nước giòn tan.

• Nếu nước dùng nhạt, bạn chuẩn bị thêm chén xì dầu có pha thêm vài lát ớt để rưới vào nhé!

thưởng thức mì quảng chay

Thưởng thức mì quảng chay thành phẩm (Ảnh: Internet)

Cách nấu mì quảng chay thật sự đơn giản và cũng không tốn quá nhiều thời gian. Vì vậy, bạn có thể chọn món ăn này cho bữa sáng hôm sau của gia đình. Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mì Quảng Chay”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn