Mô tả khóa học
[toc] Chân giò hầm hạt sen là món ăn không những thơm ngon mà còn cực kỳ bổ dưỡng, cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể của bạn. Với phụ nữ sau sinh, người mới ốm dậy, người già thì thưởng thức món ăn này là phù hợp.Cách nấu chân giò hầm hạt sen cũng không khó, bạn chỉ cần đầu tư chút là thời gian là hoàn thành món ăn rồi.
Sau đây là 2 cách nấu chân giò hầm hạt sen ngon mà Đầu Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu muốn giới thiệu đến các bạn. Mời các bạn cùng theo dõi cách làm nhé!
1. Cách nấu chân giò hầm hạt sen thuốc bắc bổ dưỡng
Chân giò hầm hạt sen thuốc bắc (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu chuẩn bị
• 1 chiếc chân giò heo, phần đùi trên
• 20gr nấm đông cô
• 1 gói thuốc bắc gồm hoa tử kỳ, táo tàu, thục địa…
• 100gr hạt sen tươi
• 1 củ cà rốt
• Gia vị: muối, đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm
• 2 củ hành tím
• 1 củ tỏi
Cách làm chân giò hầm hạt sen thuốc bắc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Chân giò mua về, bạn đem cạo sạch lông, rửa sạch kỹ càng với nước rồi chặt khúc vừa ăn. Sau đó, bạn mang chân giò đi chần sơ qua nước sôi để chân giò sạch và khử được mùi hôi rồi rửa lại lần nữa là được.
• Hạt sen tươi bạn lột vỏ, bỏ tim sen rồi rửa sạch, để ráo nước.
• Cà rốt, gột vỏ, rửa sạch rồi cắt khối vừa ăn.
• Nấm đông cô ngâm nước cho nở, cắt bỏ gốc rồi rửa sạch.
• Hành tím, tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn là được.
Bước 2: Ướp chân giò
• Chân giò sơ chế xong, bạn ướp với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, xíu dầu ăn, tiêu xay rồi cho ½ phần hành tỏi băm vào. Chân giò bạn ướp trong 1 tiếng cho ngấm gia vị.
Bước 3: Làm chân giò hầm hạt sen thuốc bắc
• Đặt nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng rồi cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm. Sau đó, bạn cho giò heo vào chiên sơ cho cháy cạnh thì cho vào 3 bát nước lớn.
• Kế đó, bạn thuốc bắc vào nồi, thêm hạt sen, nấm đông cô và cà rốt vào hầm cho đến khi chân giò mềm thì bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn nữa là hoàn thành món ăn bổ dưỡng rồi.
• Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn hãy cho tất cả nguyên liệu vào nồi áp suất và hầm nhé!
2. Cách nấu chân giò hầm hạt sen đậu đỏ cực lạ miệng
Chân giò hầm hạt sen đậu đỏ (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu chuẩn bị
• 1 cái chân giò ngon (đùi trên)
• 50gr đậu đỏ
• 100gr hạt sen tươi
• 1 củ cà rốt
• 10 tai nấm đông cô
• 2 củ hành tím
• 1 củ tỏi
• Tiêu xay
• Gia vị: đường, muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm
Cách nấu chân giò hạt sen đậu đỏ
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
• Chân giò bạn cạo lại cho sạch lông, rửa sạch, chặt khúc vừa ăn rồi chần qua nước sôi để khử mùi hôi. Sau khi chần, bạn lại rửa sạch lần nữa là được.
• Đậu đỏ ngâm nước ấm trước khoảng 2 tiếng cho đậu nở.
• Hạt sen bỏ vỏ, bỏ tim sen rồi rửa sạch, để ráo nước. Nếu không có hạt sen tươi, bạn có thể dùng hạt sen khô và trước khi nấu thì bạn nên ngâm cho hạt sen nở nhé!
• Cà rốt mua về bạn gọt bỏ vỏ, rửa thật sạch rồi cắt khối vừa ăn.
• Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
• Hành tím, tỏi bỏ vỏ và băm nhỏ, chia thành 1 phần, 1 phần ướp chân giò, 1 phần để phi thơm.
Bước 2: Ướp chân giò
• Ở bước này, bạn thực hiện tương tự như cách nấu chân giò hầm hạt sen thuốc bắc nhé! Sau khi ướp thì bạn cho chân giò vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị đậm đà.
Bước 3: Làm chân giò hầm hạt sen đậu đỏ
• Đặt nồi hầm lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi bạn cho hành tím, tỏi vào phi vàng. Sau đó, cho chân giò vào chiên xém vàng thì cho vào 3 bát nước.
• Kế tiếp, bạn cho đậu đỏ đã ngâm mềm, hạt sen vào hầm cùng. Về phần cà rốt cà nấm đông cô, nếu không muốn chúng bị chín quá thì bạn canh khi chân giò gần mềm hãy cho vào.
• Sau khi cho đậu đỏ, hạt sen vào nồi thì bạn tiến hành hầm đến khi chân giò mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cách nấu chân giò hầm hạt sen thật đơn giản chỉ với 3 bước. Sau khi có được công thức thì bạn hãy vào bếp, chế biến và bồi bổ cho cả gia đình nhé!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.