Mô tả khoá học
Súp bí đỏ rất được người phương Tây ưa chuộng vì không chỉ ngon và dễ ăn, phù hợp với nhiều lứa tuổi mà súp bí đỏ còn rất bổ dưỡng.
Không chỉ giàu vitamin, tốt cho mắt và tim mạch của bé, thì trong bí đỏ còn có chất giúp chúng ta ngừa ung thư, giun sán và giúp các chị em phụ nữ sỡ hữu làn da trắng hồng. Đặc biệt vào các ngày thời tiết se lạnh, một chén súp bí đỏ còn giúp chúng ta khỏe mạnh hơn rất nhiều đấy. Vậy các mẹ còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp cùng Đầu Bếp Gia Đình để học 2 cách nấu súp bí đỏ ngon tại nhà để chiêu đãi gia đình nhỏ của mình nào!
Video hướng dẫn:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Súp bí đỏ kem tươi
- Bí đỏ 1 trái (khoảng 800gr)
- Xương gà 600gr
- Hành tây 1 củ
- Kem tươi 500ml
- Lá nguyệt quế 3 lá
- Gia vị nêm nếm: muối, bơ.
Súp bí đỏ tôm
- Bí đỏ 1 trái (khoảng 800gr)
- Tôm thẻ 500gr
- Hành tây 1 củ
- Sữa tươi 1 hộp (180ml)
- Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, dầu ăn.
Công thức 1: Súp bí đỏ kem tươi
Cách nấu súp bí đỏ ngon tại nhà:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bí đỏ rửa sạch, bỏ vỏ và cắt thành các miếng nhỏ.
Xương gà rửa sạch cùng nước muối sau đó xả lại bằng nước lạnh cho mất mùi hôi. Nếu cần thận hơn, bạn có thể trần xương gà qua nước sôi.
Hành tây rửa sạch, cắt hạt lựu.
Bước 2: Nấu súp bí đỏ kem tươi ngon tại nhà
Bắt nồi nước cho xương gà vào nấu, đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ vừa để thêm 20 – 30 phút để vị ngọt của xương gà ra hết.
Trong lúc đợi nước dùng sôi, bạn hãy bắt chảo nóng cho bơ vào nấu chảy, sau đó thêm hành tây, rượu vang và lá nguyệt vào xào đến khi hành tây chín. Tiếp đó, thêm bí đỏ vào đảo đều cho chín mềm thì tắt bếp.
Sau khi nước xương gà đã nấu xong, bạn vớt lấy xương gà bỏ ra và thêm bí đỏ đã xào vào nấu đến khi bí đỏ chín nhừ. Lúc này, bạn thêm kem tươi vào hòa đều và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn thì tắt bếp.
Lưu ý: Nếu muốn nấu nhanh hơn, bạn có thể dùng cối sinh tố xay nhuyễn bí đỏ và hành tây trước rồi cho vào nước dùng.
Bước 3: Trang trí và thức ăn dùng kèm
Để món ăn trở nên ngon miệng hơn, khi múc súp bí đỏ ra, bạn hãy thêm một ít kem tươi lên mặt và vẽ trang trí theo hình hoa văn đơn giản. Ngoài ra, món súp bí đỏ sẽ ngon hơn nếu bạn chuẩn bị thêm một phần bánh mì nướng để ăn kèm.
Công thức 2: Súp bí đỏ tôm
Cách nấu súp bí đỏ tôm ngon tại nhà:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bí đỏ rửa sạch, bỏ vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.
Tôm rửa sạch với nước muối và xả lại bằng nước lạnh. Lột bỏ vỏ và phần chỉ đen trên lưng.
Hành tây rửa sạch, bỏ vỏ và cắt hạt lựu.
Bước 2: Nấu súp bí đỏ tôm ngon tại nhà:
Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho hành tây lên xào đến khi hành tây chín thì thêm bí đỏ vào đảo đều đến khi bí đỏ chín mềm thì tắt bếp.
Bắt nồi nước luộc tôm, khi tôm chín thì vớt tôm ra và cho bí đỏ, hành tây vừa xào xong vào nấu đến khi chín nhừ thì thêm sữa tươi vào hòa đều. Nấu thêm 10 phút cho các hương vị hòa quyện thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi thêm tôm vào và tắt bếp.
Lưu ý: Nếu nhà bạn có em bé đang tuổi ăn dặm, hãy dùng cối xay nhuyễn bí đỏ và tôm để bé dễ ăn hơn hoặc bạn cũng có thể chừa riêng 1 phần tôm luộc để nấu riêng món súp tôm cho bé nhé.
Bước 3: Trang trí và thức ăn dùng kèm
Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn hãy trang trí tôm và cho thêm một ít tiêu lên trên mặt súp.
Cũng như món súp bí đỏ kem tươi, để món ăn ngon hơn bạn nên chuẩn bị thêm một miếng bánh mì nướng để ăn kèm.
Đầu Bếp Gia Đình hy vọng với 2 công thức cách nấu súp bí đỏ đã hướng dẫn ở trên sẽ giúp các chị em nội trợ thêm tự tin trong việc bếp núc để có thể cải thiện thực đơn cho gia đình.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.