Bánh Flan Caramel

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 614

Mô tả

Mô tả khóa học

nguyên liệu làm flan caramen

Nguyên liệu làm bánh flan caramen

Bánh flan caramen có vị ngậy thơm từ sữa và mềm mịn từ trứng gà cùng lớp caramen ngọt dịu thơm lừng. Trong công thức làm bánh flan caramen không cần nhiều nguyên liệu cầu kỳ nhưng khâu quan trọng nhất là làm caramen sao cho có màu vàng nâu quyến rũ và ngậy mùi đường. Bánh flan caramen là món bánh được giảng dạy trong Khóa học làm bánh ngọt của Đầu Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu.

hình ảnh bánh flan caramen

Bánh flan caramen mát mịn hấp dẫn

Cách làm bánh Flan Caramen

Phần 1: Làm sốt caramen

Để làm sốt caramen, trước hết bạn vắt 1/2 quả chanh vào 300 gram đường cát, cho thêm một chút nước xâm xấp đường và bắc lên bếp sên. Nhiều bạn thắc mắc là tại sao lại cho nước cốt chanh? Câu trả lời là nước cốt chanh khi cho vào ở bước này sẽ giúp cho đường keo hơn và khiến đường sau khi sên lên sẽ có màu vàng óng ánh hấp dẫn.

Tiếp đến, bạn bắc hỗn hợp trên lên bếp đun nhỏ lửa, trong quá trình đun, bạn lưu ý là vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều cho đến đường chuyển sang màu nâu cánh gián sau đó tắt bếp.

cách nấu đường caramen

Đun cho đường chuyển màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

Tiếp theo, bạn nhanh tay tráng đều hỗn hợp này qua các khuôn bánh flan đã chuẩn bị sẵn. Lưu ý là bạn chỉ đổ dung dịch caramen một lớp láng dưới đáy khuôn thôi nếu không bánh sẽ bị ngọt quá nhé.

hình sốt caramen

Đổ một lớp caramen ra khuôn bánh

Phần 2: Làm bánh flan caramen

Video hướng dẫn:

Để làm phần bánh, trước hết bạn đập 6 trứng gà vào tô còn 6 trứng còn lại tách lấy lòng đỏ rồi đổ vào âu trứng kia và đánh đều. Bạn cho sữa tươi và sữa đặc cùng đường vào khuấy tan sau đó cho thêm vanilla vào khuấy nhẹ nhàng để cho hỗn hợp hòa quyện vmịn màng với nhau.

cách trộn bột làm bánh flan

Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau

Tiếp đó, bạn đem lọc hỗn hợp qua rây để hỗn hợp mịn mượt và loại bỏ các cặn lung tung.

Múc hỗn hợp ra khuôn đã có caramen sẵn và lưu ý là chỉ đổ gần đầy khuôn thôi nhé các bạn.

Đổ hỗn hợp ra khuôn bánh.

Phần 3: Hấp cách thủy

Các bạn đặt khuôn bánh vào nồi hấp để hấp cách thủy, trường hợp không có nồi hấp bạn có thể dùng nồi lớn, sau đó đổ nước dưới đáy và cho khuôn vào trong nhưng lượng nước không ngập mặt bánh.

Bắc lên bếp, hấp bánh khoảng 20 phút không mở nắp, khi bánh chín thì tắt bếp sau đó lấy ra bỏ vào ngắn mát tủ lạnh khoảng vài giờ đồng hồ là có thể lấy ra thưởng thức rồi đấy.

Bây giờ bạn chỉ cần trang trí bánh bằng vài lát hoa quả và tận hưởng cảm giác mềm mượt mát lạnh tan ngay trong đầu lưỡi của món bánh flan caramen thôi nào.

bí quyết làm bánh flan caramel

Nếu muốn học bí quyết làm bánh flan caramen ngon chuẩn để tự làm tại nhà thưởng thức khi thèm hay để kinh doanh mở tiệm ăn vặt thì hãy đến ngay với lớp học Bánh Ngọt Yêu Thương: bánh flan caramen để được học tất tần tật công thức chuẩn, các bước thực hiện và những mẹo làm bánh ngon với chuyên gia làm bánh giàu kinh nghiệm.

Lớp học được mở ra thường xuyên nên nếu có nhu cầu bạn có thể đăng ký để được tư vấn và tham gia lớp học trong thời gian sớm nhất nhé!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bánh Flan Caramel”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn