quà tết

Củ cải ngâm mắm

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 541

Mô tả

Mô tả khoá học

Chút giòn dai của củ cải trắng, cà rốt xen lẫn vị mặn mà của nước mắm khiến món ăn đơn giản trở nên vô cùng quan trọng trong những ngày đầu xuân. Hãy cùng Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu bắt tay vào bếp làm ngay để chuẩn bị cho dịp năm mới đang cận kề này nào.

Tết sắp đến rồi, chắc hẳn có không ít bạn đã bắt tay vào chuẩn bị các món ăn ngon, truyền thống cho gia đình. Nhưng cũng có không ít các bạn đang phải loay hoay chưa biết sẽ chuẩn bị món ăn gì, chuẩn bị như thế nào? Và để giúp các bạn chuẩn bị cho dịp năm mới của cả nhà thật hoàn hảo, Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu xin chia sẻ đến các bạn cách làm củ cải ngâm nước hay còn gọi là dưa món để thưởng thức kèm cùng bánh chưng, bánh tét.

Hình mâm cơm ngày tết

Trong mâm cơm ngày tết chắc chắn không thể thiếu được củ cải ngâm mắm (Ảnh internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Củ cải trắng 3 củ
  • Cà rốt 1 – 2 củ
  • Ớt trái 5 – 6 trái
  • Tỏi 1 – 2 củ
  • Nước mắm 1 chén
  • Đường cát trắng 1 chén
  • Phèn chua 1 miếng nhỏ

Cách làm củ cải ngâm nước mắm ngon tại nhà:

Bước 1: Cà rốt, củ cải trắng rửa sạch, cắt bỏ cùi rồi bào bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài. Tỉa xung quanh củ để tạo thành hình hoa rồi cắt thành các khúc dày khoảng 0.5 cm.

Bước 2: Củ cải trắng, cà rốt đem phơi dưới nắng gắt trong 1 ngày. Khi thấy nguyên liệu ráo nước, khô héo lại thì ngừng.

Bước 3: Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho phần nước mắm và đường đã chuẩn bị vào nấu. Lưu ý để lửa nhỏ vừa và khuấy đều liên tục. Hỗn hợp sôi nhẹ, chuyển sang hơi kẹo thì bạn tắt bếp và để nguội hoàn toàn.

Hình cắt tỉa rau

Cắt tỉa rau củ theo sở thích rồi đem phơi khô

Bước 4: Xếp củ cải trắng, cà rốt đã phơi khô vào hũ thủy tinh rồi thêm tỏi, ớt trái vào. Đổ từ từ hỗn hợp nước mắm đường đã nấu vào rồi đậy nắp kín.

Bước 5: Để ngâm 1 ngày rồi đổ phần nước mắm ra bên ngoài, đun sôi và cho lại vào hũ thủy tinh. Cách này sẽ giúp bạn bảo quản củ cải ngâm lâu hơn.

Bước 6: Chờ từ 4 – 5 ngày để củ cải thấm nước mắm là bạn và gia đình có thể thưởng thức được rồi đấy.

Hy vọng với công thức làm củ cải ngâm nước mắm mà Bếp Gia Đình vừa giới thiệu sẽ giúp bạn tự tin hơn khi chuẩn bị các món ăn ngon trong dịp tết này. Nếu vẫn còn e ngại hoặc mong muốn được hướng dẫn trực tiếp từ các chuyên gia ẩm thực hàng đầu, bạn có thể tham gia lớp học dạy nấu ăn tại Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu.

Đăng ký tại đây để được tư vấn miễn phí lớp học và thời gian phù hợp nhé!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Củ cải ngâm mắm”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn