quà tết

Bánh Bông Lan Trứng Muối

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 601

Mô tả

Mô tả khóa học

Món bánh bông lan trứng muối, đặc sản trứ danh của thành phố biển Vũng Tàu nay đã có mặt ở nhiều vùng miền khác nhau, trở thành món ăn được nhiều người yêu thích. Nếu bạn cũng yêu thích và tìm hiểu cách làm bánh bông lan trứng muối thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Đầu Bếp Gia Đình chia sẻ đến bạn tuyệt chiêu làm bánh ngon nhất.

1. Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông

bông lan trứng muối

Bánh bông lan trứng muối chà bông (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị

• 2 quả trứng gà

• 6 lòng đỏ trứng muối

• 125gr bột mì

• 80g đường

• 70gr bơ lạt

• 200gr chà bông

• 80ml sữa tươi không đường

• 5ml vanilla dạng lỏng

• 30ml dầu ăn

• 1 muỗng cà phê bột nở

• Rượu trắng

Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông

Bước 1: Sơ chế trứng vịt muối

• Trứng vịt muối mua về bạn tiến hành tách bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ rồi mang rửa sơ qua với nước rồi ngâm khoảng 15 phút trong rượu trắng. Việc ngâm trứng trong rượu sẽ giúp lòng đỏ hết tanh và khi nướng sẽ dẻo và có màu sắc đẹp hơn.

• Kế tiếp, bạn vớt lòng đỏ ra, trộn đều với 30ml dầu ăn rồi nướng hoặc hấp sơ trong khoảng 5-10 phút cho trứng chín là được.

lòng đỏ trứng vịt muối

Cắt lòng nhỏ hoặc giữ nguyên lòng đỏ trứng vịt muối đều được (Ảnh: Internet)

Bước 2: Đánh bông bơ, trứng và đường

• Cho bơ, đường vào một cái âu sạch rồi bạn dùng máy đánh trứng đánh cho đường tan và hòa quyện vào bơ. Kế đó, bạn cho từ từ trứng gà vào bơ, đánh bông đều.

Bước 3: Trộn bột làm bánh

• Ở bước này, bạn trộn bột mì, muối, sữa tươi, vanilla, bột nở trong một cái âu sạch rồi cho từ từ hỗn hợp bột vào trứng, đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt và sệt lại là được.

Bước 4: Thêm nhân cho bánh

• Bạn cho hỗn hợp bột và trứng đã đánh bông vào khuôn nướng nhưng nhớ lót một lớp giấy nến dưới đáy khay và quét một lớp dầu mỏng lên giấy trước khi cho bột vào để khi nướng xong, bánh lấy ra khỏi khuôn dễ dàng.

• Bạn tiến hành đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, lưu ý là chỉ cho vào khoảng 2/3 khuôn vì bột sẽ nở ra khi chín. Sau đó, bạn đặt lòng đỏ trứng muối lên trên mặt bánh, phủ kín mặt bánh bằng một lớp chà bông.

Bước 5: Nướng bánh

• Bật lò nướng ở nhiệt độ từ 150 – 170 độ C và nướng bánh trong khoảng thời gian là 30 – 40 phút là bánh chín.

• Bây giờ, bạn chỉ cần đợi bánh chín nữa là có thể thưởng thức món đặc sản yêu thích rồi.

2. Cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai

bánh bông lan trứng muối phô mai

Bánh bông lan trứng muối nhân phô mai (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị

• 3 quả trứng vịt muối

• 4 quả trứng gà đã tách riêng lòng đỏ và lòng trắng

• 20ml dầu mè

• 1 muỗng cà phê vanilla

• 60gr đường

• 60gr bột mì

• 20gr bột ngô

• 20ml rượu trắng

• 1 miếng phô mai để sẵn trong tủ lạnh

• 100gr chà bông

• 1/2 muỗng cà phê cream of tartar hoặc nước cốt chanh

• 40ml sữa tươi

• 40ml dầu ăn

Dụng cụ làm bánh bông lan trứng muối phô mai

• Lò nướng

• Giấy bạc hoặc giấy nến

• Máy đánh trứng

• Khuôn bánh cupcake

• Khuôn giấy đựng bánh

• Dụng cụ rây bột

Cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai ngon

Bước 1: Làm nhân cho bánh

• Bạn rửa sạch 3 lòng đỏ trứng vịt muối với nước cho sạch chất nhờn rồi cho trứng muối vào ngâm trong 20ml rượu trắng để khử mùi tanh.

• Sau khi xử lý trứng xong bạn đặt chúng lên vỉ nướng có lót sẵn giấy bạc, phết lên trứng một lớp dầu mè để tạo vị thơm đặc trưng cho trứng. Kế đó, bạn nướng trứng muối ở nhiệt độ 100-120 độ C trong khoảng 20 phút.

• Sau 20 phút, bạn lấy trứng ra và cắt làm 4 rồi tiếp tục cho vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 150 độ C, bật chế độ quạt trong 10 phút. Nướng xong trứng thì bạn gắp ra khay và để nguội.

Bước 2: Làm cốt bánh bông lan

tách riêng lòng đỏ

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà trước khi đánh bông (Ảnh: Internet)

• Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng rồi cho ½ muỗng cà phê cream of tartar, tiếp tục đánh rồi cho 60gr đường vào đánh cùng. Bạn đánh đến khi lòng trắng trứng mịn, rút máy lên có chóp nhọn là được.

• Bạn cùng đánh bông 4 lòng đỏ trứng với 1 muỗng cà phê vanilla và 40ml dầu ăn, 40ml sữa. Kế tiếp, bạn rây mịn 60gr bột mì, 20gr bột ngô vào lòng đỏ trứng rồi đánh đều là được.

• Sau cùng, bạn trộn hai phần lòng đỏ trứng và lòng trứng lại với nhau. Nhớ là chia nhỏ hỗn hợp thành phần nhỏ để trộn cho đều nhé!

Bước 3: Nướng bánh

• Bạn cho bột vào khuôn bánh đã lót giấy chống dính, cho bột vào ½ khuôn rồi cho một khối vuông phô mai con bò cười vào giữa. Sau đó, bạn thêm bột đến khi thấy đầy 2/3 khuôn thì cho thêm một lớp phô mai cắt nhỏ, thêm ¼ lòng đỏ trứng muối, chà bông, xúc xích nếu thích.

• Bạn cứ làm như thế cho đến khi hết bột thì cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 40 phút.

• Bánh chín thì thưởng thức ngay để cảm nhận vị ngon, bạn nhé!

Với các công thức làm bánh ngon, đặc biệt là bánh bông lan trứng muối không quá khó nhưng đòi hỏi một chút tỉ mỉ từ bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công với công thức mà chúng tôi chia sẻ nhé!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bánh Bông Lan Trứng Muối”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn